GIỚI THIỆU BỘT MÀU THỰC PHẨM XANH TÁO

168

Bột màu thực phẩm xanh táo là loại bột màu thực phẩm có đặc điểm gì, cách sử dụng và bảo quản loại bột màu này khó hay dễ là những câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm trong thời gian gần đây. Sở dĩ nó được quan tâm nhiều là vì xu hướng người dùng quan tâm nhiều về các loại màu sắc tươi sáng mà bột màu xanh táo là một trong những số đó.

1. Tổng Quan Về Bột Màu Thực Phẩm Xanh Táo

Bột màu thực phẩm xanh táo có đặc điểm ngoại quan là dạng bột mịn đến siêu mịn, tan được trong nước và trong dầu. Do có màu sắc tươi mát tự nhiên nên nó được ứng dụng tạo màu cho các loại nước giải khát, nước trái cây cũng như các loại bánh kẹo…

Ngoài ra bột màu thực phẩm xanh táo cũng được ứng dụng trong một vài lĩnh vực công nghiệp và trang trí khác chứ không chỉ dành riêng cho thực phẩm.

Bột màu thực phẩm xanh táo
Giới Thiệu Bột Màu Thực Phẩm Xanh Táo

2. Ứng Dụng Bột Màu Thực Phẩm Xanh Táo

 • Bột màu thực phẩm xanh táo đúng như tên gọi của nó, chủ yếu được dùng làm chất tạo màu thực phẩm, nước giải khát và nước trái cây, bánh kẹo, mứt, thạch,…
 • Ngoài ra trong lĩnh vực công nghiệp, nó được ứng dụng để sản xuất thuốc nhuộm, giấy, vải, nhựa, trong in ấn,…
 • Bên cạnh đó bột màu xanh táo còn được ứng dụng trong trang trí. Nó dùng để trang trí các mô hình, bức tượng, vật lưu niệm như lọ thủy tinh, xe máy, đồng hồ,…
Bột màu thực phẩm xanh táo
Ứng Dụng Bột Màu Thực Phẩm Xanh Táo

3. Hướng Dẫn Sử Dụng Bột Màu Thực Phẩm Xanh Táo

 • Sử dụng bột màu thực phẩm xanh táo trong bánh kẹo theo hai cách. Cách thứ nhất là rắc lên trên bề mặt bánh sau khi chiếc bánh đã hoàn thiện hoặc cũng có thể đổ trực tiếp bột màu vào nguyên liệu, khuấy đều và quét lên sản phẩm.
 • Để tránh hiện tượng vón cục khi trang trí lên sản phẩm nên hòa tan bột cùng với một ít nước trước khi sử dụng…
 • Tùy sản phẩm và mục đích sử dụng mà điều chỉnh tỷ lệ bột sao cho phù hợp để có được sản phẩm như mong muốn.
 • Lưu Ý Quan Trọng: là tỷ lệ sử dụng bột cần tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định Bộ Y Tế đề ra để không làm ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
 • Không sử dụng quá nhiều lượng bột cho sản phẩm thực phẩm cũng như nước giải khát vượt quá ngưỡng cho phép của Bộ Y Tế. Nếu dùng lượng bột màu thực phẩm vượt ngưỡng cho phép sẽ dẫn đến nguy cơ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Dù sao đây cũng là bột màu công nghiệp chứ không phải sản phẩm bột màu tự nhiên.

4. Cách Thức Bảo Quản Bột Màu Thực Phẩm Xanh Táo

Khi đề cập về cách thức bảo quản thì đây cũng không phải là loại bột màu có cách bảo quản phức tạp. Nên làm các việc sau:

 • Chỉ cần giữ chúng nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt hay nhiệt độ trực tiếp để giữ sản phẩm luôn an toàn và chất lượng.
 • Sau mỗi lần sử dụng nên đậy kín thùng chứa hay buột chặt bao bì tránh để bột tiếp xúc không khí bên ngoài làm ảnh hưởng độ tinh khiết của bột.
 • Nên đặt bột màu thực phẩm xanh táo lên các kệ cao tầng, cách xa mặt đất tầm 0.6 mét và đặc biệt phải xa tầm với của trẻ nhỏ.

5. Mua Bột Màu Thực Phẩm Xanh Táo Ở Đâu Chất Lượng

Câu hỏi này được khá nhiều bạn đọc của Blog Hóa Chất gửi về cho nhóm biên tập trong tuần vừa qua. Nhưng đây là loại bột màu mà Blog Hóa Chất ít có cơ hội tiếp cận nên khi nhận định về chất lượng là điều hết sức khó khăn. Chính vì vậy mong các bạn thông cảm cho nhóm biên tập nợ lại câu trả lời này cho đến khi thu thập được nhiều dữ liệu hơn về chúng.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN