CÁCH PHA MÀU THỰC PHẨM NÂU

85

Cách pha màu thực phẩm nâu tự nhiên như thế nào là câu hỏi của không ít chị em nội trợ. Vì đây là một màu rất phổ biến và việc đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng là 2 tiêu chí khiến nhiều người quan tâm. Trong nội dung bài viết này Khanh sẽ giúp bạn giải quyết mọi vướng mắt.

1. Một Số Gam Màu Tự Nhiên Được Dùng Trong Làm Bánh

Cà rốt, việt quất, lá dứa, củ dền, thanh long ruột đỏ, gấc… và nhiều loại thực phẩm tự nhiên khác là những nguyên liệu tuyệt vời để bạn tận dụng và tạo ra những chiếc bánh có màu sắc bắt mắt, độc đáo và ấn tượng. Bạn có thể thỏa thích tạo ra nhiều gam màu khác nhau với độ đậm hay nhạt tùy sở thích của bản thân. Thông thường, thợ làm bánh sẽ dùng nước ép của các loại rau củ để có được màu đậm bởi chúng sẽ làm nổi bật màu sắc của chiếc bánh.

Cách pha màu thực phẩm nâu
Một Số Gam Màu Thực Phẩm Tự Nhiên

2. Cách Chế Tác Màu Thực Phẩm Tự Nhiên – An Toàn

Đã từ lâu chúng ta đã nghe nói đến màu thực phẩm được làm thủ công, hoàn toàn tự nhiên. Vậy chúng ta có biết nó được làm cách nào lấy từ đâu ? Thật ra nguyên liệu làm màu tự nhiên rất dễ tìm ngay trong nhà bếp củ mỗi gia đình.
Mỗi loại rau, củ quả sẽ cho ra những màu sắc khác nhau. Vậy màu nâu được tạo ra nguyên liệu nào? Màu xanh lá được tìm thấy ở loại rau cây nào? Hãy cùng Khanh khám phá nhé!

Cách pha màu thực phẩm nâu
Cách Pha Chế Màu Thực Phẩm Tự Nhiên An Toàn

2.1 Nguyên liệu làm màu đỏ tự nhiên

Trong bảng màu có thể nói màu đỏ là màu sắc thu hút thực khách bậc nhất. Mỗi khi thấy món ăn có màu đỏ sẽ kích thích vị giác của chúng ta, khiến người đối diện món ăn phải thèm thuồng. Vậy màu đỏ được làm từ những loại quả nào?
Màu đỏ chế tác tự nhiên rất đa dạng nguồn nguyên liệu như từ củ dền, thanh long ruột đỏ, dây tây, cà chua hay dưa hấu….Tùy vào loại thực phẩm mà ta chế biến mà sẽ chon nguyên liệu sao cho phù hợp…

Cách pha màu thực phẩm nâu
Nguyên Liệu Làm Màu Đỏ Thực Phẩm TỰ Nhiên

2.2 Nguyên liệu làm màu vàng tự nhiên

Cũng như màu đỏ tự nhiên khi làm màu càng người ta cũng chọn những nguyên liệu trong tự nhiên an toàn cho người dùng như dành dành, củ nghệ, hay nhụy hoa nghệ tây. Tuy nguyên liệu tự nhiên để chế tác màu vàng không nhiều như màu đỏ nhưng cũng không quá khó tìm thấy. Đồng thời những nguyên liệu này còn đóng vai trò như một loại thực phẩm chức năng.

2.3 Nguyên liệu làm màu xanh lá cây tự nhiên

Màu xanh lá có thể nói là màu mà có nhiều loại nguyên liệu tự nhiên tạo ra chúng nhiều nhất. Sở dĩ như vậy vì bản chất các loại màu tự nhiên được làm ra từ rau củ quả, mà màu xanh là màu chủ đạo của các loại rau củ. Do đó nguyên liệu tạo ra màu xanh lá cây nhiều vổ kể như: lá dứa, là bồ ngót, bột trà xanh, rau chân vịt, lá khúc,…

Cách pha màu thực phẩm nâu
Nguyên Liệu Làm Màu Xanh Lá Cây Tự Nhiên

2.4 Nguyên liệu làm màu nâu tự nhiên

Có thề nói màu nâu là màu phổ biến thứ 3 được áp dụng cho thực phẩm chỉ đứng sau màu đỏ và xanh lá cây. Thường để làm màu này người ta dùng 2 nguyên liệu chính là đường và cacao. Ngoài ra chúng ta cũng có thề pha màu đỏ và vàng bằng những nguyên liệu tự nhiên kể trên để tạo ra màu nâu mong muốn.

Cách pha màu thực phẩm nâu
Nguyên Liệu Làm Màu Nâu Thực Phẩm Tự Nhiên

2.5 Nguyên liệu làm màu đen tự nhiên

Phẩm màu đen tự nhiên cũng được sử dụng trong các loại bánh, nước uống quen thuộc. Cách tạo ra chúng đơn giản hơn những gì bạn nghĩ đấy. Những nguyên liệu có thể chiết ra phẩm màu đen như: lá gai, tinh than tre hay cà phê…

Bài viết trên đã phần nào hướng dẫn cho chúng ta cách tạo ra các màu sắc cho thực phẩm hoàn toàn tự nhiên. Trong đó có cách pha màu thực phẩm nâu tự nhiên khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được tại nhà. Bài viết tương đối chứ chưa thật sự đầy đủ về các cách pha màu thực phẩm nâu, nếu các bạn cò biết cách nào khác có thể chủ động liên hệ cho Khanh thông qua địa chỉ Facebook đính kèm để Khanh cập nhật kịp thời vào bài viết cho bài viết thêm phong phú các Bạn nhé !

Facebook Khanh 

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here