Khử Mùi Phòng Ngủ Bằng Những Mẹo Vặt Hay Nhất

59

Khử mùi phòng ngủ bằng những cách nào vừa tiết kiệm vừa mang lại hiệu quả cao? Phòng ngủ là nơi để bạn sinh hoạt và nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ của bạn xuất hiện mùi hôi khiến bạn khó chịu thì bạn cần xử lý như thế nào? Bài viết hôm nay chúng mình sẽ cùng nhau tìm hiểu cách khử mùi phòng ngủ siêu tiết kiệm nhưng lại rất hiệu quả nhé!

1. Khử Mùi Phòng Ngủ Bằng Sáp Khử Mùi

Sử dụng sáp khử mùi để giúp phòng ngủ thơm tho thoáng mát là cách nhanh chóng nhất. Bạn có thể sử dụng sáp khử mùi phòng chuyên dụng. Việc đa dạng về mùi hương, thương hiệu hay kiểu dáng sẽ giúp bạn bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.

Các bạn có thể tham khảo một số loại sáp như: sáp thơm Glade, Kobini, Jape, Natural, Air Freshener,…

Khử Mùi Phòng Ngủ Sáp Khử Mùi
Sáp Khử Mùi Phòng Ngủ

2. Dùng Trái Thơm Để Khử Mùi Phòng Ngủ

Thơm là một loại trái cây dễ tìm, thanh mát và tốt cho cơ thể. Không chỉ thế, thơm còn có khả năng khử mùi khá hiệu quả. Để sử dụng trái thơm trong việc khử mùi phòng ngủ, bạn chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Chọn một trái thơm tươi.
  • Bước 2: Làm sạch ruột bên trong trái thơm, sau đó đặt một cây nến nhỏ vào và đốt lên.
  • Bước 3: Nhiệt độ từ ngọn nến sẽ làm tinh chất thơm bên trong nóng lên, từ đó tạo ra mùi hương dễ chịu giúp khử mùi phòng ngủ của bạn.
Khử Mùi Phòng Ngủ Trái Thơm
Dùng Thơm Khử Mùi

3. Sử Dụng Long Não Đặt Trong Phòng Ngủ

Long não (băng phiến) là nguyên liệu quen thuộc của rất nhiều bà nội trợ. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở các cửa hàng. Long não được biết đến với công dụng là chất tạo mùi thơm, hút ẩm và xua đuổi côn trùng cực kỳ hiệu quả trong không gian phòng kín.

Nếu muốn tìm kiếm một giải pháp khử mùi phòng ngủ nhanh chóng nhất, bạn chỉ cần “trang bị” một túi long não rồi treo ở nơi góc phòng là được.

Khử Mùi Phòng Ngủ Long Não
Long Não Khử Mùi Phòng Ngủ

4. Khử Mùi Phòng Ngủ Bằng Bã Trà Và Bã Cà Phê

Bã trà và bã cà phê là giải pháp khử mùi hôi trong phòng tiết kiệm nhất cho những gia đình có thói quen sử dụng trà và cà phê vào mỗi buổi sáng. Thay vì vứt đi phần bã trà và cà phê vào thùng rác, hãy tận dụng nguyên liệu này bằng cách đặt chúng ở các góc phòng. Nhanh chóng thôi, bã trà sẽ phát huy công dụng hút đi các mùi hôi khó chịu, trong khi đó, bã cafe sẽ giúp căn phòng bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Khử Mùi Phòng Ngủ Trà Cafe
Bã Trà Và Cafe Khử Mùi Hiệu Quả

5. Dùng Hoa Khử Mùi Trong Phòng

Mùi hương của các bông hoa có thể lan tỏa khắp phòng ngủ và lấn át những mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó, mùi hương tươi mát của hoa cũng giúp bạn dễ ngủ hơn và giấc ngủ sẽ sâu hơn. Do đó, hãy đặt một lọ hoa mà bạn yêu thích trong phòng ngủ. Tốt nhất là nên chọn những loại hoa có mùi hương dịu nhẹ, dễ chịu và thơm lâu như hoa nhài, nguyệt quế,…

Khử Mùi Phòng Ngủ Hoa Tươi
Đặt Hoa Giúp Làm Thơm Phòng

6. Baking Soda Khử Mùi Phòng Ngủ

Baking soda có khả năng hấp thụ mùi hôi và độ ẩm trong không khí rất hiệu quả, vì vậy nó được sử dụng phổ biến trong khử mùi và làm sạch. Cách sử dụng như sau: đặt baking soda vào một hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh sạch, đậy nắp có các lỗ bên trên để không khí có thể lọt qua. Nếu không có nắp như vậy, bạn có thể dùng túi nilon hoặc vải có đục lỗ để đậy. Nếu bạn muốn tạo thêm mùi thơm cho phòng, bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu vào baking soda.

Khử Mùi Phòng Ngủ Baking Soda
Baking Soda Hấp Thụ Mùi Hôi

7. Sử Dụng Máy Lọc Không Khí

Các loại máy chuyên dụng như máy khử mùi diệt khuẩn, máy lọc không khí, máy khuếch tán tinh dầu,… cũng là một trong những cách hiệu quả để loại bỏ mùi hôi trong phòng ngủ. Máy khử mùi diệt khuẩn được thiết kế để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi trong không khí.

Máy lọc không khí giúp loại bỏ các tạp chất và khí độc trong không khí, giúp không khí trong sạch và thoáng mát hơn. Máy xông tinh dầu giúp lan tỏa mùi thơm tự nhiên trong không khí, giúp tạo cảm giác thư giãn và giảm căng thẳng. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại máy này cần đầu tư một khoản chi phí không nhỏ nên bạn có thể cân nhắc trước khi quyết định sử dụng.

Khử Mùi Phòng Ngủ Máy Lọc
Sử Dụng Máy Lọc Không Khí Trong Phòng

Trên đây là những cách khử mùi phòng ngủ ngủ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công các cách trên, giúp phòng ngủ của bạn luôn trong trạng thái trong lành, thoáng mát từ đó đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here