Mono Calcium Phosphate Chất Lượng Uy Tín Tại TPHCM

20
Mono Calcium Phosphate
Mono Calcium Phosphate

Mono Calcium Phosphate hay còn được biết đến với tên là MCP. Đây là thành phần không còn quá xa lạ, vì chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm và sự phổ biến của nó trong ngành chăn nuôi và thủy sản. Nó tồn tại dạng hạt, có nguồn gốc tổng hợp từ các hợp chất hóa học gốc muối phốt phát, dùng trong ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản,… Như vậy, Mono Calcium Phosphate là gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm Mono Calcium Phosphate

Tên sản phẩm Mono Calcium Phosphate
Công thức CA(H2PO4)2
Ngoại quan Trạng thái rắn, dạng bột màu trắng
Ứng dụng Sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm,..
Xuất xứ Trung Quốc
Quy cách đóng gói Gói 1 kg, Bao 25 kg
Hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA, MSDS

 

2. Ứng Dụng

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, Mono Calcium Phosphate đóng vai trò như là một chất tạo men. Nó cũng được tìm thấy trong bột nở để tăng tính bền và khả năng nở của bột, làm cho bánh nướng nhẹ và xốp hơn, và dùng để làm cho các món nướng dậy mùi. Hóa chất MCP còn được sử dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Chất này mang đến tác dụng điều chỉnh pH trong thực phẩm và đồ uống. Còn trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, MCP đóng vai trò như một nguồn cung cấp canxi và phốt pho cho động vật. AMCP có thể được sử dụng làm chất tạo nhũ và chất điều vị trong đồ uống

Trong Bánh Nở
Trong Bánh Nở

Thực tế, hóa chất Mono Calcium Phosphate được thêm vào với liều lượng hợp lý góp phần giúp cung cấp Ca và P cho vật nuôi một cách hữu hiệu. Việc sử dụng P đóng vai trò cần thiết, nhưng việc thất thoát P cũng không kém phần quan trọng trong chăn nuôi. MCP bổ sung vào thức ăn hỗn hợp tăng tốc độ tăng cân ở gia súc và gia cầm 5-12%. Hiệu quả rất nhiều hơn so với các chất phụ gia tương tự được sử dụng trong nông nghiệp. Sử dụng MCP được xem là giải pháp xác định hàm lượng chính xác giúp cho cơ thể vật nuôi hấp thu P một các hiệu quả nhất. Một số ưu điểm mang lại như tối ưu về dinh dưỡng cho vật nuôi, vừa góp phần giảm giá thành sản xuất giúp nâng cao hiệu quả kinh tế của người chăn nuôi.

Trong Chăn Nuôi Gia Súc
Trong Chăn Nuôi Gia Súc

Một số công dụng khác của MCP như được dùng trong ngành công nghiệp hóa chất và làm phân bón. Đối với ngành sản xuất nhựa hay sản xuất thủy tinh, hóa chất MCP đóng vai trò như chất ổn định và tạo nhũ.

3. Lưu Ý Khi Sử Dụng Và Cách Bảo Quản

Mono Calcium Phosphate có khả năng tan trong nước, đặc biệt trong nước ở nhiệt độ cao và pH thấp. Ngoài ra, nó còn dễ dàng tan trong hydrochloric, axit nitric và axit acetic. Chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, các bạn lưu ý nên sử dụng Monocalcium Phosphate đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo chỉ dẫn của chuyên gia. Đặc biệt, tránh tiếp xúc trực tiếp với da, mắt và hô hấp. Nếu tiếp xúc với nó, hãy rửa sạch kỹ bằng nước và tham khảo ý kiến y tế khi cần thiết.

Bảo quản và lưu trữ trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Đặt nó ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh xa nước cũng như nơi có độ ẩm thấp. Trong trường hợp không sử dụng thuốc hoặc thuốc đã quá hạn cần được vứt đúng nơi quy định, không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn Mono Calcium Phosphate là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN