CÁC THỰC PHẨM MÀU HỒNG SEN

117

Thực phẩm màu hồng sen gồm có những loại nào? Là câu hỏi được người dùng tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Một số tìm hiểu để tìm tòi phương pháp chế biến, một số nhằm thỏa mãn sở thích cá nhân. Bài viết sau Khanh sẽ liệt kê một số thực phẩm hồng sen phổ biến các bạn cùng tham khảo bài viết nhé!

1. Màu Hồng Sen Trong Thực Phẩm Có Vai Trò Như Thế Nào?

Thông thường với các sản phẩm bánh, kẹo, đồ ăn cần màu hồng tươi và sáng để hấp dẫn thực khách. Trong trường hợp này các bạn có thể dùng màu hồng sen để làm tôn vinh món ăn mình làm ra. Nhưng để an toàn cho người dùng bạn nên chọn cho mình những màu thực phẩm tự nhiên không nên dùng các phẩm màu công nghịệp.

2. Các Thực Phầm Nào Thường Có Màu Hồng Sen

2.1. Bánh bao thanh long ruột đỏ

Bánh bao thanh long ruột đỏ được ra đời trong những đợt giải cứu thanh long của nông dân tỉnh Bình Thuận. Nhờ sáng kiến này mà bánh bao có hương vị mới, đồng thời có một màu sắc thu hút thực khách.

Thực phẩm màu hồng sen
Bánh Bao Thanh Long Ruột Đỏ

2.2. Bánh mừng thọ

Bánh mừng thọ đúng như tên gọi của nó chỉ xuất hiện trong các dịp mừng thọ. Loại bánh này chủ yếu làm từ bột được tạo hình quả đào, biểu trưng của sự trường thọ. Vì có tạo hình quả đào nên thường được người chế tác chúng pha chút màu hồng sen cho giống phiên bản thật.

Thực phẩm màu hồng sen
Bánh Mừng Thọ

2.3. Bánh kem

Bánh kem là món bánh thường xuất hiện trong các ngày trọng đại của con người như sinh nhật, đám cưới, đám mừng thọ. Để tạo ra đa màu sắc cho bánh thêm phần bắt mắt thì người làm ra thường cho thêm những loại màu sắc khác nhau cho thu hút và đẹp mắt. Trong đó màu hồng sen luôn là lựa chọn hàng đầu.

2.4. Kẹo dẻo

Kẹo dẻo là món ăn vặt ưa thích của trẻ nhỏ, chính vì vậy mà màu sách càng bắt mắt thì càng thu hút các bé! Trong đó màu hồng sen là một màu khá ưa chuộng, tông màu nhẹ nhàng này được làm từ tự nhiên khá đơn giản và an toàn cho người dùng.

Thực phẩm màu hồng sen
Kẹo Dẻo Màu Hồng Sen

2.5. Mứt dừa

Mứt dừa là loại mứt khá phổ biến thường không thể thiếu trong hộp bánh mứt của mọi người trong dịp Tết Cổ Truyền. Từ sơ khai mứt dừa thường có màu trắng tự nhiên, nhưng để tăng thêm sự bắt mắt người chế biến đã nghĩ ra những loại màu sắc nhằm phong phú cho loại mức này. Cụ thể như màu xanh lá được làm từ lá dứa hay màu hồng sen từ củ dền…

Thực phẩm màu hồng sen
Mứt Dừa Màu Hồng Sen

 

2.6. Bánh mì thanh long ruột đỏ

Một sản phẩm thân thuộc khác cũng được làm từ thanh long ruột đỏ đó là bánh mì truyền thống. Từ những đợt giải cứu quả Thanh Long mà người ta đã cho ra đời những sản phẩm khác nhau nhằm kích thích thị giác người tiêu dùng…nhưng hoàn toàn an toàn với sức khỏe vì những màu này đều bắt nguồn từ tự nhiên, cụ thể là Thanh Long ruột đỏ.

Thực phẩm màu hồng sen
Bán Mì Thanh Long Ruột Đỏ

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here