GIỚI THIỆU BỘT MÀU THỰC PHẨM VÀNG QUINOLINE

75

1. Tổng Quan Về Bột Màu Thực Phẩm Vàng Quinoline

Bột Màu Thực Phẩm Vàng Quinoline là một chất tạo màu, chất phụ gia dùng cho thực phẩm. Với đặc điềm là dạng hạt mịn, tính tươi sáng, nổi bật, bột màu vàng Quinoline được sử dụng trong các loại thực phẩm như bánh kẹo, các loại nước trái cây và nước giải khát… Khi sử dụng bột cho thực phẩm phải lưu ý tuân theo quy định của Bộ Y Tế về sử dụng bột màu trong thực phẩm, không tự ý quyết định liều lượng.

Bột có 2 loại chính đó là loại tan trong nước nước và loại tan trong dầu. Loại tan trong nước thường dùng cho thực phẩm. Còn loại tan dầu dùng để sản xuất hóa mỹ phẩm.

Bột màu thực phẩm vàng quinoline
Giới Thiệu Bột Màu Thực Phẩm Vàng Quinoline

2. Ứng Dụng Bột Màu Thực Phẩm Vàng Quinoline

  • Trong thực phẩm bột màu thực phẩm vàng Quinoline thường được dùng để trang trí bánh kem, hay dùng tạo màu cho các loại bánh, kẹo, nước trái cây nhằm tăng phần hấp dẫn cho sản phẩm…
  • Bên cạnh đó bột màu thực phẩm vàng quinolin cũng được dùng trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm để sản xuất phấn mắt, nước sơn móng,…
  • Ngoài ra còn được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp như sản xuất các loại nước tẩy rửa hoặc ứng dụng trong ngành công nghiệp dệt nhuộm…
Bột màu thực phẩm vàng quinoline
Ứng Dụng Bột Màu Thực Phẩm Vàng Quinoline

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Màu Thực Phẩm Vàng Quinoline

Bột màu thực phẩm vàng Quinoline cũng có cách thức sử dụng khá giống các loại bột màu khác. Nếu ai đã từng dùng qua bột màu cho thực phẩm sẽ thao tác khá đơn giản.

  • Cách thứ nhất là rắc lên trên bề mặt bánh sau khi đã hoàn thành.
  • Cách thứ hai là đổ trực tiếp bột thực phẩm vào nguyên liệu, khuấy đều rồi sử dụng trong quá trình làm bánh.

Lưu ý: Tuy bột màu thực phẩm vàng Quinoline giúp sản phẩm thêm phần thu hút, nhưng tuyệt đối không được lạm dụng khi sử dụng chúng cho thực phẩm mà phải tuân theo liều lượng cho phép của Bộ Y Tế tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bột màu thực phẩm vàng quinoline
Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Màu Thực Phẩm Vàng Quinoline

4. Cách Thức Bảo Quản Bột Màu Thực Phẩm Vàng Quinoline

Để bảo quản các loại bột màu thực phẩm không riêng gì bột màu thực phẩm vàng Quinoline chúng ta cần tuân thủ theo các phương pháp cơ bản sau:

  • Bảo quản bột nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng hay nguồn nhiệt trực tiếp chiếu vào sản phẩm.
  • Lưu trữ bột trong thùng hoặc vật chứa bằng nhựa với miệng được buộc chặt và đặt trên các kệ cao, xa tầm với của trẻ em.
  • Hạn chế để gần các hóa chất độc hại hay dễ cháy khác nhằm tránh hư hao, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm…

5. Mua Bột Màu Thực Phẩm Vàng Quinoline Ở Đâu Giá Rẻ

Do đây là loại bột màu mà bên Blog Hóa Chất ít có cơ hội trãi nghiệm nên thông tin về bột màu thực phẩm vàng Quinoline còn khá hạn chế. Do đó câu hỏi này bên mình xin phép được nợ cho đến khi có nhiều thông tin hơn về bột màu này sẽ viết bài chia sẽ nhiều hơn về nó. Thành thật xin lỗi các bạn về sự bất tiện này.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here