Cetyl Alcohol Chất Lượng Uy Tín Tại TPHCM

54
Cetyl Alcohol
Cetyl Alcohol

Cetyl Alcohol hay còn được gọi là Rượu Palmityl. Đây là một loại cồn béo được sử dụng rộng rãi như một chất ổn định nhũ tương và chất bảo quản. Các bạn dễ dàng bắt gặp thành phần này có trong các sản phẩm như: kem dưỡng da, dầu gội, dầu xả…. Cetyl Alcohol tồn tại ở dạng sáp tinh thể trắng và được coi là chất nhũ hóa thay thế cho Emulsifying wax hoặc Polawax nhờ đặc tính làm dày. Đây là nguyên liệu được dùng để sản xuất các sản phẩm hoạt chất trong mỹ phẩm đa chức năng. Như vậy, Cetyl Alcohol là gì ? Chúng được ứng dụng như thế nào và công dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng nhau giải đáp các thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Thông Tin Về Sản Phẩm Cetyl Alcohol

Tên sản phẩm Cetyl Alcohol
Tên khác Rượu Palmityl,  Cetanol
Công thức hóa học C16H34O
Ngoại quan Dạng rắn, tinh thể hoặc các vảy có màu trắng
Ứng dụng Chất làm mềm, tạo đặc, phân tán, chất nhũ hóa
Quy cách đóng gói Bao 1 Kg- 20 Kg – 25 Kg
Thời hạn sử dụng Xem trên bao bì sản phẩm, COA, MSDS
Xuất xứ Malaysia, Indonesia, Thái Lan

2. Ứng Dụng

Trong các ngành công nghiệp chế biến và mỹ phẩm, Cetyl Alcohol được ứng dụng khá rộng rãi cũng như trong đời sống hàng ngày. Đối với ngành làm đẹp, Cetyl alcohol giúp ngăn không cho kem tách thành dầu và chất lỏng nhờ thành phần nhũ hóa. Thành phần này còn làm cho sản phẩm dày hơn hoặc tăng khả năng tạo bọt. Một số sản phẩm chứa Cetearyl Alcohol điển hình như: kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, dầu gội đầu, kem tẩy lông, kem chống xoăn, thuốc nhuộm tóc, mascara…

Mỹ Phẩm Dưỡng Da
Mỹ Phẩm Dưỡng Da

Cetyl alcohol là chất nhũ hóa bao gồm đầu ưa nước và đuôi kỵ nước và hoạt động bề mặt này làm giảm sức căng bề mặt giữa hai chất như hai chất lỏng hoặc chất lỏng và chất rắn. Ngoài ra, hóa chất này còn có khả năng tẩy rửa và tạo bọt nên được sử dụng trong sản xuất nước thơm, dầu gội đầu,…và còn giúp làm nhạt đi các mùi khó chịu trong sản phẩm. Cetearyl alcohol không phải là loại cồn béo duy nhất được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm. Một số cồn béo khác như: cồn cetyl, lanolin, cồn oleyl và cồn stearyl.

Đối với ngành công nghiệp thực phẩm, Cetyl Alcohol và các loại cồn béo khác đóng vai trò như một chất nhũ hóa. Đặc tính nổi bật của hợp chất này là giữ kết cấu sản phẩm và giữ nhũ tương không tách lớp dầu và chất lỏng. Cetyl Alcohol và các loại cồn béo khác cũng được sử dụng để thay đổi độ dày của sản phẩm lỏng và tăng khả năng tạo bọt hoặc để ổn định bọt.

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cách Bảo Quản

Cetyl alcohol được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm với đa công dụng. Hóa chất này được công nhận là một thành phần không độc hại và tương đối an toàn cho người sử dụng. Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đánh giá  là thành phần không gây nhạy cảm, không độc hại và an toàn khi sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng với liều lượng khuyến cáo, tránh lạm dụng. Hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Liều lượng sử dụng và đưa vào sản xuất cần nên tìm hiểu và nghiên cứu kĩ càng trước khi đưa ra thành phẩm. Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc các bệnh dị ứng khác, bạn nên thực hiện kiểm tra kỹ càng để đảm bảo được phép sử dụng sản phẩm chứa cồn này.

Cách bảo quản: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Lưu ý rằng tránh xa tầm tay trẻ em, không bôi trực tiếp lên da. Giữ kín sau khi sử dụng để bảo đảm chất lượng cho lần dùng tiếp theo.

Kết luận: Bài viết đã chia sẻ đến các bạn Cetyl alcohol là gì cũng như các công dụng hữu ích của chúng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc với giá rất rẻ. Nếu như sử dụng phải những sản phẩm chứa hóa chất độc hại thì có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Vì vậy, các bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn, nghiên cứu các hóa chất kỹ lưỡng. Hãy chọn mua những nơi có nguồn gốc, thành phần, thông tin nhà sản xuất, tem mác rõ ràng nhé.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here