HẠT NHỰA TÁI SINH LÀ GÌ ? LÍ DO CHÚNG ĐƯỢC YÊU THÍCH

82

1. HẠT NHỰA TÁI SINH LÀ GÌ?

Nhựa tái sinh là tên gọi chung trên toàn thế giới dùng để chỉ các loại nhựa được sản xuất từ rác thải nhựa thu gom. Sau khi được phân loại, tái chế theo quy trình khác nhau, nguyên liệu được nghiền nhỏ, làm sạch và nung chảy, hỗn hợp nhựa sau đó được chuyển qua máy ép chuyển thành dạng sợi hoặc dạng hạt nhựa.

Hạt nhựa tái sinh là nhựa được tái chế nhiều lần từ nhựa nguyên sinh hoặc chính nó. Nhựa tái sinh có giá thành rẻ hơn nhựa nguyên sinh nên được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống như: bàn ghế nhựa, pallet kê đồ, các vật dụng giả gỗ, cốp pha nhựa…

2. MỘT SỐ HẠT NHỰA TÁI SINH PHỔ BIẾN

2.1. Nhựa tái sinh HDPE

Chủ yếu được tái chế can nhựa, đồ gia dụng, bao bì, ống dẫn hơi nóng, ống phục vụ cho ngành bưu điện cáp quang, ống thoát nước, v.v… HDPE dùng sản xuất túi, bao bì, bình nhựa, can nhựa, đồ gia dụng, thổi túi.

2.2. Nhựa tái sinh PP

Nhựa tái sinh PP được tái sinh từ bao bì, màng, văn phòng phẩm, các phần bằng nhựa PP khác như: dụng cụ thí nghiệm, loa, các phần nội thất ôtô, v.v

2.3. Nhựa tái sinh LDPE

Nhựa tái sinh PE được tái chế từ túi nilon, màng phủ nông nghiệp.  Các sản phẩm của hạt nhựa tái sinh PE có tính chất vật lý dẻo và dai.

2.4. Nhựa tái sinh ABS

Hạt nhựa tái sinh ABS được tái chế từ các sản phẩm ép phun, bàn phím, máy văn phòng, các bộ phận xe hơi, xe máy, mũ bảo hiểm, đồ chơi, các sản phẩm nhẹ, cứng, dễ uốn như ống, vỏ hộp, dụng cụ âm nhạc, dè xe, ống chỉ và được sử dụng để sản xuất các sản phẩm thấp cấp hơn sản phẩm ban đầu.

2.5. Nhựa tái sinh PVC

Là tên viết tắt của hạt nhựa tái sinh Polivinyl Clorua được sử dụng rất phổ biến trên thế giới và được tái sinh từ ống nhựa PVC, tấm cứng, ống dẫn dầu, phích cắm điện, các sản phẩm nhựa PVC khác.

3. CÔNG DỤNG CỦA HẠT NHỰA TÁI SINH

Nhựa tái sinh được dùng nhiều do chúng có nhiều công dụng khác nhau:

  • Tiết kiệm chi phí: hạt nhựa tái chế có giá thành thấp hơn so với hạt nhựa nguyên sinh. Do đó sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.
  • Tiết kiệm nguồn tài nguyên: khi hạt nhựa nguyên sinh khai thác nhiều sẽ dẫn đến vấn đề cạn kiệt nguồn tài nguyên. Việc sử dụng nhựa tái chế sẽ giảm thiểu được lượng hạt nhựa nguyên sinh khai thác giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên.
  • Thân thiện với môi trường: ngoài ra việc sử dụng nhựa tái sinh cũng giúp giảm thiểu lượng rác thải là nhựa thải ra môi trường. Giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta một cách hiệu quả.
  • Ứng dụng sản xuất nhiều sản phẩm: có thể sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Điều này sẽ tạo nên một hệ thống sản phẩm tái chế đa dạng.
Hạt Nhựa Tái Sinh
Công Dụng Của Hạt Nhựa Tái Sinh

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here