TỔNG QUAN VỀ BỘT MÀU THỰC PHẨM HỒNG SEN

82
son-nha-mau-hong-canh-sen

1. Tổng Quan Về Bột Màu Thực Phẩm Hồng Sen

Bột màu thực phẩm hồng sen là loại bột màu có ngoại quan là loại bột mịn, màu hồng cánh sen. Đặc biệt dễ hòa tan được cùng với các nguyên liệu khác. Loại bột này có ứng dụng chính là dùng làm phụ gia thực phẩm cũng như các loại nước giải khát. Khi dùng cho thực phẩm và nước giải khát thì liều lượng dùng phải tuân theo qui định Bộ Y Tế.

Bột có 2 loại chính là loại tan dầu và loại tan nước. Đối với loại tan trong nước chủ yếu được dùng trong sản xuất bánh kẹo, các loại nước giải khát… Còn loại tan dầu thường dùng để sản xuất hóa mỹ phẩm như son môi, kem dầu, phấn mắt, nước sơn móng,…

Bột màu thực phẩm hồng sen
Giới Thiệu Bột Màu Thực Phẩm Hồng Sen

2. Ứng Dụng Bột Màu Thực Phẩm Hồng Sen

  • Tên gọi đã phần nào nói lên công dụng của loại bột màu này, đó là loại bột màu có nhiều ứng dụng trong ngành thực phẩm. Nó được dùng nhiều trong sản xuất bánh kẹo cùng với các loại nước giải khát. Nhưng không nên lạm dụng liều lượng mà phải luôn tuân thủ theo qui định Bộ Y Tế.
  • Ngoài ra bột màu thực phẩm hồng sen còn được ứng dụng trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm, nó có thể được dùng để sản xuất phấn má hồng, phấn mắt, son môi và nước sơn móng,…
  • Không chỉ thế bột màu hồng sen còn được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp như sản xuất nước lau nhà, các loại nước tẩy rửa,…hoặc ứng dụng trong ngành công nghiệp dệt nhuộm…
Bột màu thực phẩm hồng sen
Ứng Dụng Bột Màu Hồng Sen

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Màu Thực Phẩm Hồng Sen

Thông thường đối với các loại bột màu thực phẩm thì có thể áp dụng các phương pháp sau để tạo màu cho các sản phẩm bánh kẹo đó là:

  • Rắc bột trực tiếp lên trên bề mặt sản phẩm sau khi hoàn thiện, hoặc cũng có thể pha bột vào nguyên liệu, trộn đều rồi sau đó quét lên sản phẩm.
  • Còn khi dùng cho hóa mỹ phẩm thì tương tự, nhưng thay vì pha bột vào nguyên liệu làm bánh thì ta có thể pha bột với dầu…

Lưu ý khi dùng bột cho ngành thực phẩm phải luôn tuân thủ theo qui định của Bộ Y Tế về liều lượng, tránh vì muốn sản phẩm lên màu sặc sỡ mà dùng quá liều làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

4. Cách Thức Bảo Quản Bột Màu Thực Phẩm Hồng Sen

Bột màu thực phẩm hồng sen là loại bột thực phẩm có qui trình bảo quản khá đơn giản chỉ cần đảm bảo các tiêu chí cơ bản sau là có thể nói là hoàn hảo trong công tác bảo quản sản phẩm:

  • Giữ sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát tránh xa ánh nắng hay nguồn nhiều trực tiếp. Đồng thời giữ sản phẩm trên các kệ cao, xa tầm với của trẻ em.
  • Sau mỗi lần sử dụng nên buột chặt bao hay đậy kín nắp thùng chứa, hạn chế để bột tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài.

5. Mua Bột Màu Thực Phẩm Hồng Sen Ở Đâu Giá Tốt

Thực sự mà nói thì bột màu thực phẩm hồng sen là loại bột khá phổ biến và nhiều đơn vị kinh doanh. Về giá thành thì sản phẩm này cũng có giá khá ổn, không quá cao. Cho nên cũng ít có những sản phẩm kém chất lượng trà trộn vào. Nhưng không vì thế mà chủ quan, tốt nhất cũng nên tìm những chỗ mua hàng quen để mua chúng là tốt nhất. Đó là kinh nghiệm của Blog Hóa Chất muốn chia sẽ đến các Bạn.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN