Ammonium Carbonate Uy Tín Chất Lượng Ngay Tại TPHCM

12
Ammonium Carbonate
Ammonium Carbonate

Ammonium Carbonate hay còn được biết đến với tên gọi là bột khai còn được biết đến với tên gọi là Soda nướng, bột amoniac nướng… Đây là một muối có công thức hóa học (NH4) 2CO3, với khối lượng phân tử = 79 gam/mol. Bột khai này tồn tại ở trạng thái rắn, dạng bột mịn, màu trắng, tan được trong nước. Nó dễ bị phân hủy tạo thành amoniac, cacbonic và nước khi bị tác động nhiệt, thậm chí là ở 36oC. Hóa chất này được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Như vậy, Ammonium Carbonate là gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm Ammonium Carbonate

Tên sản phẩm Ammonium Carbonate
Tên khác Amoni Cacbonat
Công thức (NH4)2CO3
Ngoại quan dạng tinh thể màu trắng
Ứng dụng Trong ngành công nghiệp
Xuất xứ Trung Quốc, Việt Nam
Quy cách đóng gói Gói 1 kg, Bao 25kg
Hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA, MSDS

2. Ứng Dụng

Ammonium Carbonate trong thực tế được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm, sắc kí, quang phổ, phân tích PA, hóa chất y dược, dung môi hữu cơ cho sản xuất, trường học, các cơ sở nghiên cứu khoa học…. Trong phòng thí nghiệm, (NH4)2CO3 thường được sử dụng trong phân tích hóa học để chuẩn bị mẫu phân tích.

Đối với ngành thực phẩm, bột khai còn được gọi là amoniac là tiền thân của các chất tạo men hiện đại hơn là baking soda và bột nở. Đây là một thành phần của những gì trước đây được gọi là muối sal dễ bay hơi và muối của hartshorn, và tạo ra mùi hăng khi nướng. Điều này cho phép mùi amoniac nồng nặc bóc ra. Nó không nên được sử dụng cho các loại bánh nướng ẩm. Nó chỉ được sử dụng cho các loại bánh nướng khô mỏng như bánh quy giòn. Đây là tiền thân của bột nở ngày nay được sử dụng phổ biến hơn. Bên cạnh đó, ammonium bicarbonate được sử dụng như một tác nhân để làm các sản phẩm nướng phẳng, bao gồm bánh quy và bánh quy giòn. Thực tế cho đến ngày nay khi bột nở được cung cấp, hợp chất này đã được sử dụng rộng rãi trong các gia đình cho việc nướng bánh.

Trong Thực Phẩm
Trong Thực Phẩm

Trong các lĩnh vực công nghiệp khác, Ammonium Carbonate được sử dụng để sản xuất các thiết bị chữa cháy. Bởi vì khi gặp nhiệt độ cao, bột này sẽ phân hủy tạo ra nước, cacbonic tác nhân giúp ngăn cản ngọn lửa nhanh chóng. Hóa chất NH4HCO3 còn đươc biết đến như một nguồn cung cấp đạm phổ biến trước khi ra đời phân ure. Ngoài ra, hóa chất này còn được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp cao su, gốm sứ, dệt nhuộm, da giày… đóng vai trò như một chất phụ gia hỗ trợ cho việc sản xuất.

Trong Ngành Công Nghiệp
Trong Ngành Công Nghiệp

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Bảo Quản

Trước khi sử dụng Ammonium Carbonate, các bạn và các nhà sản xuất lưu ý liều lượng sử dụng theo khuyến cáo. Bởi vì lạm dụng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta. Vì thế, sử dụng sản phẩm Ammonium Carbonate cần tuân thủ an toàn hóa chất.

Cách bảo quản: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Lưu ý rằng tránh xa tầm tay trẻ em, không bôi trực tiếp lên da.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn Ammonium Carbonate là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN