ĐÁNH BÓNG NHỰA Ô TÔ TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN VÀ TIẾT KIỆM

65

Đánh bóng nhựa là việc làm hầu như chúng ta phải làm thường xuyên bởi vì các vật dụng được làm bằng chất liệu nhựa sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các vết trầy xước hay úa màu. Việc này sẽ làm cho vật dụng trở nên rất khó coi, đặc biệt là các vật dụng có giá trị cao như dàn áo xe máy, xe hơi,…

Và mặc nhiên chúng ta sẽ mang chúng ra tiệm để đánh bóng lại với chi phí khá cao, mặc dù thao tác cho việc này khá đơn giản. Những chia sẽ bổ ích trong nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp tiết kiệm một lượng chi phí đáng kể cho những việc kể trên.

1. Hướng Dẫn Đánh Bóng Nhựa Tại Nhà Đơn Giản

1.1. Sử dụng lơ dạng kem để đánh bóng nhựa

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị như mút bông mềm, khăn sạch, lơ đánh bóng nhựa dạng kem đảm bảo chất lượng.

Khi dùng cách này chỉ cần một lượng kem vừa đủ, khoảng bằng hạt đậu. Cho kem này vào miếng mút và chà lên khu vực nhựa cần đánh bóng. Sau một thời gian ta sẽ thấy các vết xước dần biến mất và lớp nhựa trở nên sáng bóng hơn.

1.2. Sử dụng giấy nhám nước đánh bóng nhựa

Giấy nhám dùng đánh bóng thường có độ cát từ #80 – #2000. Loại giấy nhám này có khả năng đánh bay các vết trầy xước trên bề mặt nhựa mạnh mẽ. Ưu điểm khi dùng giấy nhám đánh bóng nhựa là giúp cho sản phẩm siêu mịn.

Nhất là giấy nhám có khả năng làm bay những vết hoen ố, trầy xước trên sản phẩm hiệu quả. Đồng thời nó không làm ảnh hưởng đến bề mặt của sản phẩm. Bạn có thể dùng giấy nhám để đánh bóng nhựa bị xước hoặc đánh bóng gọng kính nhựa mang lại hiệu quả cao.

Đánh Bóng Nhựa
Đánh Bóng Nhựa Bằng Giấy Nhám Nước

2. Những Lưu Ý Khi Thực Hiện Đánh Bóng Nhựa Tại Nhà

2.1. Những lưu ý khi đánh bóng nhựa ô tô

Với các sản phẩm liên quan đến nhựa mà có giá trị cao như ô tô chẳng hạn, người ta thường chủ động khôi phụ lớp màu nguyên thủy, nhanh chóng xua đi các vết trầy xước không mong muốn sao cho nhanh và tiện nhất.

Tuy nhiên ngoài cách sơn lại là giải pháp cuối cùng thì thông thường người ta sẽ lựa chọn phương pháp tối ưu hơn về chi phí và nhận sự đó là chỉ cần đánh bóng lại. Nhựa cũng là thành phần chính khi thiết kế một chiếc xe ô tô. Vì vậy, khi quan tâm đến chất lượng của một chiếc xe, bạn phải quan tâm việc bảo vệ các bộ phận nhựa.

Đối với các bộ phận bằng nhựa trong xe ô tô, tuyệt đối không dùng những sản phẩm có chứa hóa dầu như cana, sáp đánh bóng,… Vì những sản phẩm có gốc hóa dầu sẽ bào mòn bề mặt vật liệu nhanh chóng bằng tác động của hóa chất. Cảm giác bóng ảo này sẽ nhanh chóng biến mất sau khi rửa xe.

Đánh Bóng Nhựa
Những Lưu Ý Khi Đánh Bóng Nhựa Ô Tô

2.2. Những lưu ý khi đánh bóng nhựa các loại

Nếu muốn bảo vệ nhựa lâu bền thì điều tiên quyết là tác động của ánh nắng. Ánh nắng có tốc độ phá hủy nhựa một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Đặc biệt các tia UV, và sức nóng mặt trời làm cho nhựa xuống cấp chóng mặt. Các tia này sẽ làm cho chất liệu nhựa trở nên giòn, dễ gãy và bạc màu.

Riêng đối với các loại loại nhựa đen, khi vệ sinh nhớ là không nên dùng các chất tẩy rửa gia dụng và chất tẩy rửa công nghiệp. Bởi vì những dung dịch này sẽ để lại vết xước và mài mòn đi lớp nhựa.

Với mỗi loại nhựa khác nhau nên lựa chọn một một sản phẩm đánh bóng cho sao phù hợp, không làm hư hại bề mặt nhựa mà còn bóng một cách thật sự không phải là bóng ảo.

3. Cách Xử Lý Các Vết Xước Trên Bề Mặt Nhựa Ô Tô

Để loại bỏ các vết xước trên bề mặt nhựa ô tô, bạn làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên cần lảm sạch nơi xuất hiện vết xước bằng giẻ lau thắm dung dịch nước ấm và xà phòng
  • Bước 2: Dùng mút đánh bóng và hóa chất đánh bóng. Mút đánh bóng được kết nối với bất cứ chiếc khoan điện thông thường nào.
  • Bước 3: Tiến hành xóa vết xước bằng cách dùng khoan và mút đánh bóng. Bật máy khoan và nhẹ nhàng chà lên khu vực bị xước.
  • Bước 4: Đối với các vết xước sâu cần dùng đến bút sơn, bạn chỉ cần dùng bút sơn vẽ lên vết xước, sơn sẽ dính lên bề mặt ô tô rồi chờ cho khô
  • Bước 5: Tiếp theo thoa sơn bóng lên bề mặt vừa xử lý nhằm giúp phần này đồng đều với phần còn lại.
  • Bước 6: Cuối cùng đánh bóng bề mặt bằng sáp đánh bóng ô tô. Khi sáp khô sẽ dùng giẻ lau để lau sạch một lần nữa. Bước này sẽ giúp chiếc ô tô giá trị của bạn phục hồi màu sắc nguyên bản nhanh chóng.
Đánh Bóng Nhựa
Các Bước Xử Lý Vết Xước Trên Bề Mặt Nhựa Ô Tô

Bài viết trên đã giúp các bạn tiết kiệm chi phí một cách đáng kể để xóa đi các vết xước vô tình xảy đến với chiếc xe yêu quí của mình một cách nhanh chóng tại nhà. Tuy các bước thao tác là cực kì đơn giản nhưng lại mang đến một hiệu quả thật kinh ngạc đến bất ngờ.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here