DMDM Hydantoin Là Gì ? Tác Dụng Như Thế Nào Trong Mỹ Phẩm ?

114
DMDM Hydantoin Là Gì
DMDM Hydantoin Là Gì

DMDM Hydantoin Là Gì ? DMDM Hydantoin là một loại hợp chất hữu cơ, nổi bật với tác dụng là một chất kháng khuẩn và là chất bảo quản. Đây là thành phần khá quen thuộc trong sản xuất các sản phẩm chăm sóc da và tóc. Hóa chất DMDMH là sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường. Như vậy, DMDM Hydantoin Là Gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Liệu có an toàn trong mỹ phẩm ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. DMDM Hydantoin Là Gì ? 

DMDM hydantoin là một loại hợp chất hữu cơ có công thức hóa học là C7H12N2O4, tồn tại dưới dạng lỏng màu vàng nhẹ, có cấu trúc vòng. Chúng có khả năng tan vô hạn được trong nước, hòa tan trong thấp hơn rượu andglycols.

Hóa chất này còn được biết đến với tên gọi đầy đủ của nó là 1,3-bis (hydroxymethyl)-5,5-dimethylimidazolidine-2,4-dione. DMDM hydantoin thuộc nhóm các chất giải phóng formaldehyde – một loại hóa chất đã được chứng minh là gây ung thư, tồn tại ở dạng lỏng màu trắng, không mùi và có tính chất kháng khuẩn.

DMDM Hydantoin
DMDM Hydantoin

2. Công Dụng Của DMDM Hydantoin Là Gì ?

DMDM Hydantoin nổi tiếng với vai trò là chất bảo quản không paraben và halogen. Chúng có hiệu quả cao trong việc chống lại vi khuẩn gram âm, gram dương, cũng là một chất chống vi trùng giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc, nấm men và vi khuẩn có hại. Nó được sử dụng làm chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, gel tóc,… DMDMH là một chất bảo quản tuyệt vời cho sản phẩm cụ thể như dầu gội đầu, các loại kem, thuốc nước, bong bóng phòng tắm, nước súc. Nó còn có một số ưu điểm là dễ dàng để xử lý, rất ổn định và tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Các thành phần hoạt động của DMDM Hydantoin với nồng độ của 0.6% được phép cho sử dụng trong mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân. Chúng ta dễ dàng thấy DMDM ​​hydantoin xuất hiện trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm, điển hình như dầu gội, dầu xả, sản phẩm tạo kiểu tóc, kem chống nắng, kem dưỡng ẩm, kem nền,… Cùng với khả năng tan trong nước tốt, nó có thể được thêm vào hệ nước mà không cần gia nhiệt, giúp đơn giản hóa quy trình sản xuất. Trong quá trình gia công mỹ phẩm, DMDMH có thể được thêm trực tiếp vào công thức trong quá trình trước hoặc sau khi nhũ hóa ở hoặc dưới 60°C/140°F. DMDM Hydantoin tương thích với hầu hết các thành phần mỹ phẩm.

Công Dụng
Công Dụng

 

3. Sử Dụng DMDM Hydantoin Có Tốt Không ?

Hóa chất DMDMH được khuyến cáo sử dụng ở mức độ là 0.1 ~ 0.6% theo trọng lượng của sản phẩm như cung cấp. Hóa chất này ổn định trên một phạm vi rộng của pH và điều kiện nhiệt độ. Bên cạnh đó, nó không mất màu sản phẩm khi kết hợp với chất phụ gia hay bởi những thay đổi trong pH. Và cũng có thể được thêm vào một phạm vi rộng của nhiệt độ từ môi trường xung quanh để cao 80OC.

Tuy nhiên, DMDM ​​hydantoin vẫn có thể gây ra nhiều lo ngại về sức khỏe nếu sử dụng không theo tỉ lệ khuyến cáo. Một số tin đồn cho rằng sản phẩm có chứa DMDM Hydantoin của các công ty mỹ phẩm gây rụng tóc. Các cơ quan chức năng cho biết DMDM Hydantoin không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được thêm vào mỹ phẩm đúng với hàm lượng khuyến cáo. Theo Cosmetic Ingredient Review (CIR), nồng độ cho phép của chất bảo quản DMDM Hydantoin trong mỹ phẩm là dưới 0.1%. Trong khi đó, Cosmetics Directive of the European Union liệt kê DMDM Hydantoin trong danh sách các chất bảo quản có thể có trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân ở nồng độ tối đa là 0.6%. Vì thế, các nhà sản xuất cần tìm hiểu cụ thể sử dụng hóa chất theo liều lượng cho phép, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn DMDM Hydantoin Là Gì ? cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN