Tẩy Rỉ Sét Bếp Gas – 5 Cách Hữu Hiệu Nhất

63

Sử dụng bếp gas sau một thời gian sẽ xuất hiện tình trạng bị gỉ sét. Vì vậy, việc tẩy rỉ sét bếp gas là một điều vô cùng cần thiết. Việc bếp gas bị rỉ sét xuất phát từ dầu mỡ, nước hay độ ẩm cao gây ra. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ tới bạn đọc một cách chi tiết về cách tẩy ri sét bếp gas. Đây đều là những mẹo tuy nhỏ nhưng dễ thực hiện và mang lại hiệu quả rất nhanh.

1. Tẩy Rỉ Sét Bếp Gas Bằng Chanh Tươi

Sử dụng chanh để tẩy các vết rỉ sét trên bếp gas là một trong những cách vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Lượng axit dồi dào có trong chanh có thể đánh bay các lớp bụi bẩn và các vết rỉ sét cứng đầu một cách rất nhanh chóng.

Để thực hiện phương pháp này, bạn hãy vắt một trái chanh để lấy nước cốt. Sau đó, bạndùng một chiếc khăn thấm nước cốt chanh rồi chà trực tiếp lên vết rỉ và để yên khoảng 10 – 15 phút. Cuối cùng, bạn lau lại bếp một lần nữa là hoàn tất.

Tẩy Rỉ Sét Bếp Gas Chanh
Axit Trong Chanh Giúp Tẩy Rỉ Hiệu Quả

2. Dùng Baking Soda Tẩy Rỉ Sét Bếp Gas

Baking soda là một trong các nguyên liệu làm sạch rỉ sét an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay.

Với phương pháp này, bạn hãy hòa tan một ít baking soda cùng với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt rồi cho vào bình xịt nhỏ. Tiếp đó, bạn xịt dung dịch này lên các vết rỉ sét kết hợp chà xát bằng 1 miếng nhôm. Cuối cùng lau lại bằng nước sạch là hoàn thành.

Tẩy Rỉ Sét Bếp Gas Baking Soda
Baking Soda Tẩy Rỉ An Toàn

3. Sử Dụng Nước Cơm Để Tẩy Rỉ Sét Bếp Gas

Nước cơm chính là nguyên liệu phổ biến mà nhiều gia đình Việt ngày xưa thường dùng để tẩy rửa các vết bẩn do dầu mỡ gây ra trên chén bát.

Do đó sử dụng nước cơm cũng là một cách làm sạch bếp ga rất đáng để bạn áp dụng. Chỉ cần dùng 1 miếng vải mềm, thấm nước cơm khi nước còn ấm rồi lau lên toàn bộ bề mặt bếp. Sau đó chà đi chà lại nhiều lần để nước cơm có thể hút toàn bộ dầu mỡ. Cuối cùng, bạn sẽ lau lại bếp ga bằng khăn sạch có nhúng 1 chút nước rửa chén. Vậy là đã hoàn thành quá trình làm sạch bếp rồi nhé!

Tẩy Rỉ Sét Bếp Gas Nước Cơm
Làm sạch Bếp Gas Bằng Nước Cơm

4. Sử Dụng Nước Nóng Tẩy Rỉ Sét Bếp Gas

Sử dụng nước nóng để làm sạch các vết rỉ sét là một cách đơn giản, cơ bản và truyền thống nhất mà các chị em nội trợ đều có thể áp dụng.

Đầu tiên, bạn nên chờ kiềng bếp gas nguội hẳn rồi sau đó cho kiềng vào bồn rửa để tránh gây bỏng tay hay làm tróc sơn kiềng. Tiếp đó, đậy nắp cống bồn rửa lại và ngâm kiềng ngập trong nước sôi nóng cùng với 1 ít nước rửa chén trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút, chà xát lại một lượt rồi rửa lại kiềng với nước sạch. Bạn sẽ không còn thấy các vết rỉ bám trên kiềng bếp nữa.

Tẩy Rỉ Sét Bếp Gas Nước Nóng
Dùng Nước Nóng Tẩy Rỉ Là Cách Đơn Giản Nhất

5. Dùng Dung Dịch Lau Bếp

Cách cuối cùng, bạn sẽ dùng dung dịch lau bếp chuyên dụng để tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu hình thành trong quá trình nấu nướng.

Bạn nên sử dụng những loại nước lau bếp có công thức đậm đặc để giúp nhanh chóng đánh bay các vết dầu mỡ, bụi bẩn đóng lớp lâu ngày hoặc các vết gỉ sét để trả lại vẻ sáng bóng, tươi mới như ban đầu cho bếp ga.

Bạn hãy xịt trực tiếp loại dung dịch lau bếp chuyên dụng lên bề mặt vết bẩn của bếp ga rồi trực tiếp dùng khăn sạch lau mạnh tay các vết ố. Cuối cùng là lau sạch lại bằng nước thông thường là đã hoàn thành quá trình làm sạch.

Tẩy Rỉ Sét Bếp Gas Dung Dịch
Sử Dụng Dung Dịch Lau Bếp Chuyên Dụng

Hy vọng rằng với các mẹo tẩy rỉ sét bếp gas bằng các nguyên liệu có trong bếp siêu nhanh, siêu sạch mà mình đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn ”bỏ túi” thêm nhiều cách hay để vệ sinh bếp gas nhé! Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình dọn dẹp nhà bếp.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here