Lactose Chất Lượng Chính Hãng Giá Tốt Tại TPHCM

26
Lactose
Lactose

Lactose là đường chính hoặc carbohydrate tự nhiên có trong sữa, và có vị ngọt. Lactose thuộc nhóm carbohydrate, giống như các loại đường khác. Nó được hình thành từ hai đơn vị đường đơn giản là glucose và galactose. Chúng đóng vai trò quan trọng trong cung cấp đường glucose cho hoạt động sống của cơ thể và trong lĩnh vực thực phẩm.  Như vậy, Lactose là gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm Lactose

Tên sản phẩm Lactose
Công thức C12H22O11
Ngoại quan Dạng hạt
Ứng dụng Được sử dụng trong thực phẩm làm chất phụ gia, chất bảo quản, nguyên liệu trong sản xuất các loại sữa bột.
Xuất xứ Mỹ
Quy cách đóng gói Bao 25kg
Hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA hoặc MSDS

2. Ứng Dụng

Lactose là loại đường đặc biệt được tìm thấy nhiều trong sữa hoặc các chế phẩm từ sữa, chiếm khoảng 2%-8% tổng trọng lượng sữa. Chúng mang nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Đây là một loại đường tự nhiên có trong sữa và có vai trò quan trọng trong cung cấp đường glucose cho cơ thể. Khi lactose đi vào cơ thể, có một loại enzym đặc biệt, được gọi là lactase, chịu trách nhiệm phân giải lactose thành hai phân tử đường nhỏ hơn để cơ thể có thể sử dụng. Quá trình phân tách lactose chủ yếu được sử dụng để tạo năng lượng và tham gia vào các quá trình chuyển hóa khác trong cơ thể. Tuy nhiên, lưu ý rằng một số người không dung nạp lactose và có thể gặp vấn đề tiêu hóa khi tiêu thụ lactose. Có các sản phẩm không chứa lactose và sữa được xử lý để giảm lượng lactose, giúp những người không dung nạp lactose vẫn có thể tiêu thụ sữa mà không gặp vấn đề tiêu hóa.

Lactose Đối Với Cơ Thể
Lactose Đối Với Cơ Thể

Ngoài ra, đường lactose còn mang đến tác dụng giảm nguy cơ bị bệnh béo phì, cao huyết áp, tiểu đường,… Nó cũng được xem là 1 thành phần giúp bảo quản trong một số loại thực phẩm như xúc xích khô bằng cách lên men để sản xuất axit lactic đóng vai trò bảo quản thực phẩm. Nó làm chất hỗ trợ khử mùi trong thực phẩm như sự kết tương của muối, photphat, các hợp chất đắng,…

Đối với ngành dược phẩm, Lactose cũng được dùng như chất làm loãng trong sản xuất viên nén, chất làm đầy trong sản xuất viên nang hoặc chất vận chuyển các dược chất qua hô hấp…

3. Lưu Ý Khi Sử Dụng Và Cách Bảo Quản 

Các bạn lưu ý những thực phẩm có chứa lactose và thường giàu đường và chất béo, chỉ nên sử dụng với liều lượng nhất định. Bạn nên hạn chế tiêu thụ chúng để giảm các triệu chứng tiêu cực của lactose và bảo vệ sức khỏe tim mạch, hạn chế cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hiện nay, có một số tình trạng mọi người đều gặp khó khăn trong việc tiêu hóa đường sữa. Đó là do sự suy giảm bình thường của hoạt động của enzyme lactase sau khi cai sữa, hay còn được gọi là sự không tồn tại của lactase. Các triệu chứng không dung nạp lactose thường không xảy ra cho đến khi sự hoạt động của enzyme lactase có ít hơn 50%. Không dung nạp lactose xảy ra khi lactose maldigestion dẫn đến một hoặc nhiều triệu chứng đường ruột khó chịu như đầy hơi, tiêu chảy và khí….

Bảo quản và lưu trữ trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Đặt nó ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh xa nước cũng như nơi có độ ẩm thấp. Trong trường hợp không sử dụng thuốc hoặc thuốc đã quá hạn cần được vứt đúng nơi quy định, không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn đường Lactose là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.