Allantoin Là Gì ? Công Dụng Trong Chăm Sóc Da

48
Allantoin Là Gì
Allantoin Là Gì

Allantoin Là Gì ? Đây là một hoạt chất chăm sóc da, thường có mặt trong các sản phẩm mỹ phẩm như kem dưỡng da, toner và mặt nạ…. Allantoin không còn quá xa lạ trong công cuộc làm đẹp của các chị em phụ nữ. Ai cũng luôn mong muốn được sở hữu làn da trắng hồng rạng ngời không tỳ vết, vì thế rất chăm việc chăm sóc và dưỡng da hàng ngày để có làn da trắng sáng, mịn màng. Hóa chất này xuất hiện trong các sản phẩm mỹ phẩm điển hình như các loại kem dưỡng, dầu gội, dưỡng tóc,… Như vậy, Allantoin Là Gì ? Allantoin được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Liệu có an toàn trong mỹ phẩm, có an toàn sử dụng cho da ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Allantoin Là Gì ?

Allantoin là chất có tự nhiên trong Comfrey. Đây là 1 loại cây thuộc vùng của Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu. Trong rễ của cây comfrey có chứa allantoin và thường được sử dụng để điều chế thuốc mỡ, kem và lotion. Bên cạnh đó, Allantoin được tìm thấy trong củ cải đường, hoa cúc và mầm lúa mì, nhưng không nhiều như trong cây Comfrey. Thực tế, Allantoin trong các phòng thí nghiệm cũng mạnh như ngoài tự nhiên. Allantoin có công thức hoá học C4 H6 N4 O3, còn được gọi là 5-ureidohydantoin hoặc glyoxyldiureide.

Nó đóng vai trò như vị cứu tinh cho làn da nhạy cảm và khô ráp. Lá cây liên mộc đã được sử dụng để giúp chữa lành vết thương nhẹ và tình trạng sưng tấy trên da trong nhiều thập kỷ qua.

Allantoin
Allantoin

2. Công Dụng Allantoin Là Gì ?

Allantoin phổ biến có vai trò quan trọng trong việc cấp ẩm, làm dịu da, chữa lành vết thương, nhanh chóng tái tạo tế bào da, loại bỏ tế bào sừng bằng cách nới lỏng bộ gian bào hoặc duy trì sự kết dính của tế bào sừng với nhau. Với khả năng cấp ẩm, Allantoin ngăn ngừa mất nước cho làn da, làm mềm da và dưỡng ẩm. Khi bạn sử dụng trên bề mặt da, allantoin sẽ làm mỏng đi lớp sừng trên da và giữ được lượng nước nhất định cho da. Vì thế, sẽ mang lại cho bạn cảm giác mềm mại, mịn màng và một làn da chắc khỏe, căng mọng. Đặc biệt là những bạn có làn da khô và bong tróc, khi sử dụng allantoin có thể giữ ẩm cho da rất tốt, ngăn ngừa mất nước qua da.

Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng làm dịu da rất tốt. Ví dụ như khi da đang bị kích ứng, mẩn đỏ hoặc do sử dụng các mỹ phẩm kém chất gây ra, các bạn có thể sử dụng Allantoin để làm dịu da, điều trị kích ứng và giảm các triệu chứng khó chịu. Chính các cơ chế hoạt động này mà allantoin được ưa chuộng dùng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm để bào chế. Điển hình như trong các sản phẩm như kem dưỡng da, dầu gội đầu, son môi, các chế phẩm bình xịt khác, cũng như dược phẩm bôi ngoài da để điều trị các bệnh về da….
Làm Dịu Da Cấp Ẩm
Làm Dịu Da Cấp Ẩm
Mặc dù chỉ có tác động nhẹ nhàng, nhưng Allantoin vẫn có thể được xem là thành phần chống lão hóa da hiệu quả. Cơ chế hoạt động: Allantoin có khả năng kích thích các nguyên bào sợi (tế bào chịu trách nhiệm sản xuất collagen). Vì thế, hóa chất này cũng giúp tăng cường tổng hợp chất nền ngoại bào, từ đó giúp trẻ hóa làn một cách hiệu quả.
Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn những thông tin xoay quanh Allantoin Là Gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.
XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here