COBALT CHLORIDE TINH KHIẾT

23

1. GIỚI THIỆU COBALT CHLORIDE TINH KHIẾT

Cobalt Chloride Tinh Khiết thực chất là một hợp chất vô cơ, được cấu tạo gồm hai nguyên tố Coban và Clo. Công thức hóa học của hóa chất này được viết dưới dạng là CoCl2.

Trong tự nhiên Cobalt Chloride thường tồn tại dạng ngậm 6 nước CoCl2.6H2O. Đây là 1 loại muối Coban được sử dụng rộng rãi trong các phòng thí nghiệm.

2. TÍNH CHẤT CỦA COBALT CHLORIDE TINH KHIẾT

  • Công thức hóa học: CoCl2.6H2O
  • Khối lượng phân tử: 237,93 g/mol
  • Ngoại quan: Dạng tinh thể màu đỏ tía, tím
  • Tỷ trọng: 1,924 g/cm khối
  • Độ nóng chảy: 86 độ C
  • Điểm sôi: 1,049 độ C (1,920 độ F; 1,322 độ K)
Cobalt Chloride Tinh Khiết
Tính Chất Cobalt Chloride Tinh Khiết

3. ỨNG DỤNG QUAN TRỌNG CỦA COBALT CHLORIDE TINH KHIẾT

  • Hợp chất thường sử dụng là Hexahydrat CoCl2.6H2O là một trong những hợp chất Coban được sử dụng nhất trong phòng thí nghiệm.
  • Vì sự dễ dàng của các phản ứng hydrat hóa hay tách nước, và sự thay đổi kết quả của màu sắc, nên Cobalt Chloride được dùng như một chỉ báo cho nước trong chất làm khô.
  • Đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp hữu cơ và các vật bằng mạ điện với coban kim loại.
Cobalt Chloride Tinh Khiết
Ứng Dụng Cobalt Chloride Tinh Khiết Trong Phòng Thí Nghiệm

4. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN COBALT CHLORIDE TINH KHIẾT

4.1. Hướng dẫn sử dụng

Do Cobalt Chloride Tinh Khiết có những ứng dụng khác nhau trong đời sống và trong các ngành công nghiệp. Do đó Blog Hóa Chất khó lòng chia sẽ đến các bạn trong nội dung bài viết mong các bạn thông cảm.

Do là hóa chất nên khi thao tác các bạn nên tuân thủ các qui định như bận quần áo bảo hộ, nón, khẩu trang, kín chống giọt bắn…để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Khi xảy ra rò rỉ phải xử lý theo đúng qui định của cơ quan chủ quản, tránh gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

4.2. Cách thức bảo quản

Cobalt Chloride Tinh Khiết cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh xa ánh nắng hay nguồn nhiệt chiếu trực tiếp vào sản phẩm.

Sau mỗi lần sử dụng nên đậy nắp cẩn thận, hạn chế để hóa chất tiếp xúc trực tiếp với mội trường bên ngoài. Đồng thời phải để xa tầm với trẻ em và phụ nữ đang mang thai.

5. MUA COBALT CHLORIDE TINH KHIẾT Ở ĐÂU UY TÍN

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Sở dĩ nó được chú ý như vậy vì những công dụng mà hóa chất này mang lại trong đời sống.

Nhưng khó có thể trả lời cho câu hỏi này một cách trọn vẹn mà Blog Hóa Chất chỉ đưa ra lời khuyên cho các bạn đọc giả là mua sản phẩm ở những cửa hàng mà mình đã dùng qua những sản phẩm khác của họ để ít bị mua phải sản phẩm kém chất lượng…

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here