Top 3 Chất Tẩy Rỉ Sét Kim Loại Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

87
Chất Tẩy Rỉ Sét

Chất tẩy rỉ sét kim loại là loại chế phẩm hóa học chuyên dùng để tẩy sạch các vết rỉ sét trên bề mặt kim loại. Ngày nay, các ngành công nghiệp sản xuất ngày càng phát triển, nhu cầu tẩy rỉ sét cho các máy móc và thiết bị cũ định kì cũng ngày một tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện hàng loạt các loại hóa chất tẩy rỉ sét kim loại đa dạng cả về mẫu mã và chất lượng từ các thương hiệu trong và ngoài nước.

Đôi khi, người tiêu dùng sẽ cảm thấy khó khăn khi đứng trước nhiều sự lựa chọn như vậy. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những thông tin về top 3 hóa chất tẩy rỉ sét kim loại đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay.

1. Hóa Chất Tẩy Rỉ Sét Kim Loại Là Gì?

Hóa chất tẩy rỉ sét kim loại là tên gọi chung của các loại hóa chất có thể làm sạch bụi bẩn, rỉ sét có trên bề mặt các thiết bị, máy móc hoặc các loại đồ dùng kim loại trong gia đình.

Hóa chất tẩy rỉ sét có khả năng thẩm thấu vào bề mặt kim loại, sau đó làm bong tróc lớp rỉ sét bên ngoài. Mặc dù dung dịch tẩy rỉ sét rất hiệu quả, tuy nhiên, trong thành phần của nó có chứa axit ăn mòn với hàm lượng cũng khá cao. Do đó, sau khi tẩy rửa lớp rỉ sét thì bề mặt của thiết bị cũng bị ăn mòn đáng kể. Tuy vậy, hóa chất tẩy rỉ sét vẫn được nhiều doanh nghiệp cũng như hộ gia đính sử dụng do tính hiệu quả cao và không mất quá nhiều thời gian làm sạch.

Chất Tẩy Rỉ Sét Là Gì
Hóa Chất Tẩy Rỉ Kim Loại

2. Các Loại Hóa Chất Tẩy Rỉ Sét Kim Loại Phổ Biến Nhất Hiện Nay

2.1. Chất tẩy rỉ sét kim loại Nabakem FC-1

Hóa chất tẩy rỉ sét FC-1 là sản phẩm có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây là loại sản phẩm trung tính, an toàn cho mọi bề mặt kim loại. Nabakem FC-1 có tác dụng loại bỏ đi lớp rỉ sét, bụi bẩn, cặn bám lâu ngày trên các bề mặt thiết bị, vật liệu, máy móc.

Dung dịch tẩy rỉ sét này được đựng trong chai 500g, dạng xịt, giúp người dùng dễ dàng sử dụng và loại bỏ rỉ sét ra khỏi bề mặt kim loại. Ngoài ra, khi loại bỏ rỉ sét nó không tạo bọt, điều này rất thuận tiện cho người dùng xác định bề mặt kim loại đã sạch hay chưa.

Hướng dẫn sử dụng Chất tẩy rỉ sét kim loại Nabakem FC-1:

 • Vệ sinh bề mặt kim loại chuẩn bị tẩy rửa: Loại bỏ bụi bẩn, dầu nhớt có trên bề mặt.
 • Phun, xịt hóa chất tẩy rỉ sét lên bề mặt vật liệu, khoảng cách xịt  20 – 30 cm.
 • Sau đó chờ khoảng 30 phút rồi lau lại bề mặt.
Chất Tẩy Rỉ Sét Nabakem
Tẩy Rỉ Nabakem FC-1

2.2. Chất tẩy rỉ sét kim loại 3M Stainless Steel Polish

Là thương hiệu đến từ Hoa Kỳ, 3M Stainless Steel Polish hiện được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam bởi tính đa năng với nhiều ứng dụng. Một số ứng dụng như: tẩy sạch rỉ sét trên kim loại, chống oxy hóa, làm bóng các bề mặt như inox, thép không rỉ, alumi, crom, nhôm,…; tẩy sạch rỉ sét và vết bẩn trên các bề mặt bằng kim loại như thang máy, thang cuốn, tay vịn cầu thang, đài phun nước, các thiết bị chế biến thức ăn trong nhà hàng, quán ăn…

Ngoài ra, 3M Stainless Steel Polish còn có các đặc tính nổi bật như:

 • Làm bóng, tẩy sạch, loại bỏ các vết bẩn từ dầu mỡ, dấu vân tay, bụi bẩn, vết nước, không để lại dư lượng dầu trên các bề mặt cần làm sạch.
 • Sản phẩm trên thị trường ở dạng bình xịt phun tiện dụng, giúp tiết kiệm lượng dung dịch phun ra cũng như tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.
 • Sản phẩm có hương chanh tạo cảm giác dễ chịu.
Chất Tẩy Rỉ Sét 3M
Tẩy Rỉ 3M Stainless Steel Polish

2.3. Chất tẩy rỉ sét kim loại Evapo – Rust

Evapo – Rust là sản phẩm số 1 tại Mỹ chuyên dùng để tẩy sạch các vết bẩn, rỉ sét trên bề mặt kim loại. Giúp bề mặt sáng bóng và tăng hiệu suất của thiết bị. Do đó, Evapo – Rust được coi là dung dịch tẩy rỉ sét xe máy hàng đầu trên thế giới. Một số ưu điểm của loại này:

 • Đánh bay các vết rỉ sét nhanh chóng.
 • Không ảnh hưởng đến bề mặt kim loại, cao su hay nhựa, gỗ, thủy tinh.
 • Có độ pH trung tính nên rất an toàn, không độc hại, không ăn mòn và chứa dung môi.
 • Thân thiện với môi trường.
 • Dễ dàng sử dụng.

Cách tẩy rỉ sét kim loại bằng Evap Rust:

 • Ngâm kim loại cần tẩy vào dung dịch Evapo Rust.
 • Chờ từ 1 – 24 giờ, tùy thuộc vào mức độ rỉ sét.
 • Rửa sạch lại với nước.
 • Nhúng vào Evap Rust để chóng rỉ sét quay trở lại.
Chất Tẩy Rỉ Sét Evapo
Tẩy Rỉ Evapo – Rust

Hy vọng, những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu thêm về những loại chất tẩy rỉ sét kim loại phổ biến nhất hiện nay. Chắc hẳn bài viết đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức cho mình để từ đó lựa chọn đúng loại chất tẩy rỉ sét kim loại phù hợp với nhu cầu của bạn.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Chất Tẩy Rỉ Sét Là Gì? Các Loại Tẩy Rỉ Thông Dụng Hiện Nay

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here