Sodium Acid Pyrophosphate Chất Lượng Uy Tín Tại TPHCM

35
Sodium Acid Pyrophosphate
Sodium Acid Pyrophosphate

Sodium Acid Pyrophosphate hay còn được biết đến với tên gọi là SAPP. Đây là một hợp chất hóa học có công thức hóa học là Na2H2P2O7. Thành phần này được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thực phẩm, chủ yếu đóng vai trò như một chất phụ gia thực phẩm hoặc chế biến thủy sản. Như vậy, Sodium Acid Pyrophosphate là gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm Sodium Acid Pyrophosphate

Tên sản phẩm Sodium Acid Pyrophosphate SAPP
Công thức C6H5COOH
Ngoại quan Dạng bột
Ứng dụng Chất giữ màu, ổn định thành phần
Xuất xứ Trung Quốc
Quy cách đóng gói Bao 25kg
Hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA hoặc MSDS

2. Ứng Dụng

Trong ngành thực phẩm, Sodium Acid Pyrophosphate là một muối bột màu trắng không mùi được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm và công nghiệp. Hóa chất SAPP đóng vai trò như một chất tạo bọt và tăng cường khả năng phát tán trong sản xuất bánh kẹo và bánh mì để tạo cấu trúc và độ dày cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, nó cũng được sử dụng như một chất làm mềm, ổn định và tạo độ phồng trong sản xuất thực phẩm. SAPP dùng làm chất phụ gia cô lập, có vai trò giữ cho thực phẩm duy trì màu sắc ban đầu lâu hơn, không bị đổi màu đen hoặc xám, như một sequestrant để cô lập chất sắt trong chế biến khoai tây. Và một số công dụng cụ thể khác trong ngành thực phẩm:

  • Là một chất làm cho dậy bột
  • Như một tác nhân kem pho mát trong các quá trình ứng dụng
  • Là một chất ức chế sự hình thành các tinh thể struvite trong cá ngừ đóng hộp
  • Sử dụng trong chế biến các loại thịt đóng hộp, các sản phẩm thịt và gia cầm
  • Trong thịt vụn: giúp giữ màu, liên kết, nhũ tương
  • Trong cá ngừ và cua đóng hộp: ngăn chặn hình thành tinh thể và giữ màu
  • Trong sữa dâu tây, giúp duy trì màu hồng
  • Trong xúc xích, giúp ổn định và phát triển màu
  • Phản ứng Sodium bicarbonate để sản xuất CO2
  • Sodium Acid Pyrophosphate (SAPP) dùng trong sản phẩm bột chiên xù, bánh xèo, … và dùng trong các sản phẩm bột để tạo độ phồng cho sản phẩm.
Ứng Dụng Trong Thực Phẩm
Ứng Dụng Trong Thực Phẩm

Đối với ngành công nghiệp sản xuất giấy, Sodium Acid Pyrophosphate được sử dụng như một chất chống oxy hóa và ổn định để giữ cho sản phẩm giấy không bị phân hủy hoặc kết tủa.

3. Lưu Ý Khi Sử Dụng Và Cách Bảo Quản 

Chất SAPP tuy được dùng phổ biến nhưng vì sức khỏe cộng đồng – đạt chứng nhận an toàn GRAS và có thể được sử dụng để trộn trực tiếp vào thực phẩm. Các bạn cũng nên lưu ý phải luôn tuân thủ dùng với liều lượng phù hợp. Không vì lợi nhuận hay bất kỳ lí do gì mà lạm dụng hóa chất này trong thành phần sản phẩm thực phẩm của đơn vị mình kinh doanh.

Bảo quản và lưu trữ trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Đặt nó ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh xa nước cũng như nơi có độ ẩm thấp. Trong trường hợp không sử dụng thuốc hoặc thuốc đã quá hạn cần được vứt đúng nơi quy định, không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn Sodium Acid Pyrophosphate là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.