Tinh Mùi Sầu Riêng Chất Lượng Uy Tín Tại TPHCM

117
Tinh Mùi Sầu Riêng
Tinh Mùi Sầu Riêng

Tinh Mùi Sầu Riêng không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên hương vị này sẽ hấp dẫn đối với những người ăn được sầu riêng. Vì thế, hương sầu riêng đa số phổ biến ở các nước Châu Á. Mùi hương ngọt ngào, béo ngậy tròn vị, vẫn giữ nguyên được hương vị thơm, đặc trưng của múi sầu riêng tươi. Trong ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, tinh mùi này cũng được ứng dụng khá phổ biến cũng như một số lĩnh vực khác. Vậy tinh mùi sầu riêng là gì ? Chúng có công dụng như thế nào ? Sử dụng với liều lượng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng tìm hiểu tất tần tật thông tin xoay quanh hương sầu riêng này nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm Tinh Mùi Sầu Riêng

Tên sản phẩm Tinh Mùi Sầu Riêng
Tên khác Hương Liệu Sầu Riêng
Ngoại quan Dạng lỏng
Ứng dụng Tinh mùi được dùng làm nguyên liệu tạo hương cho các loại bánh, kẹo, kem,… và trong một sản phẩm thức uống
Xuất xứ Singapore,…
Quy cách đóng gói Can 1kg – 5kg
Hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA hoặc MSDS

2. Ứng Dụng

Tinh mùi sầu riêng cũng như các hương liệu thực phẩm khác, nó đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc làm tăng mùi vị cho những món ăn thêm phần hấp dẫn và kích thích sự thèm ăn của thực khách. Chúng được sử dụng để tạo nên mùi thơm nồng nàn và làm mất đi những mùi vị không mong muốn trong thực phẩm. Hương vị ngọt ngào, mang lại cảm giác nồng nàn béo ngậy của hương sầu riêng. Bên cạnh đó, tinh mùi này còn có ưu điểm tan tốt trong nước và khả năng chịu nhiệt tốt.

Hương sầu riêng là một trong những nguyên liệu tạo hương phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm. Bởi vì việc sử dụng hương liệu sầu riêng sẽ giúp tăng hương vị cho món ăn, kích thích khứu giác và vị giác.

Bánh Pía Sầu Riêng
Bánh Pía Sầu Riêng

Trên thị trường hiện nay, tinh mùi hương liệu thực phẩm thường được dùng làm nguyên liệu tạo mùi cho các sản phẩm bánh, kẹo, kem,… Chúng ta có thể thấy những sản phẩm món ăn, thức uống từ hương sầu riêng như bánh pía sầu riêng, kẹo dừa sầu riêng, kem sầu riêng,… tại các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa. Bên cạnh đó, một số món bánh kem sầu riêng, bánh crepe sầu riêng,… vẫn được thêm tinh mùi thực phẩm để làm tăng thêm sự hấp dẫn, đậm đà cho món ăn. Tinh mùi còn có khả năng kích thích khứu giác lẫn vị giác của thực khách.

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Bảo Quản

Tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn nghiên cứu kỹ liều lượng sử dụng phù hợp. Đặc biệt, các công thức cần được nghiên cứu bởi các chuyên gia về hương liệu thực phẩm giúp phát huy tối đa lợi thế của hương. Hoặc an toàn hơn là cần các loại giấy chứng nhận chất lượng và chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc, sản phẩm được nhập khẩu từ Đài Loan, Nhật Bản,… Hàm lượng sử dụng khuyến cáo từ 0.1 – 0.3%.

Với mỗi sản phẩm sẽ có liều lượng tương ứng và phải đảm bảo về an toàn thực phẩm. Đối với dùng để khuếch tán hương thơm, các bạn chỉ cần nhỏ 3-4 giọt tinh mùi vào máy xông tinh dầu.

Cách bảo quản: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhiệt độ phòng 25 độ C. Lưu ý rằng hãy để tinh mùi tránh xa tầm tay trẻ em, không bôi trực tiếp lên da. Không để tinh dầu rơi vào mắt hoặc các vết thương hở.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn tinh mùi sầu riêng là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại tinh mùi không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các sản phẩm hương sầu riêng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Mua Hương Liệu Sầu Riêng Ở Đâu Chuẩn Hương Tại TPHCM ?