Chế Biến Tinh Dầu Chanh Với Nguyên Liệu Đơn Giản Tại Nhà

56
Chế Biến Tinh Dầu Chanh
Chế Biến Tinh Dầu Chanh

Chế Biến Tinh Dầu Chanh với các nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà, tạo 1 không gian thư giãn, làm dịu tâm trạng, chăm sóc làn da. Chanh cũng là thực phẩm quen thuộc với mọi nhà, đặc biệt đối với những người mẹ, người bà, người phụ nữa nội trợ. Như vậy, việc Chế Biến Tinh Dầu Chanh quy trình như thế nào ?  Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn về thông tin quy trình Chế Biến Tinh Dầu Chanh cũng như các thông tin thú vị khác. Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết, hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Cách Đơn Giản Nhất Chế Biến Tinh Dầu Chanh

Bước 1: Chuẩn bị các vỏ chanh. Khoảng  4 – 5 quả chanh và tách lấy vỏ, loại bỏ phần cùi trắng. Các bạn có thể phơi vỏ chanh qua một nắng để nâng cao hiệu quả. Làm sạch vỏ chanh, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Luộc vỏ chanh. Sau khi cắt thành miếng nhỏ và cho phần vỏ chanh đã sơ chế vào nồi và lượng nước bằng 1/3 so với vỏ. Dùng tô thủy tinh để vào giữa nồi, đậy nắp và bắt đầu luộc với lửa lớn. Tiếp tục đun trong 30 phút, đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và lật ngược nắp nồi.

Bước 3: Lấy tinh dầu. Phần tinh dầu trong tô chính là thành phẩm cuối cùng. Có thể bỏ ít đá lạnh lên vung để tinh dầu vỏ chanh dễ ngưng tụ vào tô hơn. Để lấy được tinh dầu, dùng đá để lên phần nắp nồi được lật úp. Khi luộc trong nước, phần tinh dầu trong vỏ chanh sẽ bốc hơi, khi gặp đá lạnh ở nắp vung sẽ ngưng tụ và rớt xuống phần tô thủy tinh có sẵn trong nồi.

Bước 4: Bảo quản tinh dầu. Lưu  thay đá khi đá cũ đã tan để đảm bảo lấy được hết phần tinh dầu có trong vỏ chanh. Phần tinh dầu nguyên chất trong tô sau khi để nguội, cho vào các lọ thủy tinh nhỏ và lưu trữ chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Cách Chế Biến
Cách Chế Biến

2. Chế Biến Tinh Dầu Chanh Bằng Phương Pháp Ép Lạnh

Phương pháp ép lạnh để chế biến tinh dầu chanh, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 4 -5 quả chanh, 1 cốc dầu oliu.

Thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế sạch phần vỏ bằng nước và ngâm muôi trong khoảng 20 phút. Tiếp theo là bào để thu hoạch vỏ chanh. Lưu ý nên cẩn thận loại bỏ phần cùi trắng để không ảnh hưởng đến tinh dầu

Bước 2: Cho phần vỏ chanh đã nạo vào lọ thủy tinh và cho ngập dầu ô liu. Đậy kín phần miệng chai. Sau đó, bảo quản những chai này ở nơi không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, tốt nhất là với nhiệt đồ phòng

Bước 3: Để yên hỗn hợp từ khoảng 3 – 4 ngày, Mỗi ngày có thể lắc nhẹ chai để giúp phần tinh dầu ở vỏ tiết ra nhiều hơn. Hạn chế lớn là không nên mở nắp lọ thường xuyên để tinh dầu bị bay hơi

Bước 4: Cuối cùng, sau thời gian ủ thì thu được lượng tinh dầu như mong muốn, các bạn có thể vớt bỏ vỏ cam để phần tinh dầu giữ lâu hơn. Tinh dầu chanh thơm mát không chỉ có tác dụng thư giãn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe não bộ, làn da và tâm trạng. Bạn hãy tự làm tinh dầu chanh để có một buổi spa ở nhà thật thư giãn và thoải mái nhé.

Phương Pháp Ép Lạnh
Phương Pháp Ép Lạnh

Kết luận: Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến các bạn những thông tin xoay quanh về Chế Biến Tinh Dầu Chanh. Hy vọng rằng các thông tin sẽ giúp các bạn thực hiện dễ dàng tại nhà và thu hoạch được kết quả như mong muốn nhé. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý rằng cần mua sản phẩm những nơi bán uy tín, có tem nhãn rõ ràng. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết. Hy vọng bài viết đã mang thông tin hữu ích đến các bạn.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN