ĐÁNH BÓNG XE MÁY TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

122

Đánh bóng xe máy là việc mà mấy anh quan tâm rất nhiều đặc biệt là mùa cận Tết. Sở hữu một con xế xịn là một việc đã khó, mà sở hữu một con xế luôn sạch sẽ, dọn dẹp kỹ lưỡng lại còn khó hơn nhiều so với bình thường.

Và điều hiển nhiên là một chiếc xe máy dùn có đắt tiền đến đâu thì việc trầy xước là sớm muộn. Và các chàng hầu như không ai muốn xuất hiện một vết trầy nào trên con xe yêu quí của mình.

Thế nên, đánh bóng xe máy định kỳ là một việc cần thiết. Nhưng việc làm này sẽ làm tổn thất ngân lượng rất đáng kể nếu không biết cách chọn mặt gửi vàng. Vậy có cách nào đánh bóng xe máy tại nhà đáp ứng đủ cả hai tiêu chí rẻ, đẹp hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé !

1. TẠI SAO CẦN PHẢI ĐÁNH BÓNG XE MÁY ?

Như đã đề cập ở trên việc sở hữu con xe mà có nhiều vết trầy xước là điều rất khó chịu cho gia chủ. Nhất là các anh nam mang trong mình máu “Rider” điều này càng đúng gấp bội lần.

Do đó đánh bóng xe máy là điều cần thiết nhằm thay chiếc áo cũ kỹ bằng chiếc áo mới đẹp hơn, chỉnh chu hơn, xứng tầm với người chủ sở hữu nó.
Ngoài thỏa sức đam mê thì việc làm mới “con ngựa chiến” còn thể hiện bạn là con người cẩn thận, yêu cái đẹp, nâng giá trị bản thân mỗi người.

Tóm lại, việc đánh bóng xe sẽ giúp bạn:

  • Cải thiện màu sơn xe, khả năng đưa về nguyên bản khá cao.
  • Phục hồi chóa đèn, đầy lùi các vết trầy xước
  • Loại bỏ vằn vện trong quá trình tham gia giao thông, mang lại độ sáng bóng như lúc xuất xưởng.
Đánh bóng xe máy
Tại Sao Phải Đánh Bóng Xe Máy

2. ĐỊNH KỲ BAO LÂU THÌ CẦN ĐÁNH BÓNG XE MÁY

Thông thường một con xe sau khi xuất xưởng đi khoảng 2-3 năm là phải đi làm đồng lại dàn áo thì mới bảo toàn giá trị. Tuy nhiên điều này không hẳn luôn luôn chính xác mà còn phụ thuộc đi nhiều hay đi ít, và kinh tế của người chủ xe là yếu tố tiên quyết. Ngoài ra màu sắc cũng là yếu tố quan trọng, thông thường các xe có màu tối dễ dàng chấp nhận với trầy xước hơn so với xe màu sáng.

Đúc kết lại định kỳ bao lâu cần đánh bóng xe một lần còn phụ thuộc nhiều yếu tố nhưng trung bình là từ 2 đến 3 năm làm một lần. Còn người “bào xe” thì có thể 1 đến 2 năm là phải làm đồng lại xe.

3. HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH BÓNG XE MÁY TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Có một điều đáng lưu ý nếu bạn cảm thấy lâu rồi xe mình chưa được cọ rửa thì mặc nhiên công việc sẽ trở nên khó khăn và phải nhờ sự can thiệp từ dịch vụ bên ngoài. Nhưng nếu tự làm thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều chúng ta hoàn toàn có thể làm tại nhà.

Áp dụng cách này, bạn có thể đánh bóng toàn bộ xe máy của mình. Từ đánh bóng đèn xe máy, đánh bóng nhựa xe máy, đánh bóng lốc máy, đánh bóng pô inox… không cần phai mang đi bất cứ đâu.

3.1. Làm sạch lớp ngoài của xe

Trước tiên bạn có thể rửa với nước hoặc cũng có thể dùng khăn sạch lau qua. Bước này nếu chúng ta tiến hành kỹ sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều cho những bước kế tiếp. Các bước sau có hoàn mỹ hay không đều phụ thuộc vào bước số 1 này rất nhiều.

3.2. Xử lý các vết xước trên xe

Việc này đòi hỏi người làm phải hết sức cẩn thận, vì nếu xử lý không khéo rất dễ làm tróc sơn dàn áo của xe thêm nghiêm trọng. Hãy dùng khăn mềm thắm nước hay xăng nhẹ nhàng lau lên các chi tiết. Ngay tức thì các vết bụi bám tại các vị trí trầy xước nhanh chóng bong ra.

3.3. Tiến hành đánh bóng xe

Bước cuối cùng này rất quan trọng nó quyết định cho thành bại của toàn quá trình. Để đánh bóng có dùng 2 thức đó là bass hoặc hóa chất đánh bóng.

Với hóa chất bạn có thể chọn mua loại có thể dùng đánh bóng được cho cả đèn hoặc pô xe. Lưu ý, dùng giấy hoặc nilon che đi những bộ phận còn lại của xe (kính, gương chiếu hậu,…). Cách này sẽ tránh bị dây ra khi thực hiện đánh bóng.

4. CÁCH ĐÁNH BÓNG XE MÁY TẠI NHÀ BẰNG CANA

Có 3 bước chính khi đánh bóng xe máy tại nhà bằng cana:

Bước 1: Làm vệ sinh vết xước, hoặc có thể rửa cả xe. Lấy cọ sơn quét nhẹ một lớp sơn cùng màu lên vết xước.

Lưu ý, quét thật khéo để tránh loan sơn sang những nơi khác. Đợi khoảng 1 giờ cho lớp sơn thật khô.

Bước 2: Dùng giẻ lau, thắm một ít xăng rồi lau sạch những chỗ sơn bị thừa ra xung quanh vết xước.

Bước 3: Dùng cana bôi lên chỗ vừa xử lý, rồi dùng vải mềm đánh nhẹ. Khi đánh cana bạn nên chọn nơi có nắng. Điều này sẽ giúp cana mau bốc hơi và giúp xe đẹp hơn sau khi đánh bóng.

Đánh bóng xe máy
Đánh Bóng Xe Máy Tại Nhà Bằng Cana

5. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐÁNH BÓNG XE MÁY TẠI NHÀ

  • Một số điều bạn cần lưu ý khi thực hiện đánh bóng xe tại nhà:
  • Khi đánh bóng không nên dùng sức, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn nguyên thủy.
  • Có thể kết hợp dung dịch đánh bóng, xóa vết trầy xước với Cana để tối ưu việc đánh bóng.
  • Nên rửa, lau khô và đánh bóng ngoài ánh nắng trực tiếp.
  • Phải rửa sạch dung dịch rửa xe. Nếu không, phần hoàn thiện sẽ rất khó khăn.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here