CÁCH SỬ DỤNG THAN HOẠT TÍNH KHỬ MÙI Ô TÔ HIỆU QUẢ

100

Than hoạt tính khử mùi ô tô là một giải pháp được cho là an toàn và dễ dàng thực hiện mà không có một loại túi thơm nào có thể thay thế được.

Từ lâu người ta đã dùng than hoạt tính khử mùi một số thứ trong gia đình như nhà bếp, phòng chức năng. Trong đó được ưa chuộng hàng đầu có lẽ là công dụng khử mùi ô tô mà sản phẩm này mang lại. Tuy là cách khử mùi này còn khá mới so với nhiều người quen với dùng sáp thơm.

Để tối ưu với cách làm này, sử dụng chúng sao cho hiệu quả mỹ mãn nhất mời các bạn cùng Blog Hóa Chất tham khảo thêm bài viết dưới đây…

1. THÀNH PHẦN CỦA THAN HOẠT TÍNH LÀ GÌ

Do than hoạt tính có nguồn gốc bắt nguồn từ thiên nhiên, cụ thể là việc đốt các nguyên liệu có lượng cacbon cao như xơ dừa, một số loại vỏ như vỏ trấu, vỏ lạc, than bùn, tre, gỗ, nhựa thông. Những sản phẩm này hoàn toàn là tự nhiên nên có thể nói là an toàn khi sử dụng.

Tuy nhiên tốt nhất có lẽ phải chọn những loại than hoạt tính được tạo ra từ gáo dừa. Vì khả năng khử mùi triệt để và hiệu quả mà than hoạt tính từ gáo dừa mang lại. Do đó than hoạt tính từ gáo dừa là tối ưu cho việc khử mùi Ô Tô bằng than hoạt tính.

Than Hoạt Tính Khử Mùi Ô Tô
Thành Phần Của Than Hoạt Tính Là Gì

2. THAN HOẠT TÍNH KHỬ MÙI Ô TÔ CÓ THẬT SỰ HIỆU QUẢ?

Ngày nay việc sở hữu một chiếc ô tô cũng là điều không quá khó khăn đối với một vài người, chính vì thế việc chăm sóc chúng là tất yếu. Trong đó việc khử mùi xe có thể nói là quan trọng hàng đầu. Vì bước vào xe có mùi dễ chịu luôn là tiêu chí hàng đầu của rất nhiều người. Đồng thời đâu cũng là vấn đề liên quan đến sức khỏe nên nó càng được chú trọng nhiều hơn.

Từ đó khử mùi ô tô bằng than họat tính ra đời vì những phận sự tất yếu của nó là khử mùi và mang lại một môi trường lành mạnh cho sức khỏe người sử dụng phương tiện.

Loại than này hoạt động khử mùi do quá trình tạo nên các cấu trúc phân tử carbon. Các phân tử này rất đặc biệt gồm nhiều lỗ như tổ ong và rỗng. Chính nhờ đặc điểm đặc trưng này mà than hoạt tính có khả năng hấp thụ rất mạnh mẽ. Nó còn được ứng dụng rộng rãi trong việc lọc nước, lọc khí,…

Than Hoạt Tính Khử Mùi Ô Tô
Than Hoạt Tính Khử Mùi Ô Tô

3. CÁC CÁCH DÙNG THAN HOẠT TÍNH KHỬ MÙI Ô TÔ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khử mùi ô tô có thành phần là than hoạt tính thông dụng. Đặc điểm của các sản phẩm khử mùi bằng than họat tính sẽ an toàn và ngăn sóng điện từ. . Việc dùng các túi nhỏ than họa tính để khử mùi ô tô cũng hết sức dễ dàng chỉ cần treo một túi nhỏ ở đầu xe là bảo đảm khử mùi cho toàn bộ ce một cách hiệu quả và an toàn.

Ngoài khử mùi cabin xe thì than họat tính còn có thể sử dụng khử mùi cho một số vị trí khác trên xe như thảm sàn và ghế. Những vị trí này hết sức nhạy cảm thường phát sinh mùi khó chịu theo thời gian. Việc thao tác khử mùi ở những vị trí này cũng hết sức đơn giản, chỉ cần rắc bột ở những nơi có khả năn phát sinh mùi hôi. Sau đó chờ một thời gian để quá trình hấp thụ mùi diễn ra dễ dàng hơn. Từ đó, giúp tạo cảm giác thoải mái, và chữa tình trạng mất ngủ khi đi xe.

4. NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG THAN HOẠT TÍNH KHỬ MÙI Ô TÔ

Than hoạt tính là một giải pháp khử mùi hiệu quản ở những nơi không gian kín như trong cabin xe ô tô, trong văn phòng, trong phòng kín và trong tủ quần áo…So với các loại túi thơm khác thì ưu điểm của túi than hoạt tính là không sử dụng hương liệu đã qua xử lý hóa chất, không tạo cảm giác khó chịu do bị đậm đặc hương thơm.

Hơn nữa than hoạt tính được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Nó có khả năng hút, lọc độc tố trong cabin xe hơi, phòng kín, văn phòng, tủ quần áo, tủ lạnh… Ngoài ra than họat tính còn được biết đến với tác dụng ngăn chặn, làm giảm sóng điện từ có nguồn gốc từ các thiết bị điện tử như ti vi, máy vi tính. Do đó bạn có thể đặt túi than hoạt tính gần máy vi tính, ti vi để làm giảm các tác hại giảm căng thẳng khi làm việc lâu với các thiết bị này.

Than Hoạt Tính Khử Mùi Ô Tô
Ưu Điểm Khi Dùng Than Hoạt Tính Khử Mùi Ô Tô

5. CÁCH NHẬN BIẾT THAN HỌAT TÍNH THẬT

Để đạt được những công hiệu như đề cập phía trên, người dùng phải chọn mua được than hoạt tính thật. Dưới đây là chia sẽ của Blog Hóa Chất về cách nhận biết than hoạt tính đúng chuẩn. Có 2 cách cơ bản:

  • Cách 1: sử dụng thiết bị thông mạch, nếu than hoạt tính thật thì thiết bị đèn thông mạch sẽ sáng
  • Cách 2: bạn có thể cho một ít than hoạt tính vào nước sẽ làm sủi bọt khí là than đạt chuẩn, còn xảy ra các hiện tượng khác đều là không phải than tốt.
Than Hoạt Tính Khử Mùi Ô Tô
Cách Phân Biệt Than Hoạt Tính Thật

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN