CÁCH PHA MÀU NHŨ VÀNG

692

Cách pha màu nhũ vàng như thế nào đúng chuẩn khi trang trí lên sản phẩm? Đây là câu hỏi khó có thể trả lời vì mỗi sản phẩm có độ hấp thu màu sắc khác nhau, nên tùy vào sản phẩm mà bạn pha màu sao cho hợp lý.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách pha chung chung nhất cho các loại sản phẩm khác nhau với tỉ lệ rủi ro thấp nhất mời các bạn theo dõi cùng Blog Hóa Chất. Chỉ cần bạn làm đúng các bước như hướng dẫn và tuân các nguyên tắc cơ bản trong pha màu sơn là đã có được màu nước sơn chuẩn nhất có thể áp dụng cho nhiều sản phẩm khác nhau.

1. Giới Thiệu Cách Pha Màu Nhũ Vàng

Màu nhũ vàng có một đặc điểm nổi bật là có màu ánh vàng đẹp mắt, đồng thời không sạm màu khi sơn lên sản phẩm. Cách pha sơn màu nhũ vàng không quá khó nhưng đòi hỏi người thao tác phải kiên nhẫn. Nhưng nếu chú ý kỹ các chi tiết, bạn sẽ pha được màu nhũ vàng thành công ngoài mong đợi không thua gì chuyên gia.

Bạn có thể tạo ra màu nhũ vàng bằng phương pháp kết hợp màu. Chẳng hạn như trộn màu xanh lá cây và màu đỏ. Do màu vàng thuộc một trong ba màu cơ bản nên việc tạo ra màu sắc này cũng không phải vấn đề lớn với người không chuyên. Khi có màu nhũ vàng, bạn sẽ ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau như vẽ tranh, trang trí, mà không cần quá nhiều bước.

Có một lưu ý quan trọng cần nhớ kỹ là khi pha màu nhũ vàng để vẽ lên tranh hoặc mô hình khác với vẽ lên các vật bằng kim loại. Bởi vì do kim loại không phải là màu phẳng vì nó sẽ có độ bóng và ánh kim. Do đó nếu chỉ đơn giản sơn sản phẩm của mình bằng màu nâu đất nó sẽ không cho ra màu ứng ý. Để khắc phục điều này , việc pha một màu nước sơn nhũ vàng là một điều cần thiết.

Cách pha màu nhũ vàng
Giới Thiệu Cách Pha Màu Nhũ Vàng

2. Hướng Dẫn Cách Pha Màu Nhũ Vàng

Để tạo màu vàng cơ bản, chỉ cần pha trộn màu xanh lá cây và màu đỏ, nhưng với màu nhũ vàng thì khác. Bạn cần tạo ra nhiều loại sơn hỗn hợp, mỗi chi tiết, độ bóng và độ nổi bật trong sơn đòi hỏi một sự pha trộn riêng. Từ đó sẽ xây dựng được công thức chuẩn cho một màu sơn nhũ vàng cụ thể.

Đầu tiên các bạn có thể cắt những miếng giấy nilon nhỏ màu vàng để trộn vào hỗn hợp nước sơn màu vàng. Ngoài ra các bạn có thể mua loại bột nhũ màu vàng có hạt mịn ngoài các tiệm bán màu. Nhũ hạt to là những miếng nhũ tròn kích cỡ khoảng 1 – 2 mm còn nhũ bột mịn với kích thước nhỏ hơn. Sau đó trộn hạt nhũ với nước sơn màu vàng vừa tạo là các bạn đã có một màu nước sơn đúng chuẩn.

Cách Pha Màu Nhũ Vàng
Hướng Dẫn Cách Pha Màu Nhũ Vàng

3. Hướng Dẫn Cách Pha Màu Sơn Bất Kỳ Và Những Nguyên Tắc Cần Nhớ Trong Pha Màu Sơn

3.1. Cách pha màu sơn bất kỳ

Thực tế, tất cả các màu đều được pha từ 3 màu cơ bản là vàng, xanh và đỏ. Đầu tiên chúng ta phải có 3 màu này trước rồi mới dùng màu trắng và màu đen điều chỉnh màu sao để cho ra màu cần pha chuẩn nhất.
Ví dụ, bạn muốn pha màu nhũ vàng, chúng ta sẽ pha theo cách hướng dẫn này

  • Bước 1: Xác định màu cần pha gần giống với màu cơ bản nào. Trong trường hợp này, màu nâu gần giống với màu cam.
  • Bước 2: Pha màu cơ bản gần giống đó. Chúng ta sẽ tiến hành pha màu cam. Theo công thức pha màu, màu cam sẽ được tạo ra từ màu vàng và đỏ.
  • Bước 3: Như hướng dẫn ở trên, chỉ cần pha 3 màu cơ bản với nhau sẽ ra được màu bất kỳ. Vậy chỉ cần cho thêm màu xanh lơ nữa là sẽ ra được màu gần giống màu cần pha. Cho một cách chậm rãi, từng chút một cho đến khi thấy gần giống thì dừng lại.
  • Bước 4: Cuối cùng điều chỉnh màu bằng hai màu đen và trắng.

3.2. Những nguyên tắc cần nhớ trong pha màu sơn

Để pha màu sơn đúng chuẩn cần đảm bảo các nguyên tắc cơ bản sau

  • Làm sáng màu: Muốn làm sáng màu thì hãy cho thêm màu trắng vào.
  • Làm tối màu: Còn nếu muốn làm tối 1 màu bất kỳ hãy cho thêm màu đen vào và điều chỉnh.
  • Thay đổi độ sáng, độ đậm: Cho đồng thời cả màu đen và trắng. Điều chỉnh đến khi đạt được như mong muốn của bạn.
  • Pha màu đen: Có thể pha màu đen bằng cách pha 1 cặp màu bổ sung với nhau.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN