CALCIUM CHLORIDE TINH KHIẾT

89

1. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN HÓA CHẤT CALCIUM CHLORIDE TINH KHIẾT

Hóa chất Calcium Chloride Tinh Khiết hay còn được biết đến với những tên gọi khác như là Canxi Clorua. Đây là hợp chất ion của Canxi và Clorua, ngoại quan có dạng tinh thể rắn, màu trắng hoặc không màu, đồng thời tan nhiều trong nước. Chất này được sản xuất chủ yếu từ đá vôi.

2. TÍNH CHẤT CALCIUM CHLORIDE TINH KHIẾT

 • Ngoại quan: Là chất rắn màu trắng, tính hút ẩm mạnh.
 • Khối lượng mol: 110,99 g/mol
 • Khối lượng riêng: 2,15 g/cm khối
 • Nhiệt độ nóng chảy: 772 độ C
 • Nhiệt độ sôi >1.600 độ C

3. ỨNG DỤNG CỦA CALCIUM CHLORIDE

Calcium Chloride là hóa chất công nghiệp, có nhiều ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Cụ thể như sau:

3.1. Ứng dụng trong công nghiệp

 • Trong công nghiệp cao su, CaCl2 thường được dùng làm chất nhũ hóa, chúng giúp làm đặc cao su nhanh hơn.
 • Bên cạnh đó Canxi Clorua khan được sử dụng để điện phân sản xuất canxi kim loại.
 • Do Calcium Chloride có khả năng hút ẩm nổi bật, nên việc dùng nó làm chất hút ẩm trong các sản phẩm công nghiệp rất an toàn và tiện lợi.
 • Trong công nghiệp luyện kim và giấy, muối Canxi Clorua được dùng làm chất phụ gia đặc biệt trong quá trình cô đặc sản phẩm, giúp sản phẩm đẹp và bền hơn.
 • Trong công nghiệp dệt, chúng được thêm vào quá trình ngâm để làm mềm các loại vải trong suốt.
 • Đối với ngành công nghiệp thuộc da, vai trò của Calcium Chloride cũng rất quan trọng, nó làm tăng độ bền và màu sắc của sản phẩm.

3.2. Dùng trong xử lý nước thải

Calcium Chloride hay Clorua Vôi là hóa chất không thể thay thế trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp. Nhất là trong nước thải chứa nhiều ion florua, nó sẽ kết tủa cùng với HF trong nước thải tạo thành muối CaF2. Sau đó được chuyển sang bùn trong hồ để xử lý tiếp.

Calcium Chloride Tinh Khiết
Ứng Dụng Calcium Chloride Tinh Khiết Xử Lý Nước Thải

4. LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CALCIUM CHLORIDE

Calcium Chloride Tinh Khiết là một chất hóa học có khả năng gây dị ứng, nhất là trên da ẩm ướt. Phải trang bị dụng cụ bảo hộ như kính, găng tay, khẩu trang,… khi thao tác với sản phẩm. Và nhất là tránh hít thở hơi có chứa Canxi Clorua.

Lưu ý quan trọng: Clorua Canxi có thể gây ra phản ứng tỏa nhiệt khi tiếp xúc với nước. Do đó nếu nuốt phải khi đang sử dụng có thể gây bỏng miệng và thực quản.

Đặc chú ý để Calcium Chloride ngoài tầm với của trẻ em, vì nó rất nguy hiểm với trẻ nhỏ.

5. MUA CALCIUM CHLORIDE TINH KHIẾT Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG

Đây là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhưng thực sự thì rất khó trả lời câu hỏi này cho mọi người. Vì Blog Hóa Chất chỉ là một Blog chia sẽ kiến thức nếu chúng tôi cung cấp một địa chỉ chính xác rất dễ hiểu lầm chúng tôi là đơn vị quản cáo cho công ty khác nên mong các bạn thông cảm.

Nhưng nhìn chung nên mua ở những cửa hàng uy tín, thương hiệu có tên tuổi để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng làm ảnh hưởng công việc.

Calcium Chloride Tinh Khiết
Mua Calcium Chloride Tinh Khiết

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN