ĐÁNH BÓNG LƯ ĐỒNG TẠI NHÀ SAO CHO HIỆU QUẢ CAO NHẤT

104

Đánh bóng Lư Đồng là việc làm hầu như gia đình nào cũng phải làm qua ít nhất một lần, đặc biệt vào dịp cuối năm. Nhiều gia đình tìm các biện pháp khác nhau để bảo quản như dùng bọc ni lông bọc lại bên ngoài, lau chùi thường xuyên…

Nhưng cũng giống bao đồ vật khác sau một thời gian Lư Đồng sẽ bám bụi và xỉn màu, bắt buộc gia chủ phải đem đi đánh bóng để lấy lại vẻ sáng bóng bên ngoài của nó. Bài viết hôm nay của Blog Hóa Chất sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh bóng Lư Đồng cực đơn tại nhà…

1. TẠI SAO PHẢI ĐÁNH BÓNG LƯ ĐỒNG ?

Việc làm mới Bộ Lư Đồng nhà bạn cũng như bao công việc khác nên làm mỗi khi gia môn có việc. Đây cũng là việc thiêng liêng dành cho con cháu trong nhà thể hiện lòng kính trọng với Ông Bà đã khuất.

Đồng thời việc làm này còn mang ý nghĩa cho sự hưng thịnh, suôn sẻ và hạnh phúc. Ngoài ra còn giúp tăng thêm tài lộc, sự hòa thuận, trí tuệ và hiếu thảo cho gia chủ.

Đánh Bóng Lư Đồng
Tại Sao Phải Đánh Bóng Lư Đồng

2. MẸO ĐÁNH BÓNG LƯ ĐỒNG TẠI NHÀ

2.1. Dùng dấm đánh bóng Lư Đồng

Giấm ăn là gia vị hầu như gia đình nào cũng có, và ngoài công dụng là gia vị trong nấu nướng thì giấm ăn còn là một chất làm sạch mạnh mẽ không thua gì các sản phẩm chuyên dụng khác có bán trên thị trường.

Trong đó dùng giấm đánh bóng Lư Đồng là cách khá được ưa chuộng và dễ dàng thao tác. Bạn chỉ cần dùng vải mềm nhúng vào dấm và chà mạnh vào lư sau đó chờ tầm 5 đến 10 phút rồi lau sạch lại bằng nước ấm. Cuối cùng dùng khăn khô mềm lau lại lư là có thể cảm nhận được sự khác biệt so với ban đầu.

2.2. Dùng muối hạt đánh bóng Lư Đồng

Bên cạnh giấm ăn thì cũng còn một loại gia vị khác có trong gác bếp nhà bạn cũng làm sạch Lư Đồng hoàn hảo không thua kém giấm đó là muốt hạt. Chỉ cần hòa muối hạt vào nước đun sôi, thêm một muỗng giấm ăn vào. Dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch rồi chà mạnh lên bề mặt Lư Đồng.

Lưu ý: tuyệt đối không dùng miếng bùi nhùi sắt, hay các vật dụng cứng để chà lư đồng tránh làm hỏng bề mặt của lư nhé !

Ngoài ra Bạn cùng có thể làm ướt chiếc lư, tiếp theo rắc muối mịn lên và chà mạnh. Dùng muối hạt là cách hữu hiệu giúp chiếc lư nhà bạn thêm sáng bóng.

Đánh Bóng Lư Đồng
Dùng Muối Hạt Đánh Bóng Lư Đồng

2.3. Dùng chanh đánh bóng Lư Đồng

Do có tính axit nên dùng chanh đánh bóng Lư Đồng cũng là một phương pháp khá hữu hiệu được nhiều người áp dụng. Một số loại nước tẩy rửa ngày nay cũng đã kết hợp chanh vào công thức của họ để sản xuất nước tẩy rửa hiệu quả.

Cách thực hiện

  • Dùng khăn sạch nhúng vào nước chanh, chà trực tiếp lên bề mặt Lư Đồng.
  • Sau khi chà xong, dùng khăn ấm rửa lại Lư Đồng qua một lần nữa rồi tiến hành lau khô.

2.4. Dùng tro bếp đánh bóng Lư Đồng

Nhắc đến tro bếp thường là để bón cho cây trồng rất tốt. Tuy nhiên, sử dụng tro bếp để làm sạch Lư Đồng thì còn là mẹo vặt. Bạn có thể kết hợp tro bếp với nước thông thường hoặc nước rửa chén để mang lại hiệu quả cao hơn.

Phương pháp này yêu cầu bạn hòa tro bếp với nước, không nên pha loãng. Tiếp theo bôi hỗn lên bề mặt Lư Đồng của mình. Đợi từ 25-30 phút thì dùng nước rửa sạch tro bếp bám trên Lư. Cuối cùng, tiến hành dùng khăn sạch lau khô là đã có được chiếc lư sáng bóng như mới.

Đánh Bóng Lư Đồng
Dùng Tro Bếp Đánh Bóng Lư Đồng

2.5. Dùng bột mì đa dụng đánh bóng Lư Đồng

Cách này nghe có vẻ lạ lẩm với nhiều người. Tuy nhiên, với hỗn hợp bột mì đa dụng kết hợp với muối ăn và giấm, bạn hoàn toàn có thể làm Bộ Lư Đồng nhà mình trở nên sáng bóng vượt trội.

Sau khi trộn hỗn hợp như trên, bạn thoa lên bề mặt Lư Đồng. Đợi tầm 30 phút, bạn rửa lại Lư Đồng bằng nước ấm, sau đó dùng khăn sạch lau khô là có thể cảm nhận sự khác biệt.

Lưu ý hỗn hợp nên pha theo theo công thức 1 muỗng bột mì đa dụng, 2 muỗng muối, 3 muỗng giấm để đạt hiệu quả tối đa nhé !

2.6. Dùng lơ chuyên dụng đánh bóng Lư Đồng

Lơ đánh bóng có dạng hình chữ nhật màu xanh hay trắng tùy nhà sản xuất. Được bọc bên ngoài một lớp nilon, sờ vào bề mặt sẽ có cảm giác hơi dính tay, không mùi. Dùng lơ đánh bóng Lư Đồng mang lại hiệu quả sáng bóng đúng theo yêu cầu của khách hàng.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN