Nonyl Phenol Ethoxylate NP9 Chính Hãng Giá Tốt TPHCM

58
Nonyl Phenol Ethoxylate
Nonyl Phenol Ethoxylate

Nonyl Phenol Ethoxylate hay còn được biết đến với tên viết tắt là hóa chất NP9. NP9 là một họ các hợp chất hữu cơ có liên quan chặt chẽ bao gồm phenol mang đuôi 9 carbon. Nhờ vào khả năng giặt tẩy tốt, độ thấm ướt cao, nên đây là thành phần được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay. Bên cạnh đó, chúng còn có những công dụng khác mà nhiều người chưa biết. Như vậy, Nonyl Phenol Ethoxylate là gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm Nonyl Phenol Ethoxylate

Tên sản phẩm Nonyl Phenol Ethoxylate
Tên khác NP9, nonylphenol ethoxylate
Công thức C15H24O
Ngoại quan Chất lỏng, không màu trong suốt
Ứng dụng Dùng trong ngành công nghiệp
Xuất xứ Indonesia
Quy cách đóng gói Phuy 210kg
Hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA, MSDS

2. Ứng Dụng

Nonyl Phenol Ethoxylate NP9 được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm dệt, chế biến bột giấy và giấy, sơn, nhựa, lớp phủ bảo vệ, thu hồi dầu và khí, sản xuất thép, các sản phẩm kiểm soát dịch hại và phát điện,…. Bên cạnh đó, hóa chất này cũng có mặt trong các sản phẩm làm sạch, chất tẩy nhờn và tẩy rửa trong gia đình. Hơn nữa, hóa chất NP9 có khả năng tẩy rửa dầu mỡ nên NP9 được dùng rộng rãi trong sản xuất xà phòng và các chất tẩy rửa… NP9 được sử dụng để làm sạch máy móc, thiết bị trong khâu hoàn thiện sản phẩm, làm sạch và làm ẩm trong sản xuất mỹ phẩm.

Xà Phòng Tẩy Rửa
Xà Phòng Tẩy Rửa

Nó còn là chất làm mềm cho vải sợi, chất trợ nhuộm trong công nghiệp dệt nhuộm. Trong nông nghiệp, đây là hóa chất chủ lực để gia công thuốc bảo vệ thực vật. Trong xây dựng, để nhũ hóa nhựa đường, tăng cường độ nóng rắn của bê tông. Trong ngành dầu khí, nó giữ nhiệm vụ là chất nhũ hóa dung dịch khoan.

Nonylphenol có thể có nhiều cấu trúc, tất cả đều có thể được coi là alkylphenol Nonylphenol thuộc nhóm hóa học chung của alkylphenol. Và cấu trúc của NP có thể thay đổi. Nhóm nonyl có thể được gắn vào vòng phenol ở nhiều vị trí khác nhau, thường là 4 và ở mức độ thấp hơn, 2 vị trí và có thể phân nhánh hoặc tuyến tính. Một nonylphenol phân nhánh, 4-nonylphenol, là nonylphenol được sản xuất và bán rộng rãi nhất. Hỗn hợp các đồng phân nonylphenol là một chất lỏng màu vàng nhạt, mặc dù các hợp chất tinh khiết không màu. Các nonylphenol hòa tan vừa phải trong nước nhưng tan trong rượu. NP9 là chất hoạt động bề mặt được dùng để giảm sức căng bề mặt của một chất lỏng. Hoạt động bằng cách làm giảm sức căng bề mặt tại mặt tiếp xúc của hai chất lỏng. Nếu có nhiều hơn hai chất lỏng không hòa tan được, thì chất hoạt hóa bề mặt làm tăng diện tích tiếp xúc giữa hai chất lỏng đó làm tan trong các dung môi không phân cực như dầu.

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Bảo Quản

Các bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng khuyến cáo, tùy vào mục đích sử dụng, tránh lạm dụng gây ra tác dụng phụ. Nonylphenol tồn tại trong môi trường thủy sinh và có tính tích lũy sinh học vừa phải. Vì thế, nó không dễ phân hủy sinh học và có thể mất hàng tháng hoặc lâu hơn để phân hủy trong mặt đất và trầm tích. Sự suy thoái phi sinh học không đáng kể. Cần trang bị đầy đủ thiết bị bảo vệ lao động (găng tay, mắt kính) khi pha dung dịch.

Hướng Dẫn Sử Dụng
Hướng Dẫn Sử Dụng

Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, tránh nơi có nguồn nhiệt cao. Lưu ý nên để hóa chất NP9 trên các kệ cao tầng, không để NP9 chung với các sản phẩm hóa chất dễ cháy hay độc hại khác. Đồng thời trên phuy chứa đựng phải có dán nhãn mác rõ ràng chi tiết về thông tin sản phẩm.

Lưu ý rằng tránh xa tầm tay trẻ em, không để gần các thực phẩm của người và vật nuôi. Lưu ý khi dùng sản phẩm không hết, tuyệt đối không đổ hóa chất thừa ra sông, hồ, kênh, mương, rạch. Cần phải xử lý đúng qui định trước khi thải ra môi trường.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn Nonyl Phenol Ethoxylate là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here