GIỚI THIỆU BỘT MÀU THỰC PHẨM CÀ PHÊ

160

1. Giới Thiệu Bột Màu Thực Phẩm Cà Phê

Bột màu thực phẩm cà phê là loại bột dùng tạo màu cà phê cho thực phẩm, ngoại quan của loại bột màu này thuần túy là dạng bột, kích thước hạt rất nhỏ và mịn… Chính những đặc điểm này mà giúp bột khi tạo màu cho thực phẩm màu lên rất mịn và đẹp mắt. Bột chủ yếu dùng cho các loại bánh có hương vị socola hay cà phê. Khi dùng bột này cho thực phẩm phải tuân theo qui định liều lượng của Bộ Y Tế.

Ngoài ứng dụng trong thực phẩm, bột màu cà phê còn có ứng dụng trong lĩnh vực khác như lĩnh vực mỹ phẩm, dược phẩm và trang trí…

Bột màu thực phẩm cà phê
Giới Thiệu Bột Màu Thực Phẩm Cà Phê

2. Ứng Dụng Bột Màu Thực Phẩm Cà Phê

Bột màu thực phẩm cà phê chủ yếu được ứng dụng trong làm chất tạo màu nâu cho các loại thực phẩm mang hương vị cà phê như bánh chocopie, kẹo cà phê, các loại đồ uống giải khát, socola,… Hay làm nguyên liệu thực phẩm như nước mắm, nước tương, dầu hào,…

Ngoài ra bột còn được sử dụng trong sản xuất hóa mỹ phẩm như phấn mắt, chì kẻ mắt, nước sơn móng,… Trong lĩnh vực làm đẹp, bột cà phê còn được chị em phụ nữ dùng tẩy tế bào chết rất hiệu quả, ngăn chặn lão hóa cho làn da.

Không chỉ dùng cho thực phẩm, mỹ phẩm mà nó còn được ứng dụng cho nhiều ngành công nghiệp nổi trội khác như công nghiệp dệt và công nghiệp in ấn, trang trí,…

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Màu Thực Phẩm Cà Phê

Đối với các loại bột màu thực phẩm thì cách thức sử dụng thường có phần giống nhau từ 80 đến 90 phần trăm. Bột màu thực phẩm cà phê cũng không ngoại lệ, nếu chị em nào đã từng dùng qua bột màu trong chế tác các món ăn, ắc hẳn chỉ đọc qua bài viết là có thể thuần thục. Có 2 cách thức cơ bạn trong chế biến với bột màu thực phẩm

  • Cách 1: Rắc bột lên sản phẩm sau khi hoàn thàn công đoạn chế biến thành hình.
  • Cách 2: Pha bột vào nguyên liệu chế biến, trộn đều và sử dụng trong lúc làm bánh hay nước giải khát.

Lưu ý: Khi sử dụng bột màu thực phẩm nói chung và bột màu cà phê nói riêng thì người sử dụng phải tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng do Bộ Y tế qui định, không tự ý thêm liều để cho sản phẩm thu hút, vì như vậy vô tình làm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời vi phạm qui định của Bộ Y Tế.

Bột màu thực phẩm cà phê
Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Màu Thực Phẩm Cà Phê

4. Cách Thức Bảo Quản Bột Màu Thực Phẩm Cà Phê

Đa số các loại bột màu thực phẩm nói chung và bột màu thực phầm cà phê nói riêng thì cách thức bảo quản có mức độ giống nhau là khá cao. Người dùng cơ bản chỉ cần nắm rõ và tuân theo các nguyên tắc dưới đây là hoàn toàn có thể an tâm với cách thức bảo quản sản phẩm của mình.

  • Để bột trên các kệ cao tầng, khoảng cách so với mặt đất tầm 0.6 mét. Tránh xa ánh nắng hay nguồn nhiệt trực tiếp, nên giữ ở nhiệt độ phòng là tối ưu.
  • Không để sản phẩm chung với các hóa chất độc hại hay dễ cháy khác. Đồng thời trên dụng cụ chứa đựng phải có nhãn mác càng chi tiết càng tốt.
  • Sau mỗi lần sử dụng nên buộc chặt bao, hay đậy kín nắp thùng hạn chế để bột tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Nhớ để xa tầm với trẻ em cũng như phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú.

5. Nơi Nào Bán Bột Màu Thực Phẩm Cà Phê Giá Rẻ

Đây là loại bột màu được dùng tương đối nhiều trong thực phẩm, chính vì lý do đó mà nó được bán khá phổ biến. Nhưng cũng vì lý do đó mà nảy sinh sự canh tranh không lành mạnh trong kinh doanh, do đó mà bạn đừng vì giá rẻ mà tiếp tay cho các đối tượng kinh doanh không tốt này.

Blog Hóa Chất khuyên bạn nên tìm mua sản phẩm ở những địa chỉ mà mình đã từng mua qua sản phẩm khác mà cảm thất tốt để gửi gấm niềm tin. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm như mong đợi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here