NHỮNG MẸO VẶT ĐÁNH BÓNG KÍNH TẠI NHÀ CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

61

Kính được tạo ra phần lớn từ chất liệu thủy tinh, chính vì vậy nó rất dễ bị trầy xước. Do đó công việc đánh bóng kính là hết sức cần thiết và thường xuyên. Việc làm này sẽ giữ cho kính luôn sáng bóng như mới trông bắt mắt và tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn.

Điều này tưởng chừng như rất dễ thực hiện nhưng thực chất là không đơn giản chút nào nếu chúng ta hoàn toàn không biết các mẹo trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Blog hóa chất khám phá cách giữ kính luôn sáng bóng các bạn nhé.

1. Dùng Kem Đánh Răng Để Đánh Bóng Kính

Có thể nói kem đánh răng là một loại đồ dùng khá đa năng trong gia đình. Ngoài công dụng chính là vệ sinh răng miệng thì nó còn có nhiều tác dụng khác liên quan đến làm trắng. Đối với kính cũng không ngoại lệ các bạn hoàn tòan có thể dùng kem đánh răng để đánh bay các vết ố, vết xước trên kính một cách hoàn hảo nhất có thể.

Đánh Bóng Kính
Dùng Kem Đánh Răng Đánh Bóng Kính

2. Đánh Bóng Kính Bằng Backing Soda

Bên cạnh dùng kem đánh răng làm trắng kính thì Backing Soda hay còn gọi là muối nở cũng có những công dụng tương đồng. Với Backing Soda ngoài có chức năng trong làm bánh thì hoàn toàn có thể dùng làm chất để vệ sinh và đánh bay các vết xước nhỏ trên kính một cách khá mạnh mẽ.

đánh bóng kính
Đánh Bóng Kính Bằng Bột Nở

3. Dùng Sơn Móng Tay Đánh Bóng Kính

Ngoài hai loại vật dụng gia đình kệ trên có thể làm mờ các vết xước và đánh bóng kính hiệu quả thì còn một loại vật dụng gia đình khác có công dụng tương tự mà nói ra các bạn sẽ khá bất ngờ, đó là sơn móng tay. Dĩ nhiên sơn móng đang được đề cập ở đây là sơn bóng chứ không phải các loại sơn móng màu.

4. Dùng Xi Đánh Bóng Kính

Có thể nói rằng, phương pháp làm mờ vết xước trên kính bằng xi đánh bóng kính chính là phương pháp hiệu quả nhất. Xi đánh bóng kính là một loại chuyên dùng trong vệ sinh bề mặt kính để làm mới vật dụng. Đồng thời thao tác làm kính bóng bằng xi cũng khá đơn giản và thao tác cũng không quá rườm rà.

5. Dùng Sáp Đánh Bóng Kính

Đôi khi người ta vẫn hay dùng sáp đánh bóng để đánh bay các vết xước ở kính. Loại sáp này có độ an toàn cao với những bề mặt nhựa nếu chẳng may bị dính vào. Sử dụng sáp đánh bóng xe để loại bỏ vế xước trên tròng kính khá an toàn với mắt kính có gọng nhựa. Do đó, bạn có thể yên tâm khi sử dụng mà không lo vấn đề nó có gây hại tới viền kính nhựa xung quanh.

6. Sử Dụng Đá Đánh Bóng Kính

Đá đánh bóng kính thường được sử dụng cho bước hoàn thiện sau cùng. Đôi khi nó cũng được sử dụng để chuẩn bị cho bước đánh bóng cuối cùng với đá mịn. Đây là phương pháp khá mạnh mẽ , và cũng được xem là phương pháp cuối cùng. Vì độ phức tạp trong thao tác khi dùng đá đánh bóng kính là rất cao.

Nên sử dụng loại với kết cấu chất kết dính có nguồn gốc từ cao su đặc biệt, vì loại này thao tác khá dễ và hiệu quả lại cao hơn so với các loại đá truyền thống. Từ đó cải thiện đáng kể độ bóng bề mặt chi tiết gia công.

đánh bóng kính
Dùng Đá Đánh Bóng Kính

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here