Khử Mùi Nước Tiểu Chó Mèo Hay Nhất Giúp Tiết Kiệm Thời Gian

23

Khử mùi nước tiểu chó mèo như thế nào hiệu quả nhất? Nước tiểu của chó, mèo không chỉ nặng mùi mà còn rất khó để vệ sinh. Vì vậy, làm sao để loại bỏ mùi hôi từ chất thải bám dai dẳng luôn là thắc mắc chung của nhiều người nuôi thú cưng. Hiểu được nỗi lòng này, bài viết dưới đây, mình sẽ bật mí cho bạn cách khử mùi nước tiểu mèo tại nhà đơn giản, hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

1. Cách Khử Mùi Nước Tiểu Chó Mèo Trên Sàn Nhà

Các bước dọn dẹp thông thường không thể nào tiêu diệt triệt để mùi hôi thối vì nước tiểu của chó, mèo thường khá hôi và bám dai dẳng trên nền nhà hoặc các vật dụng trong không gian nhà. Những giải pháp sau đây sẽ là bí quyết khử mùi hiệu quả bạn nên thử áp dụng.

1.1. Sử dụng nước cốt chanh và nước lọc

Pha hỗn hợp nước cốt chanh và nước lọc theo tỉ lệ 1:2. Nếu nhà bạn không có chanh sẵn thì có thể dùng giấm thay cho chanh và dùng nước ấm thay bằng nước lọc. Sau khi đã lau đi phần nước tiểu, hãy xịt dung dịch này lên vùng bạn cần lau rồi lấy khăn sạch lau đi lau lại là xong. Cách làm này sẽ khử được mùi hôi nước tiểu một cách nhanh chóng. Không những thế, những vết ố vàng của nước tiểu cũng sẽ biến mất.

Khử Mùi Nước Tiểu Chó Mèo Nước Chanh
Chanh Và Nước Lọc Khử Mùi Nước Tiểu Nhanh Chóng

1.2. Sử dụng nước rửa chén

Dùng nước rửa chén để khử mùi nước tiểu chó mèo thông qua cách thực hiện vô cùng đơn giản. Đầu tiên, làm khô vũng nước tiểu sau đó thêm vài giọt nước rửa bát vào vị trí đó. Sau đó lau cẩn thận nhiều lần đến khi sạch nước rửa bát là xong. Cách này vừa giúp đánh bay mùi hôi từ nước tiểu vừa làm sạch, sáng bóng sàn nhà của bạn.

Khử Mùi Nước Tiểu Chó Mèo Rửa Chén
Nước Rửa Chén Làm Sạch Và Sáng Sàn Nhà

2. Cách Khử Mùi Nước Tiểu Chó Mèo Trên Thảm Hoặc Nệm

Ngoài nền nhà, nệm và thảm là những nơi chó mèo hay thích trèo lên nằm. Chúng không chỉ gây ra tình trạng bám lông mà đôi khi còn tè dầm gây ra mùi hôi rất khó chịu. Tuy nhiên, khác với sàn nhà, nệm và thảm là những vật dụng có khả năng hút nước tiểu vào bên trong và gây ra mùi hôi dai dẳng. Để giải quyết nhanh chóng tình trạng này, bạn cần tham khảo những hướng dẫn sau đây.

2.1. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Đầu tiên, để xác định chỗ nước tiểu, bạn cần đánh dấu lại khu vực đó. Sau đó, dùng khăn giấy hoặc báo để thấm hút nước tiểu. (Lưu ý: nên đeo găng tay vào và ấn mạnh nệm, thảm xuống để hút hết lượng nước tiểu).

Thấm dung dịch tẩy rửa lên khu vực có mùi. Để yên trong vòng 10 – 15 phút rồi tiếp tục dùng khăn hoặc giấy báo thấm hút lần nữa. Cuối cùng là để cho tấm thảm, nệm của bạn khô ráo ngoài trời.

Nếu vẫn chưa loại bỏ mùi hôi vĩnh viễn thì cần lặp lại thêm lần nữa.

Khử Mùi Nước Tiểu Chó Mèo Hóa Chất
Sử Dụng Hóa Chất Tẩy Rửa

2.2. Dùng baking soda và giấm

Baking soda với thành phần chính là Natri Bicarbonat có tác dụng hút ẩm và khử mùi cực kỳ hiệu quả. Loại bột này kết hợp với giấm trắng sẽ tạo thành chất tẩy rửa, khử mùi chuyên dụng mang đến hiệu quả tuyệt vời. Các mùi hôi cứng đầu như nước tiểu chó, mèo cũng sẽ được khử đi nhanh chóng khi áp dụng phương pháp này.

Cách khử mùi nước tiểu chó mèo bằng giấm và baking soda khá đơn giản. Trước hết, bạn cần dùng giấy báo hoặc khăn bông thấm hút nước tiểu nơi vị trí chó mèo tiểu bậy. Sau đó, rắc một ít baking soda lên trên vị trí nước tiểu và để yên trong vòng 5 phút để nó hút ẩm và khử mùi. Tiếp đến, pha nước và giấm với tỷ lệ 1:1 và cho vào bình, xịt vào vị trí đã rắc baking soda, giữ yên thêm 5 phút nữa. Cuối cùng dùng khăn hoặc giấy báo lau sạch vị trí cần khử mùi và phơi nệm cho đến khi khô ráo. Phương pháp này khử mùi nước tiểu chó mèo rất hiệu quả và đã được nhiều người áp dụng trên thực tế.

Khử Mùi Nước Tiểu Chó Mèo Giấm
Sử Dụng Giấm Và Baking Soda

Vậy là mình đã giới thiệu đến bạn các cách khử mùi nước tiểu chó mèo vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả 100%. Những cách này rất phổ biến và sẽ giúp nhà bạn giảm bớt đáng kể mùi khai nước tiểu chó mèo đấy. Hãy nhanh chóng thử áp dụng vào trong gia đình bạn nhé.

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here