AMMONIUM TETRA MOLYBDATE MO7 TINH KHIẾT

56

1. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ HÓA CHẤT AMMONIUM TETRA MOLYBDATE MO7 TINH KHIẾT

Hợp chất Ammonium Tetra Molybdate Mo7 Tinh Khiết có đặc điểm nhận dạng là tinh thể không màu hay có màu vàng nhạt.

Đặc điểm khác của hóa chất này là ổn định trong môi trường không khí. Đồng thời khi phân hủy thành amoniac, nước và molypden trioxide. Hòa tan trong nước, axit và kiềm, và không hòa tan trong ethanol. Ứng dụng chủ yếu trong sản xuất phân bón cho cây trồng…

2. TÍNH CHẤT AMMONIUM TETRA MOLYBDATE MO7 TINH KHIẾT

 • Ngoại quan: dạng bột màu trắng.
 • Hàm lượng Mo: 54%.
 • Nhiệt độ hóa lỏng: 90 độ C
 • Nhiệt độ bay hơi (phân hủy): 190 độ C.
 • Độ tinh khiết cao, tan hoàn toàn trong nước 65g/100ml nước.
 • Ứng dụng: Chủ yếu làm phân bón cho cây trồng
Ammonium Tetra Molybdate Mo7
Tính Chất Của Ammonium Tetra Molybdate Mo7

3. ỨNG DỤNG AMMONIUM TETRA MOLYBDATE MO7 TINH KHIẾT

Ammonium Tetra Molybdate Mo7 Tinh Khiết là một hóa chất có ứng dụng chủ yếu dùng sản xuất phân bón cho cầy trồng. Công dụng chính của nó là giúp cây khỏe mạnh, cải thiện sự thụ phấn, giúp quả to nhanh.

Ngoài ra hóa chất này còn thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của nốt sần, cố định đạm Rhizobium hoạt động, thúc đẩy cố định nitơ sinh học và nốt sần hơn. (NH4)2Mo4O13.2H2O được xem như là phân bón nguyên tố sử dụng trong ngành hóa dầu.

Ammonium Tetra Molybdate Mo7
Ứng Dụng Sản Xuất Phân Bón Của Ammonium Tetra Molybdate Mo7

4. TÁC DỤNG CỦA DỤNG AMMONIUM TETRA MOLYBDATE MO7 VỚI CÂY TRỒNG

 • Hàm lượng tổng số trong cây rơi vào khoảng 1% trong chất khô, nhỏ hơn 0,2% biểu hiện thiếu Mo.
 • Molipden (Mo) đóng vai trò tích cực trong việc làm tăng khả năng quang hợp của cây. Mo rất cần cho tổng hợp vitamin C trong cây.
 • Bên cạnh đó Mo giúp cây hấp thụ được nhiều N và giúp cho quá trình cố định N. Mo rất cần cho vi sinh vật cố định đạm cộng sinh ở rễ cây và giúp cho sự phát triển nhiều nốt sần ở rễ cây họ đậu.
 • Ngoài ra Mo còn có tác dụng làm tăng hiệu quả sử dụng lân của cây và phát huy tác dụng tích cực của các loại phân lân.
 • Bón vôi làm tăng Mo dễ tiêu vì tăng pH. Các loại phân gây chua lại làm giảm Mo dễ tiêu. Do vậy bón nhiều và bón liên tục các loại phân gây chua sẽ mở rộng việc thiếu Mo.

5. CÁCH THỨC BẢO QUẢN HÓA CHẤT  AMMONIUM TETRA MOLYBDATE MO7 TINH KHIẾT

Hóa chất Ammonium Tetra Molybdate Mo7 Tinh Khiết là hóa chất có dạng bột nên cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh xa ánh nắng hay nguồn nhiệt trực tiếp, tốt nhất nên giữ sản phẩm ở nhiệt độ phòng.

Tuyệt đối không đựng chúng trong thùng chứa bằng sắt để ngăn chặn sự kết tủa của phân bón molypden. Đồng thời phải để xa tầm tay trẻ em.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here