Ammonium Bifluoride Chất Lượng Giá Tốt Tại TPHCM

15
Ammonium Bifluoride
Ammonium Bifluoride

Ammonium Bifluoride được xem là một chất trung gian trong sản xuất axit hydrofluoric từ axit hexafluorosilicic. Chúng tồn tại dạng vẩy màu trắng, với công thức là NH4HF2. Đây là một muối tan trong nước, ít tan trong ancol rượu và một số loại dung môi hữu cơ trong điều kiện nhiệt độ 200 độ C. Hóa chất này được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Như vậy, Ammonium Bifluoride là gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm Ammonium Bifluoride

Tên sản phẩm Ammonium Bifluoride
Tên khác amoni axit florua, amoni hydroflo
Công thức NH4HF2
Ngoại quan Dạng tinh thể màu trắng
Ứng dụng Trong ngành công nghiệp
Xuất xứ Trung Quốc
Quy cách đóng gói Gói 1 kg, Bao 25kg
Hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA, MSDS

2. Ứng Dụng

Ammonium Bifluoride được ứng dụng khá rộng rãi và phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp. Điển hình như hóa chất này được sử dụng để làm thuốc diệt nấm, làm mờ các vết xước, làm bóng bề mặt kim loại, bảo quản gỗ, tạo hoa văn bề mặt kính, trong đó nó hỗ trợ loại bỏ một lớp kính mỏng, tạo ra vẻ ngoài mờ cho mục đích trang trí hoặc riêng tư, và trong ngành gốm sứ, thủy tinh…. Bởi vì NH4HF2 này trong công thức mang trong mình axit HF – là một axit có tính oxy hóa rất mạnh nên được xem như một tinh thể được sử dụng để loại bỏ các tác nhân gây hại như nấm mốc, vi khuẩn. Axit HF trong muối Ammonium Biflouride NH4HF2 khiến cho chất này là một muối có tính chất ăn mòn thủy tinh rất mạnh. Trung tâm của phản ứng này là tác dụng hóa học giữa muối với thành phần Silic Oxit trong thủy tinh.

Tạo Hoa Văn Bề Mặt Kính
Tạo Hoa Văn Bề Mặt Kính

Bên cạnh đó, hóa chất này còn đóng vai trò là chất chống dơ trong ngành công nghiệp in và nhuộm hàng dệt may. Và được dùng để phá cáu cặn nồi hơi. Trong các nhà máy bia, hóa chất NH4HF2 đóng vai trò quan trọng như một chất khử trùng. Đây còn là một chất trung gian để sản xuất Axit Hydrofluoric từ Axit Hexafluorosilicic. Nó cũng có thể được sử dụng trong phân tích hóa học và trong một số quy trình công nghệ khác. Hóa chất NH4HF2 còn đóng vai trò là một chất trung gian trong quá trình sản xuất Axit Hydrofluoric từ Axit Hexafluorosilicic.

Như vậy, có thể thấy Acid Hexafluorosilicic được thủy phân để cung cấp cho Amoni Florua, còn phản ứng nhiệt phân hủy là để cung cấp cho các Bifluoride. NH4HF2 thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp như tẩy và mài kim loại, tái chế thủy tinh và làm sạch bề mặt.

Trong Công Nghiệp In Nhuộm
Trong Công Nghiệp In Nhuộm

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Bảo Quản

Trước khi sử dụng Ammonium Bifluoride, các bạn và các nhà sản xuất lưu ý liều lượng sử dụng theo khuyến cáo. Bởi vì lạm dụng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta. Vì thế, sử dụng sản phẩm Amoni Biflorua cần tuân thủ an toàn hóa chất. Việc tham khảo sự tư vấn từ đội ngũ kĩ thuật là vô cùng cần thiết trước khi áp dụng để sản xuất đại trà. Bên cạnh đó, người sử dụng nên đảm bảo trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ như găng tay hóa chất, kính bảo hộ, áo khoác chống chất ăn mòn và khẩu trang để tránh tiếp xúc trực tiếp với chất này. Hạn chế tiếp xúc với da và mắt, vì NH4HF2có thể gây tổn thương.

Cách bảo quản: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Lưu ý rằng tránh xa tầm tay trẻ em, không bôi trực tiếp lên da.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn Ammonium Bifluoride là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN