Chế Tạo Nước Hoa No5 Chanel Như Thế Nào ?

37
Quy Trình Chế Tạo Nước Hoa No5 Chanel
Quy Trình Chế Tạo Nước Hoa No5 Chanel

Chế Tạo Nước Hoa No5 Chanel như thế nào ? Trong suốt nhiều thập kỷ, những bông hoa hồng, hoa nhài ở nông trại thuộc miền Nam nước Pháp đã được hãng Chanel thu mua về để làm nên loại nước hoa lừng danh thế giới – Chanel No.5. Như vậy, việc chế tạo nước hoa No5 Chanel quy trình như thế nào ?  Trong bài viết hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho bạn về thông tin quy trình sản xuất Nước Hoa No5 Chanel cũng như các thông tin thú vị khác. Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết, hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Quy Trình Trồng Hoa Nghiêm Ngặt

Quy trình trồng và thu hoạch hoa hữu cơ được thực hiện rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng hương thơm luôn ở mức cao nhất. Nông trại nhà Chanel rộng 50 mẫu, nằm cách thị trấn Grasse bốn dặm và nằm ở miền Nam nước Pháp, được sở hữu bởi Joseph Mul và gia đình ông qua năm thế hệ. Mỗi bông hoa hồng được thu hoạch thủ công bằng tay ở đây trong thời gian xấp xỉ ba tuần của tháng năm hàng năm và tất cả đều được đem vào để sản xuất nước hoa Chanel No.5.

Đối với một chai nước hoa kinh điển như Chanel No.5 –  được tạo ra bời Ernest Beaux cho nhà thiết kế thời trang Gabrielle Chanel – được điều chế bằng những bông hoa hồng tốt nhất. Phía bên kia của nồng trại là một nhà máy xử lý, nơi những bông hoa mới được thu hoạch được chuyển hóa thành tinh dầu hoa hồng. Đây là một loại chất tỏa hương mạnh và thường có mặt rộng rãi trong các công thức nước hoa. “Hoa hồng và hoa nhài được trồng ở Grasse một chất lượng đặc biệt và chúng tôi vẫn luôn trung thành với mảnh đất này” Jacque Polge cho biết. Thực tế, một chai Chanel No.5 30 ml chứa 1000 bông hoa nhài và 12 bông hoa hồng – tất cả đều được trồng trên mảnh đất của ông Mul. Polge cho biết: “Điều mà tôi yêu thích ở nước hoa chính là một dạng thơ ca và quá trình tạo ra no là cả một nghệ thuật thơ văn”.

Vườn Hoa Hồng
Vườn Hoa Hồng

2. Quy Trình Chế Tạo Nước Hoa No5 Chanel 

Truyền thuyết kể rằng, No.5 được đặt tên như thế vì đây là sản phẩm thứ năm trong sáu sản phầm mà Beaux đã tạo ra cho Chanel, và số 5 trùng hợp là con số may mắn của Chanel. Beaux đã tạo ra sản phẩm nước hoa đầu tiên không bắt chước mùi hương của một loài hoa cố định nào. Những đường nét thanh mảnh và chai nước hoa có hình dáng gần như hình trụ cũng là một cách khác trong tư tưởng của bà. Polge nói: “ Sự hiện đại đã thể hiện rõ trong hình dáng của chai nước hoa và đặt tên của chai nước hoa theo số cũng là một điều mới mẻ chưa ai làm và đến nay vẫn vậy”.

Chế Tạo Nước Hoa No5 Chanel như sau: Hoa sau khi được kiểm tra, cân đo và xử lý sẽ được công nhân cho vào các khay kim loại lớn xếp chồng lên nhau, rồi sau đó cho vào một bể kim loại khổng lồ. Khi quá trình sắp xếp hoàn tất, chúng ta sẽ có 250kg hoa hồng trong mỗi bể kim loại. Sau đó, người ta sẽ cho 2.000L hexane trải qua liên tiếp ba lần tẩy rửa ở nhiệt độ cao. Thông thường, quá trình kéo dài trong vòng 6 giờ, kết quả thu được là nước hoa ở thể rắn mà chúng ta thường gọi là sáp. Người ta ước tính rằng, để có 1kg sáp thơm phải cần đến 400kg hoa hồng. Điều này khiến cho sáp thơm trở nên quý giá hơn bao giờ hết. Sau đó, sáp thơm được hòa tan với cồn ở nhiệt độ 15 độ C trong vòng ba ngày để thu được tinh chất hoa hồng.

Sau đó, tinh chất được chuyển đến nhà máy sản xuất nước hoa của Chanel tại Compiegne. Tại đây, tinh chất hoa hồng sẽ được kiểm tra một lần nữa để đảm bảo chất lượng hương thơm. Cuối cùng, tinh chất sẽ được hòa trộn với nước hoa và đặt bên ngoài trong vòng vài tháng trước khi được đóng chai. Kết thúc quá trình chế tạo nước hoa No5 Chanel. Còn lại những bông hoa héo và tàn sẽ được chuyển về lại trang trại để làm phân bón cho cây trồng.

Quy Trình Sản Xuất Nước Hoa
Quy Trình Sản Xuất Nước Hoa

Kết luận: Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến các bạn những thông tin xoay quanh về nước hoa No5 Chanel. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý rằng cần mua sản phẩm những nơi bán uy tín, có tem nhãn rõ ràng. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết. Hy vọng bài viết đã mang thông tin hữu ích đến các bạn.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here