TỔNG QUAN VỀ BỘT MÀU THỰC PHẨM NÂU

64

1. Thông Tin Về Bật Màu Thực Phẩm Nâu

Bột màu thực phẩm nâu là loại bột màu chủ yếu dùng để tạo màu cho các loại thực phẩm như bánh kẹo và nước giải khát. Với đặc đểm ngoại quan kích thước hạt nhỏ, mịn và xốp, hòa tan được trong nước. Đặc biệt loại bột màu này khi lên màu cho sản phẩm sẽ rất chuẩn và đều màu. Đồng thời ưu điểm nổi bật khác của nó là độ bền màu cào và rất không bị ẩm mốc.

Bột chủ yếu được ứng dụng trong làm chất tạo màu cho bánh, kẹo, kem, các loại nước uống, nhưng liều lượng phải tuân theo quy định của Bộ Y Tế. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp như nhuộm và in,…hoặc dùng trong trang trí vật phẩm như mô hình, tượng,…

Bột màu thực phẩm nâu
Giới Thiệu Bột Màu Thực Phẩm Nâu

2. Các Ứng Dụng Cơ Bản Của Bột Màu Thực Phẩm Nâu

Màu nâu thực phẩm thường được sử dụng làm phẩm màu cho bánh, kẹo, các loại nước uống như nước ngọt, nước giải khát, nước trái cây, hay sản xuất mứt, thạch, kem, sữa chua, siro,…Nhưng phải chú ý đến liều lượng phải tuân thủ qui định của Bộ Y Tế.

Ngoài ra bột màu thực phẩm nâu cũng được dùng trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm, nó có thể được dùng để sản xuất phấn tạo khối, phấn nền, phấn mắt, son môi, nước sơn móng,…

Đồng thời nó cũng được dùng trong các lĩnh vực công nghiệp khác như công nghiệp in ấn và công nghiệp dệt nhuộm,…

Bột màu thực phẩm nâu
Ứng Dụng Bột Màu Nâu

3. Hướng Dẫn sử Dụng Bột Màu Thực Phẩm Nâu

Đa phần các loại bột màu thực phẩm có cách dùng khá tương đồng nhau. Với Bột màu thực phẩm nâu cũng không ngoại lệ. Có thể sử dụng bột như một nguyên liệu trong chế biến bánh kẹo bằng cách pha trộn bột chung với các nguyên liệu khác trong quá trình chế biến.

Ngoài ra cũng có thể rắc trực tiếp cho bột lên sản phẩm sau khi đã hoàn thành để trang trí.
Còn đối với các lĩnh vực công nghiệp chúng ta có thể pha trộn bột với nước, nước sơn, keo sữa,.. để tô lên mô hình, tượng, tô lên các chi tiết, vật nhỏ trong trang trí.

Bột màu thực phẩm nâu
Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Màu Thực Phẩm Nâu

4. Cách Thức Bảo Quản Bột Màu Thực Phẩm Nâu

Bảo quản bột màu thực phẩm là điều đơn giản nhưng không kém phần quan trọng. Vì nếu bảo quản không tốt sẽ khiến bột bị vón cục, không sử dụng được. Do đó cần bảo quản bột nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng hay nguồn nhiệt trực tiếp làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.

Nên để bột lên các kệ cao tầng, cách mặt đất tầm 0.6 mét, xa tầm với của trẻ nhỏ.
Sau mỗi lần sử dụng nên buộc chặt bao, đậy nắp thùng thật kín, hạn chế để bột tiếp xúc không khi bên ngoài.

5. Mua Bột Màu Thực Phẩm Nâu Ở Đâu Giá Rẻ

Khi bàn về giá cả và chất lượng sản phẩm thì khó có thề tìm được tiếng nói chung khi một sản phẩm giá rẻ mà chất lượng cao. Do đó không nên quá chú trọng về giá, thay vì săn lùng những sản phẩm siêu rẻ thì nên tìm một sản phẩm giá trung bình và trãi nghiệm chúng.

Đơn giản khi mua một sản phẩm với giá quá rẻ thì thường chất lượng rất kém. Vô tình dùng những sản phẩm giá rẻ này lại làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm làm ra khiến cho rơi vào tình huống Tiền Mất Tật Mang.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN