Barium Sulfate Chất Lượng Uy Tín Tại TPHCM

50
Barium Sulfate
Barium Sulfate

Barium Sulfate được biết đến nhiều nhất với tên thuốc cản quang, sử dụng trong thăm khám bằng X – quang đường tiêu hóa, theo dõi thời gian vận chuyển qua đường tiêu hóa. Hơn nữa, hóa chất này cũng được sử dụng rộng rãi và thông dụng trong các ngành lĩnh vực công nghiệp khác. Bên cạnh đó, chúng còn có những công dụng khác mà nhiều người chưa biết. Như vậy, Barium Sulfate là gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm Barium Sulfate

Tên sản phẩm Sodium Sulfite
Tên khác Natri Sulfite, Natri Sulfua, Dinatri Sulfit, Natri sulfit khan, Sodiumsulphite, Sodium Sulfite, Natrium Sulfite, Sodium Suphite, Sodium Sulfite, Na Sulfite, Sodium Sulfite
Công thức Na2SO3
Ngoại quan Dạng rắn màu vàng nhạt
Ứng dụng Sử dụng nhiều trong lĩnh vực thực phẩm, nhuộm, luyện kim, thuộc da…
Xuất xứ Trung Quốc
Quy cách đóng gói Gói 1 kg, Bao 25 kg
Hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA, MSDS

2. Ứng Dụng

Đối với Barium Sulfate được bào chế dưới dạng thuốc cản quang, Na2SO3 thường được dùng dưới dạng hỗn dịch uống hoặc thụt hậu môn. Hoặc dưới dạng bột nhão uống để làm chất cản quang trong xét nghiệm X – quang đường tiêu hóa. Hỗn dịch hoặc bột nhão barium sulfate tuỳ theo nồng độ được dùng theo đường uống hay đường trực tràng để bao phủ lên ống tiêu hoá, làm rõ tổn thương trên phim X – quang, dùng trong kỹ thuật tương phản đơn hoặc kép hoặc chụp cắt lớp điện toán.

Thuốc Cản Quang
Thuốc Cản Quang

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm và chăm sóc da, Sodium Sulfite đóng vai trò như một chất bảo quản chống oxi hóa. Sản phẩm có chứa sulfit có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời kéo dài thời hạn sử dụng và tuổi thọ của sản phẩm. Các bạn cũng dễ dàng thấy hóa chất này trong bảng thành phần của sản phẩm về tóc, nhằm thay đổi cấu trúc của tóc, làm thẳng hoặc tạo sóng trên tóc.

Đối với ngành thực phẩm, hóa chất natri sulfite được sử dụng như một chất bảo quản để ngăn trái cây khô bị biến màu, và để bảo quản các loại thịt. Tuy nhiên Natri Sulfite làm suy giảm cả vitamin B1 và E. Vì thế, hóa chất Na2SO3 không thể được thêm vào thực phẩm có chứa các loại vitamin này.

Bảo Quản Trái Cây Khô
Bảo Quản Trái Cây Khô

Trong công nghiệp sản xuất giấy và bột giấy, Barium Sulfate là tác nhân loại oxy dư trong xử lý nước, chống oxy hóa thuốc tráng phim ảnh. Bên cạnh đó, nó còn là tác nhân loại sulfur và chlorđược trong ngành công nghiệp dệt may và da thuộc. Và nó được dùng trong sản xuất hóa chất (tác nhân sunfo và suformethyl hóa), sản xuất Natri Thiosulfate…

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Bảo Quản

Các bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng khuyến cáo, tùy vào mục đích sử dụng, tránh lạm dụng gây ra tác dụng phụ. Đặc biệt, đối với thuốc cản quang, cần lưu ý sử dụng theo liều lượng, thông tin tham khảo:

  • Thực quản: Uống 150ml hỗn dịch thuốc chứa 50 – 200% Barium sulfate (khối lượng/ thể tích).
  • Dạ dày, tá tràng: Uống 300ml hỗn dịch thuốc chứa 30 – 200% Barium sulfate (khối lượng/thể tích).
  • Tiểu tràng: Uống 100 – 300ml hỗn dịch thuốc chứa 30 – 150% Barium sulfate (khối lượng/ thể tích);
  • Đại tràng: Thụt 200ml – 2 lít hỗn dịch thuốc chứa 20 – 130% Barium sulfate.
  • Phần trên ống tiêu hóa (thực quản, hầu, hạ hầu): Uống 2 – 4 thìa canh bột nhão thuốc tùy thuộc vào vị trí thăm khám.

Đối với thực phẩm, Natri Sulfit thường được sử dụng trên các thực phẩm được chế biến và phải được ghi chú trên nhãn thực phẩm của thực phẩm đóng gói. Không được sử dụng trên thực phẩm tự nhiên, nhưng có cũng xuất hiện tự nhiên trong một số loại thực phẩm. Nếu bằng hoặc vượt qua 10 phần triệu đều phải liệt kê trên nhãn sản phẩm.

Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, tránh nơi có nguồn nhiệt cao. Lưu ý rằng tránh xa tầm tay trẻ em, không để gần các thực phẩm của người và vật nuôi. Lưu ý khi dùng sản phẩm không hết, tuyệt đối không đổ hóa chất thừa ra sông, hồ, kênh, mương, rạch. Cần phải xử lý đúng qui định trước khi thải ra môi trường.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn Barium Sulfate là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here