Antifoam Chính Hãng Giá Tốt Nhất Thị Trường TPHCM

75
Antifoam
Antifoam

Antifoam là một hợp chất của Silicone, được biết đến phổ biến như một chất xử lý nước, để loại bỏ lớp bọt sinh ra trong quá trình sản xuất. Đây là chất chống tạo bọt được sử dụng rất nhiều trong quá trình xử lý nước thải. Hay hiểu đơn giản đây là chất phá bọt, chất chống tạo bọt. Bên cạnh đó, chúng còn có những công dụng khác mà nhiều người chưa biết. Như vậy, Antifoam là gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm Antifoam

Tên sản phẩm Antifoam
Tên gọi khác Kháng Bọt, Khử Bọt, Phá Bọt…
Ngoại quan Dạng lỏng màu trắng sữa.
Ứng dụng Dùng trong công nghiệp, thực phẩm…
Xuất xứ Đài Loan
Quy cách đóng gói Hàng Lẻ, Phuy 120kg
Thời hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA, MSDS.

2. Ứng Dụng

Chất chống tạo bọt Antifoam được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực. Điển hình như trong quá trình sản xuất thực phẩm, sản xuất công nghiệp, xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải công nghiệp các ngành giày, da, vải… Bởi vì bọt được sinh ra trong quá trình xử lý nước cũng gây ảnh hưởng tới môi trường cũng như chất lượng sau xử lý, do đó cần được loại bỏ.

Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt
Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt

Hoạt động: Antifoam sẽ tác động đến bề mặt cục bộ của bong bóng khiến cho bong bóng vỡ. Nguyên lý này là do dầu thực vật hay cồn cao được rắc lên bọt, khi chúng hòa tan vào trong chất lỏng bọt, sức căng của bề mặt được giảm đáng kể. Hóa chất phá bọt chỉ làm sụt giảm sức căng bề mặt giới hạn trong diện tích của bọt, trong khi ở khu vực xung quanh hầu như không có sự thay đổi. Khi sức căng của bề mặt giảm, bị các phân tử xung quanh kéo mạnh, bọt sẽ bị phá vỡ.

Bên cạnh đó, Antifoam còn có vai trò ngăn ngừa bọt khí và giảm bớt sự hình thành bọt khí trong ngành thực phẩm. Đây là chất phá bọt hệ nhũ tương cấp thực phẩm hay chất chống tạo bọt gốc silicone cấp thực phẩm và dược phẩm,.. Antifoam còn dùng trong quá trình chiết rót chai của ngành thực phẩm, với mục đích hạn chế tình trạng hao phí hoặc sai số về định lượng. Trong các ngành công nghiệp xử lý nước thải, ngành giấy, sơn, nếu trong khi sản xuất thường có hiện tượng nổi bọt lên trên hay có các lớp bọt làm cho sản phẩm không được đẹp, láng mịn nên cần dùng Antifoam để hạn chế bọt được tạo thành.

Phá Bọt Trong Thực Phẩm
Phá Bọt Trong Thực Phẩm

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Bảo Quản

Các bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng khuyến cáo, tùy vào mục đích sử dụng, tránh lạm dụng gây ra tác dụng phụ. Lưu ý: Khi tiếp xúc trực tiếp với chất phá bọt nên mang đồ bảo hộ đầy đủ cẩn thận để đảm bảo an toàn nhất. Sau khi sử dụng, cần rửa tay và súc miệng kỹ. Sản phẩm kháng bọt antifoam có thể sử dụng trực tiếp hoặc pha chế với các sản phẩm khác để sử dụng. Hãy pha chế theo tỷ lệ khuyến cáo: 30 – 300 ppm/m3 (30 – 300g/1000 lít). Và tùy mục đích khử bọt mà điều chỉnh tỷ lệ pha chế sao cho phù hợp.

Cách bảo quản: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, tránh nơi có nguồn nhiệt cao. Lưu ý rằng tránh xa tầm tay trẻ em, không để gần các thực phẩm của người và vật nuôi. Lưu ý khi dùng sản phẩm không hết, tuyệt đối không đổ hóa chất thừa ra sông, hồ, kênh, mương, rạch. Cần phải xử lý đúng qui định trước khi thải ra môi trường.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn Antifoam là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN