Tinh Mùi Thịt Gà hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến trong thực phẩm, nhằm làm tăng độ đậm đà, hương vị thanh ngọt cho món ăn. Thịt gà là một trong những loại nguồn thực phẩm bổ biến nhất. Mùi hương này cũng rất phổ biến và đặc trưng, không có mùi nào có thể thay được. Các loại tinh mùi thường được ứng dụng rộng rãi trong ngành sản xuất thực phẩm và một số các ngành công nghiệp khác. Vậy tinh mùi thịt gà là gì ? Chúng được ứng dụng cụ thể như thế nào ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng tìm hiểu tất tần tật những thông tin thú vị xoay quanh hương thịt heo này nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.
1. Thông Tin Sản Phẩm Tinh Mùi Thịt Gà
Tên sản phẩm | Tinh Mùi Thịt Gà |
Tên khác | Hương Liệu Thịt Gà |
Ngoại quan | Dạng lỏng và dạng bột |
Ứng dụng | Làm nguyên liệu tạo mùi cho thực phẩm như xúc xích, gói gia vị hay nước cốt gà,… |
Xuất xứ | Đài Loan,… |
Quy cách đóng gói | Chai 1kg, Gói 1kg |
Hạn sử dụng | Xem trên bao bì sản phẩm, COA hoặc MSDS |
2. Ứng Dụng
Trong đời sống hằng ngày hiện nay, thịt gà được sử dụng thông dụng trong mỗi bữa ăn. Bởi vì đây là loại thịt dễ nấu, cũng như chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Thịt gà hoặc hương thịt gà cũng có mặt trong quá trình sản xuất những sản phẩm từ thịt gà. Điển hình như các sản phẩm đóng hộp, có thể liệt kê như xúc xích, chả lụa, lạp xưởng,… cũng rất được ưa thích. Tinh mùi thực phẩm được sử dụng nhằm làm hương liệu tạo mùi đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon hơn. Đặc biệt, người sử dụng có thể yên tâm rằng tinh mùi được đánh giá an toàn và dễ sử dụng, khả năng chịu nhiệt tốt nên được rất nhiều người tin dùng.
Trong nền công nghiệp thực phẩm, bạn sẽ dễ dàng tìm được các sản phẩm từ tinh mùi thịt gà như các loại đồ chế biến sẵn, đồ đóng hộp,… Tinh mùi giúp thực phẩm tăng thêm hương vị và trở nên hấp dẫn hơn đối với người sử dụng. Nó được sử dụng cho các món gà, súp gà, thực phẩm phồng, bánh hấp, nhân bánh bao, mì ăn liền và các loại gia vị ăn uống khác.
Đặc biệt, tinh mùi này có ưu điểm là khả năng chịu nhiệt cao, không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến. Tinh mùi thịt gà được ứng dụng trong quá trình sản xuất chế biến gia vị. Hoặc điển hình như các thực phẩm ăn liền như mì tôm, cháo, phở, snack hương thịt heo, đồ hộp, thực phẩm đông lạnh.
3. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Bảo Quản
Tinh mùi thường được sử dụng với tỷ lệ 1-2% trong công thức, cho vào sau bước cho chất bảo quản, tránh cho khi nóng. Các bạn nên cho hương gà thực phẩm vào giai đoạn cuối của quá trình xay. Hoặc ướp trực tiếp hương thịt gà vào thịt trong quá trình ướp.
Bên cạnh đó, tùy vào mục đích sử dụng mà cân đong nguyên liệu tạo mùi trong ngành thực phẩm nên việc sử dụng hương thịt gà cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm. Liều lượng không chỉ phụ thuộc sản phẩm mà còn phải dựa vào quy định của nhà sản xuất. Để đạt hiệu quả tối đa, hương thịt gà nên cho vào cuối cùng của quá trình sản xuất.
Về bảo quản: Tinh mùi cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Sau khi sử dụng, cần đậy kỹ nắp để tránh bay hơi và bảo quản ở nhiệt độ 25 độ C.
Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn tinh mùi thịt gà là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại tinh mùi không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các sản phẩm hương thịt gà. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.