Guar Gum Chính Hãng Giá Tốt Tại TPHCM

37
Guar Gum
Guar Gum

Guar Gum hay còn được gọi là guaran, nó tồn tại dưới dạng bột trắng, được tách cơ học, ngậm nước, xay và sàng lọc theo ứng dụng. Loại bột này chiết xuất từ hạt guar, của một loại cây được trồng chủ yếu tại các quốc gia như: Ấn Độ, Pakistan, một lượng nhỏ ở Mỹ, Úc, Trung Quốc và Châu Phi. Đây là một polysaccharide galactomannan được chiết xuất từ ​​đậu guar có đặc tính làm dày và ổn định. Guar gum là chất phụ gia được dùng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm, và các nền công nghiệp khác. Như vậy, Guar Gum là gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm Guar Gum

Tên sản phẩm Guar Gum
Ngoại quan Dạng bột màu trắng
Ứng dụng Được dùng trong ngành thực phẩm, dược phẩm
Xuất xứ Ấn Độ
Quy cách đóng gói Bao 25 kg
Hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA, MSDS

 

2. Ứng Dụng

Trong ngành thực phẩm, Guar gum đóng vai trò là phụ gia trong nước giải khát và trong ngành công nghiệp thực phẩm khác. Nó mang đến tác dụng là chất tạo đặc, chất ổn định nhũ tương tự nhiên, chất tạo độ nhớt, chất ổn định, tạo lớp và cải thiện kết cấu, mùi vị cho sản phẩm…. Bên cạnh đó, nó là một loại polisaccarit hay chuỗi dài các phân tử carbohydrate liên kết và bao gồm cả đường mannose và galactose nên có nhiều chất xơ hòa tan và ít calo. Vì vậy, loại bột này có khả năng hòa tan, hấp thụ nước để tạo thành một loại gel để làm dày và liên kết các sản phẩm. Ngoài ra, nó còn được sử dụng chủ yếu trong thực phẩm: kem, sữa chua, đồ uống, nước chấm, mứt, xi-rô, bánh, mì ăn liền….

Trong Nước Giải Khát
Trong Nước Giải Khát

Đối với các sản phẩm nướng, Guar gum mang đến tác dụng cải thiện sự mềm mại, hút nước trong thực phẩm và làm cho sự pha trộn bột rất dễ dàng. Bởi vì Gluten là một loại proteincó dạng hơi nhầy, chứa nhiều trong bột mì, lúa mạch,… Nó đóng vai trò như một chất kết dính, có độ đàn hồi dùng khi làm bánh và các món ăn khác. Trong các món ăn không chứa gluten và các món nướng, Guar Gum có tác dụng giữ nước và không khí tại chỗ làm cho món ăn ít bị vỡ vụn. Đây còn là một phụ gia có giá trị trong việc chuẩn bị các món tráng miệng và thực phẩm đông lạnh đặc biệt là kem. Khi được thêm vào trong soup và nước sốt, guar gum hấp thụ hiện tại nước dư thừa bên trong để làm cho các sản phẩm thực phẩm dày hơn. Nó phổ biến với vai trò như chất làm đặc, chất nhũ hóa và chất ổn định trong kem với mã số E412.

Trong Kem
Trong Kem

Đối với sức khỏe chúng ta, Guar Gum có chứa chất xơ hòa tan, hoạt động tương tự như các chất xơ khác. Chất này làm chậm quá trình hấp thụ đường trong ruột non và giúp lượng đường trong máu giảm. Lượng Carbohydrate có trong bột Guar Gum khi vào cơ thể sẽ khiến nó nở lên trong đường tiêu hóa, từ đó tạo cảm giác no, giảm thèm ăn. Vì thế, nó thường được sử dụng làm chất độn hoặc để thêm vào các món ăn. Guar Gum còn được dùng trong thuốc nhuận tràng vì nó giúp hình thành phân bằng cách giữ nước trong ruột, từ đó thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên, hạn chế táo bón.

3. Lưu Ý Khi Sử Dụng Và Cách Bảo Quản

Trước khi sử dụng Guargum, các bạn lưu ý đến liều lượng sử dụng theo khuyến cáo. Điển hình như được sử dụng với lượng từ 7,5 đến 21 g / ngày trong các thử nghiệm lâm sàng để giảm cân. Đối với táo bón ở trẻ em, 1 nghiên cứu sử dụng kẹo cao su guar thủy phân một phần 3 g / ngày cho bệnh nhân 4 đến 6 tuổi, 4 g / ngày cho bệnh nhân 6 đến 12 tuổi và 5 g / ngày cho bệnh nhân từ 12 đến 16 tuổi. Kẹo cao su guar 8 đến 36 g / ngày và 100 đến 150 g / ngày đậu khô hoặc các loại đậu đã được gợi ý để giảm cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL) từ 5% đến 10%.

Bảo quản kín ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh xa nước cũng như nơi có độ ẩm thấp.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn Guargum là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN