Khử Mùi Bằng Trái Thơm Cực Hay Bạn Cần Phải Biết

82
Khử Mùi Bằng Trái Thơm

Khử mùi bằng trái thơm là phương pháp làm thơm phòng rất hiệu quả với chi phí thấp. Đặc biệt, phương pháp này còn có nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn cho sức khỏe. Trong cuộc sống hiện đại, khi vật chất đã đầy đủ thì vấn bảo vệ sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu, vì vậy ngày càng nhiều người ưa chuộng lựa chọn những loại tinh dầu có nguồn gốc thiên nhiên để thay thế cho các sản phẩm khử mùi từ các chế phẩm hóa học độc hại. Thơm không chỉ là loại trái cây chứa nhiều vitamin và dưỡng chất mà còn có công dụng khử mùi hiệu quả. Hãy cùng mình tìm hiểu cách khử mùi bằng trái thơm qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách Khử Mùi Bằng Trái Thơm – Nến Trái Thơm

Nến nếu kết hợp với trái thơm sẽ tạo thành một phương pháp khử mùi độc đáo. Nến được đặt bên trong trái thơm, khi nến cháy, trái thơm sẽ tỏa ra mùi hương, giúp không khí trong phòng thơm mát. Bạn chỉ cần đốt nến trái thơm hằng ngày, nhưng không quá 10 phút để tránh quá nóng.

Các bước tiến hành như sau: Đầu tiên, bạn cần chọn một trái thơm chín, rửa sạch, dùng dao để khoét một lỗ trên trái thơm, có hình dạng phù hợp với nến sáp bạn muốn dùng. Sau đó, bạn đặt nến sáp vào lỗ đã khoét, chú ý để nến không bị lệch hay chạm vào vỏ trái thơm.

Sau khi làm xong, bạn chỉ cần đốt nến khoảng 10 phút để tinh dầu lan tỏa. Mùi hương của trái thơm có thể giữ được khoảng 3 ngày. Bạn có thể đặt nến trái thơm ở bất kỳ nơi nào bạn muốn khử mùi, như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh.

Khử Mùi Bằng Trái Thơm Nến Thơm
Nến Trái Thơm Khử Mùi Phòng Ngủ

2. Cách Khử Mùi Bằng Trái Thơm – Nước Ép Thơm

Nước ép thơm là một cách thông minh giúp bạn giải quyết nhanh chóng mùi hôi trong căn nhà. Cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần ép thơm lấy nước rồi dùng cọ quét nước ép đó lên bóng đèn để tạo mùi hương. Bóng đèn sẽ làm nóng nước thơm và đưa mùi hương này bay khắp phòng.

Cách này cũng được dùng để làm thơm không gian cho căn phòng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng cà phê để làm thơm phòng thay vì dùng nước ép thơm.

Khử Mùi Bằng Trái Thơm Nước Ép
Mùi Thơm Từ Nước Ép Thơm Lan Tỏa Khắp Phòng

3. Cách Khử Mùi Bằng Lát Thơm

Sử dụng lát thơm để khử mùi là cách vô cùng đơn giản và không tốn nhiều công sức. Chỉ cần cắt vài lát trái thơm, sau đó để lên đĩa hoặc treo chúng lên. Mùi hương của thơm sẽ toả ra làm thơm hết căn phòng. Cách khử mùi bằng lát thơm này rất phù hợp cho người bận rộn.

Khử Mùi Bằng Trái Thơm Lát Thơm
Khử Mùi Bằng Lát Thơm Rất Đơn Giản

4. Cách Khử Mùi Bằng Trái Thơm – Túi Thơm

Lá thơm còn có tác dụng khử mùi hiệu quả. Bạn có thể dùng lá thơm để loại bỏ mùi hôi trong nhà bằng cách nghiền nát hoặc đập dập lá thơm và phơi khô. Sau đó, bạn cho vào một cái túi lưới nhỏ và treo ở những nơi cần khử mùi như bếp hay phòng ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tinh dầu lá thơm và sử dụng máy xông tinh dầu để tạo ra hương thơm tự nhiên và dễ chịu cho không gian sống của bạn.

Khử Mùi Bằng Trái Thơm Túi Thơm
Túi Thơm Khử Mùi Với Nhiều Mùi Hương Đa Dạng

5. Cách Khử Mùi Bằng Trái Thơm – Các Sản Phẩm Khử Mùi Mang Mùi Của Trái Thơm

Nếu bạn không có thời gian để sử dụng thơm trong việc khử mùi phòng ốc, bạn có thể sử dụng các sản phẩm khử mùi như sáp thơm, nước xịt phòng, hoặc túi thơm với mùi hương từ trái thơm.

Khử Mùi Bằng Trái Thơm Sáp Thơm
Sáp Khử Mùi Mùi Thơm

6. Một Vài Lưu Ý Khi Khử Mùi Phòng Bằng Trái Thơm

Khi sử dụng trái thơm để khử mùi phòng, cần lưu ý những điều sau đây:

  • Tuyệt đối tránh đặt trái thơm ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vì nó sẽ nhanh chóng bị hỏng và có mùi hôi.
  • Khi mua trái thơm, hãy chọn lựa trái thơm tươi có vỏ xanh và cứng để có thể sử dụng trong một thời gian dài.
  • Đặt nến ở vị trí tránh xa tầm tay trẻ em nếu nhà có con nhỏ.
  • Nếu khử mùi bằng trái thơm tươi cắt để trên đĩa thì bạn chỉ có thể để được một lúc. Vì nếu để thơm trên dĩa quá lâu thì ruồi nhặng sẽ bu vào, miếng thơm sẽ trông mất vệ sinh, thẩm mỹ.
  • Mùi hương từ trái thơm khá dịu nhẹ và độ tỏa mùi ra không khí chậm nên có thể tác động nhiệt từ hơi lửa, bóng đèn điện… để kích thích tinh dầu từ trái thơm tiết ra, giúp khả năng khuếch tán nhanh trong không khí hơn.

Thơm là loại trái cây có mùi hương dễ chịu và an toàn cho sức khỏe, đồng thời lại lưu hương khá lâu. Khử mùi bằng trái thơm là một phương pháp hữu hiệu. Chỉ cần bớt chút thời gian vào cuối ngày, lựa chọn cho mình những trái thơm với lớp vỏ dày, cứng không bị dập là bạn đã có thể khử mùi gian phòng của mình cả tuần.

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here