GLYCERIN DÙNG TRONG MỸ PHẨM CÓ TÁC DỤNG GÌ ?

66

Glycerin trong mỹ phẩm có tác dụng gì, có an toàn tuyệt đối cho da hay không ? Là câu hỏi được khá nhiều bạn đọc giả gửi về cho Blog Hóa Chất trong thời gian gần đây. Vậy cụ thể để trả lời cho câu hỏi này như thế nào mời các bạn tham khảo nội dung bài viết sau:

Glycerin là một hợp chất có mặt trong thành phần của nhiều sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da và kem dưỡng ẩm…Đây cũng là một chất phổ biến ngoài thị trường, vậy công dụng của hợp chất này có vai trò trong mỹ phẩm như thế nào hãy cùng Blog Hóa Chất tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây các bạn nhé!

1. GLYCERIN TRONG MỸ PHẨM LÀ GÌ ?

Glycerin hay còn được biết đến với tên gọi khác là Glycerol. Đây là hợp chất có gốc rượu, dầu thực vật, hay mỡ động vật. Ngoại quan của Glycerine là hoạt chất màu trong suốt, vị ngọt nhẹ, không mùi…Glycerin có mặt hầu như trong thành phần của các loại mỹ phẩm như sữa rửa mặt, toner, kem dưỡng cho đến cả kem nền.

Theo thống kê của các công ty mỹ phẩm, Glycerine là thành phần phổ biến thứ ba trong các loại mỹ phẩm, chỉ sau nước và nước hoa.

glycerin trong mỹ phẩm
Tác Dụng Glycerin Trong Mỹ Phẩm

2. GLYCERIN TRONG MỸ PHẨM CÓ TÁC DỤNG GÌ ?

2.1. Glycerin trong mỹ phẩm

Glycerin được xem là mang đến nhiều lợi ích cho làn da. Cụ thể là:

  • Nó có khả năng hydrat hóa lớp ngoài của da. Ngoài ra nó cũng được ví von là hàng rào bảo vệ da chống lại các chất có khả năng gây kích ứng cho da.
  • Bên cạnh đó Glycerin còn có khả năng thúc đây quá trình lành vết thương nhanh hơn, phục hồi và trẻ hóa làn da.
  • Hỗ trợ trị mụn trứng cá, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa.
glycerin trong mỹ phẩm
Tác Dụng Glycerin Trong Mỹ Phẩm

2.2. Glycerin trong dược phẩm

Ngoài là thành phần trong mỹ phẩm thì Glycerine cũng được thêm vào các sản phẩm dược phẩm nhờ vào khả năng giúp nhuận tràng, làm ngọt và làm đặc cho dược phẩm

3. TÁC DỤNG PHỤ CỦA GLYCERIN VỚI LÀN DA

Tuy các nghiên cứu cho thấy những lợi ích của Glycerin cho làn da nhưng không phải 100% mà vẫn có những nguy cơ rủi ro không mong muốn có thể xảy ra. Một trong những nguy cơ có thể nhắc đến đó là gây dị ứng, kích ứng cho da.

Cơ chế hoạt động của Glycerine là hút nước từ tầng da thấp, điều này khiến da mất nước nhanh chóng , nặng hơn có thể gây phồng rộp. Do đó các chuyên gia thường cho lời khuyên muốn sử dụng Glycerine an toàn thì nên pha loãng với nước trước.

Nếu khi sử dụng sử dụng mỹ phẩm có thành phần Glycerin mà da bạn bị mẩn đỏ, ngứa hoặc phát ban sau khi dùng. Bạn phải ngưng sử dụng ngay sản phẩm đó và nhờ các bác sĩ chuyên ngành tư vấn trước khi đưa ra quyết định có nên dùng tiếp hay là không.

glycerin trong mỹ phẩm
Tác Dụng Phụ Glycerin Với Da

Tóm lại Glycerine là một thành phần chăm sóc tốt cho làn da, tuy nhiên nó cũng có khả năng gây ra một số rủi ro nhất định mà bạn nên biết đề phòng. Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng sản phẩm có thành phần Glycerine.

Bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc cơ bản cho câu hỏi Glycerin Trong Mỹ Phẩm có tác dụng gì mà Blog Hóa Chất muốn chia sẽ với các Bạn. Nếu có đóng góp gì thêm nhằm giúp cho bài viết thêm phong phú các bạn có thể liên hệ với ban biên tập Blog Hóa Chất để đội ngũ chúng tôi kịp thời cập nhật vào nội dung bài viết. Chân Thành Cảm Ơn Các Bạn.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here