ĐÁNH BÓNG TRANG SỨC BẰNG NHỮNG MẸO VẶT HAY

121

Đánh bóng trang sức là việc mà được các chị em lưu tâm rất nhiều. Bởi vì những món đồ trang sức không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp mà còn giúp chứng tỏ đẳng cấp người dùng. Tuy nhiên do tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người đeo nên trang sức rất dễ bị đen và sẫm màu, giảm đi độ sáng bóng là điều không thể tránh khỏi.

Để duy trì độ sáng và lấy lại vẻ đẹp nguyên thủy, bạn chỉ cần chuẩn bị một số vật dụng đơn giản có sẵn trong nhà và thực hiện theo các hướng dẫn sau để giữ trang sức luôn bóng đẹp như mong muốn.

1. ĐÁNH BÓNG TRANG SỨC BẰNG NƯỚC RỬA CHÉN

Sau khi nghe điều này chắc hẳn các bạn có một sự hoài nghi không nhẹ. Nhưng ngược lại đó hoàn toàn là sự thật. Nước rửa chén bát được sử dụng để đánh bóng bạc và đánh bóng vàng rất hiệu quả.

Về thao tác thì cách làm này cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa chén ra một cái bát nhỏ chứa sẵn nước ấm và khuấy đều. Tiếp đến, bạn ngâm đồ trang sức trong dung dịch khoảng 15-20 phút. Trong thời gian đó, dung dịch vửa pha sẽ luồn vào các khe hở và làm bụi bẩn bị cuốn trôi đi.

2. DÙNG OXY GIÀ ĐÁNH BÓNG TRANG SỨC

Nào giờ chắc các bạn chỉ biết đến oxy già với công dụng rửa vết thương, chưa nghe nói đến hóa chất này có thể đánh bóng trang sức. Nhưng điều đó hoàn toàn là sự thật và khả năng đánh bóng trang sức của Oxy là vô cùng mạnh mẽ. Nó làm sạch nhanh các vết bẩn và có đặc tính oxi hóa. Từ đó có thể đánh bay các lớp rỉ, vết bẩn bên ngoài bề mặt trang sức.

Thao tác: đổ oxy già ra chén sau đó pha với nước theo tỷ lệ 2:1 nhằm làm loãng oxy già. Khuấy hỗn hợp thật đều. Sau đó cho trang sức vào nước vừa pha, ngâm khoảng 3 phút.

Lưu ý là không ngâm lâu bởi hỗn hợp có thể làm ăn mòn vàng đáng kể. Lấy khăn lông mềm lau bề mặt vàng rồi dùng bàn chải đánh răng mềm đánh nhẹ lên các kẽ của trang sức nếu bạn đang đánh bóng nhẫn bạc hoặc đánh bóng dây chuyền bạc.

3. ĐÁNH BÓNG TRANG SỨC BẰNG BIA

Ngoài 2 cách trên thì người ta cũng có thể dùng bia để đánh bóng nữ trang. Thật ngạc nhiên khi nghe điều này nhưng đó hoàn toàn là cách mà nhiều thợ kim hoàn từng làm qua khi thiếu các nguyên liệu khác. Bia giúp vàng bóng nhanh mà không bị mài mòn trong quá trình làm sáng.

Cách thực hiện: Đổ bia vào một cái chén nhỏ và đặt trang sức vào đó ngâm khoảng 30 phút. Rồi lấy ra lau sạch bằng miếng vải mỏng. Sau đó rửa lại với nước sạch và lau khô lần nữa.

Lưu ý, chỉ nên ngâm tầm 30 phút, không nên ngâm quá lâu.

4. CÁCH ĐÁNH BÓNG TRANG SỨC SỬ DỤNG BAKING SODA

Baking Soda từ lâu có công dụng là làm sạch và tẩy trắng nhanh. Nó có thể được dùng cho răng hoặc các sản phẩm kim loại. Vậy nên, sử dụng baking soda để đánh bóng trang sức là chuyện hiển nhiên có thể.

Cách thực hiện như sau:
Cho 1 muỗng bột vào lượng nước vừa đủ rồi khuấy đều. Khi bột tan hết vào nước, cho trang sức vào ngâm khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, lấy ra lau và làm sạch các kẻ của trang sức.

Đánh Bóng Trang Sức
Đánh Bóng Trang Sức Bằng Baking Soda

5. DÙNG KEM ĐÁNH RĂNG ĐÁNH BÓNG VÀNG, BẠC

Nếu nhắc đến Backing Soda để đánh bóng trang sức thì không thể không nói đến khả năng đánh bóng trang sức của Kem đánh răng. Ngoài tác dụng làm trắng răng thì kem đánh răng còn làm trắng trang sức một cách hiệu quả.

Kem đánh răng đặc biệt hữu dụng khi dùng để đánh bóng bạc 925, đánh bóng bạc PNJ, đánh bóng vàng trắng, đánh bóng vàng 18K,…

Bôi một chút kem đánh răng lên bàn chải. Sau đó chà nhẹ vào trang sức của bạn. Làm sạch một lần nữa với nước ấm. Cuối cùng, dùng miếng vải khô lau sạch món đồ là đã có thể trở lại như mới rồi.

Đánh Bóng Trang Sức
Đánh Bóng Trang Sức Bằng Kem Đánh Răng

6. SỬ DỤNG HÓA CHẤT CHUYÊN DỤNG LÀM TRẮNG SÁNG TRANG SỨC

Có nhiều cách làm bóng trang sức bằng sản phẩm tự nhiên thì cũng có cách đánh bóng bằng công nghiệp. Đó là dùng hóa chất chuyên dụng để đánh bóng trang sức như vàng bạc,…

Cách thao tác khi dùng hóa chất đánh bóng trang sức cũng tương tự những cách làm khác. Bạn chỉ cần ngâm trực tiếp đồ trang sức vào nước rửa và đợi khoảng 1-3 phút. Bạn có thể lấy tâm bông hoặc bàn chải lông mịn cọ rữa nhẹ bề mặt mẫu trang sức. Sau đó, rửa lại với nước sạch và lau khô bằng khăn.

Bài viết trên BlogHoaChat đã chia sẽ những phương pháp đánh bóng trang sức khá đơn giản mà không kém phần hiệu quả đến quí đọc giả. Nếu các bạn còn biết cách đánh bóng trang sức nào khác mà thao tác cũng đơn giản có thể chủ động liên hệ chúng tôi để cập nhật vào cho bài viết thêm phong phú các bạn nhé!

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here