POTASSIUM CHLORIDE TINH KHIẾT

28

1. GIỚI THIỆU POTASSIUM CHLORIDE TINH KHIẾT

Potassium Chloride Tinh Khiết hay còn được gọi bằng tên khác là Kali Chloride, hay Kali Clorua. Được cấu tạo từ 2 nguyên tố chính là Kali và Clorua, do đó công thức hóa học của nó được viết là KCl. Đây là một kim loại halogen muối.

Ngoại quan của hóa chất này có dạng tinh thể thủy tinh màu trắng, không mùi… Ở thể rắn KCl tan trong nước và dung dịch của nó tạo ra vị giống muốn ăn. Trong cuộc sống KCl được ứng dụng nhiều trong sản xuất phân bón và được bà con ưa chuộng…

Potassium Chloride Tinh Khiết
Giới Thiệu Potassium Chloride Tinh Khiết

2. TÍNH CHẤT TỔNG QUÁT CỦA POTASSIUM CHLORIDE TINH KHIẾT

Kali Clorua là một dạng bột tinh thể màu trắng, có thể dễ dàng hòa tan trong nước. Ở dạng rắn, nó có một hương vị yếu, đắng, không mặn. Kali clorua là một khoáng chất tự nhiên.

 • Công thức phân tử: KCL
 • Khối lượng mol: 74,551 g/mol
 • Khối lượng riêng: 1,984 g/cm khối
 • Điểm nóng chảy: 770 độ C
 • Độ hòa tan trong nước: 25,39% (20 độ C)

3. ỨNG DỤNG POTASSIUM CHLORIDE TINH KHIẾT

 • Potassium Chloride Tinh Khiết được xem như một hóa chất nguyên liệu trong quá trình sản xuất Kalihydroxit.
 • Ngoài ra hóa chất này cũng được sử dụng trong nước như một chất lỏng hoàn thành trong các hoạt động dầu khí.
 • Bên cạnh đó Potassium Chloride Tinh Khiết còn được dùng phổ biến trong công nghiệp luyện kim và xi mạ.
 • Riêng trong ngành công nghiệp xử lý nước thải Potassium Chloride giữ vai trò quan trọng trong việc loại bò các kim loại nặng, hợp chất lưu huỳnh, làm mềm nước cứng, diệt khuẩn và sát trùng nước…
 • Còn với ngành nuôi trồng thủy sản thì KCL giúp tạo môi trường sống sạch, an toàn, diệt các loại vi khuần, tảo , nấm… cho cá, tôm cũng như các loài thủy hải sản khác…

4. CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU CHẾ CHẤT POTASSIUM CHLORIDE

Có 2 phương pháp chính để điều chế KCL

 • Cách 1 trong phòng thí nghiệm
  KCl có thể được điều chế bằng theo phương trình dưới đây:
  HCl + KOH → H2O + KCl
 • Cách 2 trong công nghiệp
  Hầu hết hợp chất này cũng có thể được chiết xuất từ mỏ muối biển. KCL cũng được tạo ra trong quá trình tổng hợp axit nitric từ kali nitrat và axit clohydric

5. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ CÁCH THỨC BẢO QUẢN HÓA CHẤT POTASSIUM CHLORIDE

5.1. Hướng dẫn sử dụng

Do có nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống nên Blog Hóa Chất không thể chia sẽ hết đến các bạn về cách thức sử dụng của hóa chất này, mong các bạn thông cảm.

Lưu ý: Khi thao tác trực tiếp với sản phẩm cần trang bị quần áo bảo hộ đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra phải mang găng tay bảo hộ, nón, kiếng chống giọt bắn, giày  và khẩu trang để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Khi có sự cố rò rỉ phải xử lý theo đúng tiêu chuẩn qui đinh của cơ quan nhà nước về hóa chất. Tuyệt đối không được tự ý xử lý sai cách gây mất an toàn cho con người và môi trường xung quanh.

5.2. Cách thức bảo quản

Potassium Chloride Tinh Khiết cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh xa nguồn nhiệt hay ánh nắng trực tiếp chiếu vào sản phẩm trong thời gian dài.

Không để chung KCL với các sản phẩm hóa chất độc hại hay dễ cháy khác để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Đồng thời phải để xa tầm với của trẻ em và phụ nữ đang mang thai.

Sau khi sử dụng phải buộc chặt miệng bao hay đậy kín nắm thiết bị chứa đựng, không để hóa chất tiếp xúc trực tiếp môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng sức khỏe người xung quanh cũng như môi trường.

Potassium Chloride Tinh Khiết
Bảo Quản Potassium Chloride Tinh Khiết

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here