Sodium Alginate Chất Lượng Uy Tín Tại TPHCM

20
Sodium Alginate
Sodium Alginate

Sodium Alginate là một polysacarit tự nhiên, tan trong nước, tạo ra độ đặc của gel khi ngậm nước. Nó còn được gọi là Natri Alginate, với công thức hóa học là NaC6H7O6, được chiết xuất từ tảo nâu có trọng lượng phân tử từ 32.000 – 200.000. Alginate hấp thụ nước rất tốt, có thể hấp thụ hơn 200 khối lượng phân tử của mình. Đây là polymer có tính acid yếu, không màu, không mùi, không hòa tan trong nước và các dung môi hữu cơ. Hóa chất này được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế, trong ngành công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm,…. Như vậy, Sodium Alginate là gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm Sodium Alginate

Tên sản phẩm Sodium Alginate
Tên khác Natri Alginate
Công thức NaC6H7O6
Ngoại quan Dạng hạt màu trắng hoặc vàng nhạt
Ứng dụng Dùng trong công nghiệp thực phẩm
Xuất xứ Trung Quốc
Quy cách đóng gói Bao 25 kg
Hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA, MSDS

2. Ứng Dụng

Sodium Alginate trong ngành thực phẩm, được sử dụng nhiều trong sản xuất kem, socola, mayonnaise, bánh, món tráng miệng, yến hũ… mang đến tác dụng làm đặc, tạo cấu trúc ổn định cho sản phẩm. Nó đóng vai trò là chất ổn định trong sản xuất kem, làm ngăn cản và hạn chế quá trình tạo thành tinh thể đá trong quá trình đông, ức chế sự tạo thành tinh thể của lactose, nhũ hóa các đầu béo, tạo độ nhớt, tạo ra gel có khả năng giữ nước cao giúp cho sản phẩm không bị tan chảy. Đây còn là tác nhân chính để tạo độ bền cho bọt trong sản xuất bia. Alginate hỗ trợ cải thiện độ dai cho các sản phẩm mì, miến, bún, … làm cho chúng trở nên dai hơn, đàn hồi và giảm vỡ vụn giúp tăng giá trị cho sản phẩm.

Trong Sản Xuất Kem
Trong Sản Xuất Kem

Đối với ngành dược phẩm, Alginate đóng vai trò là chất ổn định, nhũ tương hóa hay chất tạo đặc cho dung dịch, làm vỏ bọc thuốc, làm phụ gia chế biến các loại thức ăn kiêng. Alginate còn được dùng để làm khuôn răng trong ngành nha khoa vì nó giữ được hình răng chính xác.

Trong ngành mỹ phẩm, Sodium Alginate được sử dụng làm chất làm đặc, chất tạo gel, chất ổn định và chất nhũ hóa. Hơn nữa, alginate được các công ty mỹ phẩm ưa chuộng là do nó có khả năng giữ độ ẩm trong mỹ phẩm. Ngoài ra, các công ty dầu gội sử dụng nó như một chất ổn định bong bóng và chất làm đặc. Nó còn đóng vai trò quan trọng là chất ổn định nhũ tương trong các sản phẩm chăm sóc da. Trong khi công ty kem đánh răng sử dụng nó như một tác nhân liên kết. Vì Sodium Alginate dễ dàng hấp thụ nước, nhiều sản phẩm mỹ phẩm cho mặt như mặt nạ trên mặt sử dụng nó như một chất tạo màng. Sodium Alginate cũng có tác dụng giúp hydrat hóa, làm dịu và làm mềm da.

Trong Mỹ Phẩm
Trong Mỹ Phẩm

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Bảo Quản

Các bạn lưu ý sử dụng theo liều lượng khuyến cáo, tránh lạm dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Trong y dược, liều tương đương 500-1000 mg Natri alginat mỗi ngày.

Cách bảo quản: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Lưu ý rằng tránh xa tầm tay trẻ em, không bôi trực tiếp lên da.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn Sodium Alginate là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.