GIỚI THIỆU BỘT MÀU THỰC PHẨM VÀNG CAM

119

1. Giới Thiệu Bột Màu Thực Phẩm Vàng Cam

Bột Màu Thực Phẩm Vàng Cam là loại bột màu chủ yếu được dùng làm chất tạo màu vàng cam cho món ăn hoặc các loại nước uống, nước giải khát… Đối với loại bột này có nguồn gốc một là tự nhiên và hai là loại được tổng hợp, cả hai loại đều tana được trong nước, có độ hấp thụ tối đa trong dung dịch nước.

Khi dùng bột có nguồn gốc tổng hợp cho thực phẩm nên tuân thủ theo quy định về liều lượng của Bộ Y Tế.

Bột màu thực phẩm vàng cam
Giới Thiệu Bột Màu Thực Phẩm Vàng Cam

2. Ứng Dụng Của Bột Màu Thực Phẩm Vàng Cam

  • Do là một màu sắc mang tính rực rỡ, sáng chói nên màu vàng cam thực phẩm được ứng dụng khá phổ biến trong các món ăn cần thu hút thực khách. Cũng như các loại nước giải khát, nước trái cây cần đến sự hấp dẫn nhiều hơn.
  • Ngoài ra bột màu thực phẩm vàng cam cũng được dùng trong các loại thực phẩm chế biến thương mại cần phẩm màu, chẳng hạn như các món ăn vặt, các món tráng miệng, bánh ngọt, kẹo bông,… Tuy nhiên về liều lượng sử dụng bột cần phải tuân theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Trong lĩnh vực dược mỹ phẩm, loại bột này thường được dùng để sản xuất xà phòng, dầu gội, nước súc miệng, phấn mắt, phấn má, nước sơn móng, son môi…
  • Bên cạnh đó nó còn được ứng dụng trong các lĩnh vực khác ít phổ biến hơn như là in ấn, vải, công nghiệp…
Bột màu thực phẩm vàng cam
Ứng Dụng Bột Màu Thực Phẩm Vàng Cam

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Màu Thực Phẩm Vàng Cam

Do có nhiều ứng dụng khác nhau nên bột màu thực phẩm vàng cam có những cách thức sử dụng khá khác nhau. Chẳng hạn khi dùng cho thực phẩm cụ thể như là trang trí các loại bánh ta áp dụng theo cách:

  • Cách 1: Rắc lên trên bề mặt bánh sau khi đã thành phẩm.
  • Cách 2: Cho bột trực tiếp vào nguyên liệu, khuấy đều và dùng trang trí cho sản phẩm.

Lưu ý: Liều lượng sử dụng bột màu cho thực phẩm cần tuân theo quy định của Bộ Y Tế. Tuyệt đối không sử dụng liều lượng quá nhiều nhằm làm sản phẩm thu hút hơn. Vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

4. Cách Thức Bảo Quản Bột Màu Thực Phẩm Vàng Cam

Cách thức bảo quản các loại bột màu thực phẩm nói chung và bột màu thực phẩm vàng cam nói riêng thì cũng có những điểm khá tương đồng. Chẳng hạn như:

  • Cần bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng hay nguồn nhiệt trực tiếp. Đồng thời nên để sản phẩm trên các kệ cao, xa tầm với trẻ nhỏ.
  • Ngoài ra sau mỗi lần sử dụng bên buột chặt bao hay đậy kín nắp thùng chứa hạn chế để bột tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
  • Hạn chế để bột chung với các sản phẩm hóa chất dễ cháy hay độc hại khác và trên vật chứa phải có nhãn mác chi tiết, rõ ràng…

5. Mua Bột Màu Thực Phẩm Vàng Cam Ở Đâu Giá Rẻ

Bột màu vàng cam là loại bột màu khá thông dụng trong chế biến các món bánh ngọt và nước giài khát. Trên thị trường cũng có nhiều chỗ kinh doanh loại bột này như chợ đầu mối Kim Biên hay khu chợ dụng cụ thí nghiệm gần trường Đại Học Bách Khoa TPHCM. Tuy nhiên kinh nghiệm cũng như trãi nghiệm của Blog Hóa Chất về loại bột này chưa thật sự nhiều nên không biết địa chỉ cụ thể nào bán loại bột này giá rẻ để chia sẽ cho các bạn, mong các bạn thông cảm. Hẹn gặp lại các bạn trong các nội dung chia sẽ khác.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here