BHT Chất Lượng Uy Tín Chính Hãng Tại TPHCM

19
BHT
BHT

BHT thường biết đến với tên viết tắt của hóa chất Butylated Hydroxytoluene. Butylated hydroxytoluene là một hợp chất hữu cơ lipophilic, tan kém trong nước nhưng có thể tan trong chất béo. Nó tồn tại dạng tinh thể, màu trắng, không mùi. Đây là một thành phần chống oxy hóa thường thấy ở trong những loại mỹ phẩm, dược phẩm, các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác và trong các ngành công nghiệp. Như vậy, BHT là gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm BHT

Tên sản phẩm BHT
Tên khác Butylated hydroxytoluene, Dibutylhydroxytoluene
Công thức C15H24O
Ngoại quan Dạng tinh thể, màu trắng, không mùi
Ứng dụng Được dùng trong ngành thực phẩm
Xuất xứ Tây Ban Nha
Quy cách đóng gói Gói 1 kg, Bao 25 kg
Hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA, MSDS

2. Ứng Dụng

Trong ngành thực phẩm, Butylated hydroxytoluene mang đến tác dụng ngăn ngừa oxy hóa chất béo nên được sử dụng phổ biến để bảo quản thực phẩm có mùi, màu sắc và hương vị. Hơn nữa, Butylated hydroxytoluene rất hiệu quả trong việc làm bền chất béo động vật, thịt, cá…. Nó có thể được sử dụng để giảm tốc độ thay đổi kết cấu, màu sắc hoặc hương vị của thực phẩm. Hóa chất BHT còn có khả năng tốt trong việc chống oxy hóa được ứng dụng để giúp tránh hiện tượng giảm chất lượng của các sản phẩm mỹ phẩm, bảo quản và duy trì sản phẩm ở trạng thái tốt nhất.

Bảo Quản Thực Phẩm
Bảo Quản Thực Phẩm

Ngoài ra, hóa chất BHT cũng được ứng dụng trong các loại mỹ phẩm, dược phẩm, đóng vai trò đặc biệt quan trọng như một phụ gia chống oxy hóa. Nó duy trì chất lượng sản phẩm, và hạn chế những hiện tượng lạ gây giảm chất lượng mỹ phẩm.. Một số sản phẩm có chứa butylated hydroxytoluene trong bảng thành phần, điển hình như kẻ mắt, son môi, phấn má, kem nền, nước hoa, sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm… Thành phần BHT giúp chống lại sự hư hỏng của mỹ phẩm gây ra bởi những phản ứng oxy hóa. Hơn nữa, BHT còn hoạt động dựa trên cơ sở tự tổng hợp của Vitamin E, giúp ngăn ngừa quy trình oxy hóa bằng cách nhường một nguyên tử hydro. Đây là chất quy đổi những gốc peroxy thành hydroperoxide .

Trong Mỹ Phẩm
Trong Mỹ Phẩm

Butylated hydroxytoluene cũng được sử dụng như một chất chống oxy hóa trong ngành chất lỏng gia công kim loại, mỹ phẩm, dược phẩm, cao su, dầu biến thế và chất lỏng ướp xác. Trong ngành công nghiệp dầu khí, BHT được gọi là phụ gia nhiên liệu AO-29, nó là được sử dụng trong chất lỏng thủy lực, dầu tuabin và bánh răng, và nhiên liệu máy bay. Trong phòng thí nghiệm, nó được sử dụng để ngăn chặn sự hình thành peroxit trong ete hữu cơ và các dung môi khác và hóa chất. Nó được thêm vào một số monome nhất định như một chất ức chế polyme hóa để tạo điều kiện bảo quản an toàn.

3. Lưu Ý Khi Sử Dụng Và Cách Bảo Quản

Các bạn lưu ý sử dụng BHT theo liều lượng khuyến cáo thích hợp. Theo nghiên cứu thống kê của FDA, BHT là một chất phụ gia an toàn được phép sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm với nồng độ là 0,02%. Tuy nhiên nếu như sử dụng vượt quá nồng độ cho phép, chúng sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đối với mắt, phổi và hiện tượng kích ứng da. Do đó, khi chọn sản phẩm có chứa butylated hydroxytoluene, bạn nên tìm hiểu xem có vượt quá nồng độ cho phép hay không. Đặc biệt lưu ý, tiếp xúc với butylated hydroxytoluene một cách thường xuyên bằng miệng sẽ gây ra các bệnh liên quan đến gan và thận.

Bảo quản kín ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh xa nước cũng như nơi có độ ẩm thấp.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn BHT là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN