CÁC THỰC PHẨM MÀU ĐỎ SEN

13

Bột thực phẩm màu đỏ sen thường được ứng dụng cho những loại thực phẩm nào? Bảo quản và cách sử dụng ra sao là những câu hỏi mà người tiêu dùng luôn quan tâm vì đây được xem là một màu sắc khá nổi bật thu hút thực khách bậc nhất…

1. Bột Thực Phẩm Màu Đỏ Sen Là Gì?

Bột Thực Phẩm Màu Đỏ Sen ngoại quang là dạng bột mịn, nhẹ và xốp. Chủ yếu là màu đỏ sẫm đến tím, dùng làm phẩm màu thực phẩm. Với màu sắc đặc trưng nên nó thường được dùng cho các loại bánh tuyền thống. Ngoài ứng dụng trong thực phẩm, nó cũng được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm.

Thực phẩm màu đỏ sen
Bột Thực Phẩm Màu Đỏ Sen Là Gì

2. Ứng Dụng Của Bột Thực Phẩm Màu Đỏ Sen

Màu đỏ sen thực phẩm ứng dụng chủ yếu làm chất tạo màu cho các loại thực phẩm truyền thống. Do đây là màu sắc khá độc lạ và mang tính đặc trưng chỉ cho riêng những sản phẩm có màu tự nhiên giống với màu đỏ sen. Màu đỏ sen thực phẩm được thêm vào chủ yếu để gia tăng màu sắc cho sản phẩm. Giúp sản phẩm trông thu hút và tăng giá trị cảm quan.

Ngoài ứng dụng trang trí thực phẩm, nó còn được ứng dụng trong công nghiệp dược phẩm.
Bên cạnh đó nó cũng có thể được ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm như xà phòng, mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc da và tóc,…hoặc trong lĩnh vực công nghiệp như sản xuất bút màu, mực in, thuốc nhuộm, con dấu,…

Thực phẩm màu đỏ sen
Ứng Dụng Thực Phẩm Màu Đỏ Sen

3. Các Loại Thực Phầm Có Màu Đỏ Sen

3.1 Bánh bao thanh long: trong những đợt giải cứu thăng long ruột đỏ bằng sự sáng tạo người nông dân đã cho ra đời sản phẩm bánh bao thanh long ruột đỏ có màu đỏ sen đặc trưng rất hấp dẫn

Thực phẩm màu đỏ sen
Bánh Bao Thanh Long

3.2 Bánh mì thanh long: bên cạnh bánh bao thì bánh mì làm bằng thanh long ruột đỏ cũng có màu sắc tương tự. Cả 2 sản phẩm này đều có màu đỏ sen làm chủ đạo, làm cho những món ăn dân dã hàng ngày trở nên thu hút bắt mắt.

3.3 Mứt dừa: là món ăn truyền thống vào những ngày Tết Cổ Truyền, từ màu trắng đặc trưng của cơm dừa đã tạo ra những sợi mứt tuy ngon nhưng không thật sự thu hút. Để tạo sự lạ lẵm người sên mứt đã tạo ra những sản phẩm mứt dừa có màu sắc khác nhau, trong đó có màu đỏ sen.

3.4 Kẹo dẻo: là món ăn ưa thích của trẻ nhỏ, ông bà xưa hay nói “xanh xanh đỏ đỏ cho thằng nhỏ nó thèm”. Chính vì lí do đó mà người ta đã nhuộm kẹo dẻo bằng những màu sắc tự nhiên khác nhau gồm có cả màu đỏ sen

3.5 Bánh Kem: là loại bánh xuất hiện trong các dịp quan trọng như sinh nhật, mừng thọ, đám cưới, tân gia, thôi nôi,… tuy loại bánh bông lan bên trong không có màu sắc nhưng chính kem phủ lên bánh là điểm nhấn cho một cái bánh kem hấp dẫn. Do đó người ta thường dùng kem với nhiều màu sắc khác nhau đễ phủ lên bánh. Trong đó kem màu đỏ sen được dùng khá nhiều vì đây là màu khá nổi trội và thu hút thực khách dù khó tính nhất.

4. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Bảo Quản Bột Thực Phẩm Màu Đỏ Sen

4.1. Hướng dẫn sử dụng bột thực phẩm màu đỏ sen

Khi chế tác bánh hoặc kẹo, nhớ rắc bột lên trên bề mặt sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ làm thực phẩm trở nên hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên nên sử dụng theo liều lượng phù hợp không nên quá lạm dụng. Khi sử dụng, cho sản phẩm vào từ từ, tránh màu lên quá đậm và lòe lẹt.

4.2. Hướng dẫn bảo quản bột thực phẩm màu đỏ sen

Bảo quản bột đỏ sen nơi khô, mát, tránh ẩm. Tránh lưu trữ, bảo quản với các vật liệu độc hại và các sản phẩm hóa chất khác, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp,…

Lưu trữ bột trong các vật chứa và buộc thật chặt, tránh để không khí tiếp xúc với bột, cất vào nơi quy định, phù hợp để giúp kéo dài thời gian sử dụng.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here