Axit Sunfuric Mua Ở Đâu Uy Tín Nhất TP Hồ Chí Minh?

171

Axit Sunfuric mua ở đâu? Axit Sunfuric là một axit vô cơ mạnh, là chất lỏng sánh như dầu, không màu, loại có lẫn tạp chất có thể có màu vàng, xám hoặc nâu, không mùi, không bay hơi, nặng gần gấp 2 lần nước. Axit Sunfuric được sử dụng rộng rãi trong sản xuất phân bón, thuốc trừ sâu, chất giặt tẩy rửa tổng hợp, tơ sợi hóa học,…Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Axit Sunfuric cũng như các đơn vị bán loại hóa chất này. Để trả lời câu hỏi Axit Sunfuric mua ở đâu, trước tiên chúng ta cần có sự hiểu biết nhất định về loại axit H2SO4 này.

1. Axit Sunfuric Là Gì?

Axit Sunfuric trong hóa học là H2SO4, là tên gọi bắt nguồn từ Pháp. Chúng là loại axit vô cơ gồm các nguyên tố như: Oxy, Hidro, lưu huỳnh và thường tồn tại ở chất lỏng sánh, không màu, không mùi, không bay hơi và nặng gấp 2 lần nước. Đặc biệt, Axit Sunfuric có khả năng hòa tan trong nước ở bất kỳ tỉ lệ nào và tỏa rất nhiều nhiệt. Bởi áp lực giữa Axit Sunfuric và nước lớn nên trong tự nhiên không thể tìm thấy H2SO4 nguyên chất tinh khiết.

Mặt khác, do gia tăng SO2 và NO2 trong khí quyển nên trong nước mưa có chứa hợp chất H2SO4. Vì trong quá trình mưa, dưới tác động của bức xạ môi trường oxit tác dụng với hơi nước hình thành H2SO4 và một số axit khác.

Axit Sunfuric Mua Ở Đâu Giới Thiệu
Axit Sunfuric Có Công Thức Hoá Học Là H2SO4

2. Axit Sunfuric Mua Ở Đâu?

Xử lý nước thải bằng phương pháp trung hòa đang là phương pháp được sử dụng khá nhiều trong đời sống sinh hoạt và sản xuất. Trong đó, H2SO4 thường được sử dụng để trung hòa nước thải chứa các chất có tính kiềm. Việc Axit Sunfuric mua ở đâu để xử lý nước thải không còn quá khó khăn vì trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp hóa chất này. Tuy nhiên, không nên mua tràn lan vì không phải ở đâu cũng bán sản phẩm chất lượng.

3. Vì Sao Cần Phải Mua Ở Nơi Uy Tín?

Việc mua phải hóa chất kém chất lượng, không đảm bảo nồng độ hay yêu cầu về an toàn trong vận chuyển, bảo quản có thể gây ra những hậu quả không đáng có như:

  • Tác động xấu đến quá trình hoạt động của hệ thống nước thải.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng nước thải sau xử lý.
  • Nếu dùng H2SO4 nồng độ thấp phải sử dụng một lượng nhiều hơn nên có thể sẽ làm tăng chi phí.
  • Có khả năng gây ra những tai nạn không đáng có trong quá trình sử dụng hóa chất.
  • Phát sinh chi phí xử lý nếu để rò rỉ Axit Sunfuric ra ngoài môi trường.
  • Phát sinh thêm chi phí, không gian bảo quản, lưu trữ hóa chất.
Axit Sunfuric Mua Ở Đâu Uy Tín
Nên Mua H2SO4 Ở Những Nơi Uy Tín

4. An Toàn Hóa Chất Khi Sử Dụng Axit Sunfuric

Về tác hại của Axit Sunfuric, đây là hóa chất nguy hiểm. Nó ăn mòn và gây bỏng rộp da. Vì thế khi sử dụng nên trang bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng, mặt nạ phòng độc cá nhân, khẩu trang, tủ hút khi pha chế…

Hoá chất cần được bảo quản và pha chế dùng thiết bị như: composit, thép không rỉ, nhựa…

Khi pha chế tuyệt đối không cho nước vào axit vì đây là chất háo nước sẽ gây nổ, khiến bạn bị thường, bỏng rộp da, ăn mòn mạnh… Không những vậy, không nên pha hóa chất vào bình thủy tinh vì bình dễ biến đổi bởi các tác động của nhiệt.

Axit Sunfuric Mua Ở Đâu An Toàn
Tuyệt Đối Thận Trọng Khi Sử Dụng H2SO4

5. Axit Sunfuric Mua Ở Đâu An Toàn, Uy Tín?

Có những loại axit tốt và cũng có những loại axit cực kỳ nguy hại cho con người và một số hoạt động sản xuất khác. Vì thế mà việc mua bán các loại hóa chất như axit được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Việc Axit Sunfuric mua ở đâu trở nên phức tạp và khó khăn khi người muốn sử dụng không biết ở đâu bán những sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán các loại hóa chất, tuy nhiên không thể đảm bảo đó là sản phẩm chất lượng và có giá cả phù hợp hay chưa? Vậy thì hãy sáng suốt lựa chọn sản phẩm tại những công ty, doanh nghiệp lớn chuyên kinh doanh hoá chất. Các bạn có thể tham khảo một số những nơi được nhiều đơn vị, khách hàng tin dùng đã có review, feedback hoặc nhưng địa chỉ chuyên cung cấp các loại hóa chất công nghiệp, hóa chất thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế ISO.

Trên đây là những chia sẻ của mình về việc Axit Sunfuric mua ở đâu. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn các lưu ý sử dụng, bảo quản cũng như những ứng dụng của Axit Sunfuric đến bạn đọc.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Axit Sunfuric Là Gì? Khi Sử Dụng Và Bảo Quản Cần Lưu Ý Gì?