Hương Bạc Hà Có Tác Dụng Gì Trong Đời Sống Hằng Ngày

21
Hương Bạc Hà Có Tác Dụng Gì
Hương Bạc Hà Có Tác Dụng Gì

Hương Bạc Hà Có Tác Dụng Gì trong đời sống và sức khỏe hằng ngày ? Hương bạc hà là một mùi hương thông dụng, được sử dụng đa dạng và khá rộng rãi trong mọi lĩnh vực khác nhau. Tinh mùi bạc hà với mùi hương dịu nhẹ, hiệu quả cực tốt trong việc xả stress, giải tỏa căng thẳng. Hương vị này được sử dụng khá nhiều trong các món ăn, do mùi thơm đặc trưng của nó. Nghe nhắc đến tinh mùi bạc hà nhưng lại không biết hết tất tần tật Hương Bạc Hà Có Tác Dụng Gì là gì ? Vậy Hương Bạc Hà Có Tác Dụng Gì ? Cách sử dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng tìm hiểu thông tin này nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Hương Bạc Hà Có Tác Dụng Gì ?

1.1. Xua đuổi côn trùng

Hương bạc hà với mùi hương đặc trưng nên được sử dụng để xua đuổi côn trùng, đặc biệt là muỗi. Những hoạt chất the cay có trong tinh dầu bạc hà sẽ tạo sự khó chịu cho các loại côn trùng. Không giống như con người chúng ta, một số loài sinh vật nhỏ ghét mùi dầu bạc hà, bao gồm kiến, nhện, gián, chuột và thậm chí là con chấy.

Tạp chí Malaria đã có nghiên cứu và đánh giá về thuốc chống côn trùng có nguồn gốc từ thực vật cho thấy các loại tinh dầu thực vật hiệu quả nhất được sử dụng trong thuốc chống côn trùng bao gồm bạc hà, sả, geraniol, thông, tuyết tùng, húng tây và hoắc hương và đinh hương. Nhờ vào công dụng đuổi côn trùng, mà các hương liệu này đã cho thấy để đẩy lùi các bệnh sốt rét, sốt và sốt vàng.

Một nghiên cứu tiếp theo cho thấy rằng tinh mùi bạc hà cho tới 150 phút thời gian bảo vệ hoàn toàn chống lại muỗi, chỉ với 0,1 ml dầu được bôi lên cánh tay. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng sau 150 phút, hiệu quả của mùi bạc hà giảm và cần phải được áp dụng lại.

Xua Đuổi Côn Trùng
Xua Đuổi Côn Trùng

1.2. Khử mùi và làm sạch không khí

Tinh mùi bạc hà khi nhắc đến sẽ nghĩ ngay đến mùi hương the mát, êm dịu và mùi hương rất đặc trưng. Vì thế, bạc hà cũng được sử dụng rộng rãi trong việc khử mùi và làm sạch không khí.

Hãy tạo một không gian thư giãn, thanh mát từ hương bạc hà để xả stress sau một ngày làm việc mệt mỏi,… Bên cạnh đó, người ta thường ứng dụng bạc hà trong việc sản xuất tinh dầu, nến thơm, bộ khuếch tán hương thơm, lá treo thơm,.. Khi sử dụng các sản phẩm có mùi bạc hà để lau nhà, bạn sẽ cảm thấy thư giãn hoặc phấn chấn hơn đồng thời tâm trạng cũng tốt hơn. Việc sử dụng hương bạc hà giúp cải tạo môi trường xung quanh, mùi bạc hà tự nhiên thực sự có thể tạo nên cảm giác êm dịu đó.

Tinh dầu bạc hà là một chất kháng khuẩn tự nhiên và giúp hơi thở thơm mát. Kẹo cao su bạc hà thường được sử dụng để ngăn ngừa hoặc loại bỏ hơi thở có mùi. Ngoài ra hương bạc hà còn được ứng dụng để sử dụng làm các loại nước súc miệng, xịt thơm miệng,…

Làm Sạch Không Khí
Làm Sạch Không Khí

1.3. Làm mát hơi thở

Tinh mùi bạc hà được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm cho răng miệng như kem đánh răng, nước súc miệng,… nhằm với công dụng tạo mùi hương thơm hiệu quả.  Trong hơn 1.000 năm, mùi hương bạc hà đã được sử dụng để làm cho hơi thở thơm mát hơn.

Và một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm được công bố trên Tạp chí Nha khoa Châu Âu cho thấy dầu bạc hà (cùng với tinh dầu tràm trà và tinh dầu húng tây) cho thấy các hoạt động kháng khuẩn chống lại mầm bệnh đường miệng, bao gồm Staphylococcus aureus , Enterococcus fecalis , Escherichia coli và Candida albicans .Điều này có lẽ là do cách dầu bạc hà giết chết vi khuẩn và nấm có thể dẫn đến sâu răng hoặc nhiễm trùng. Hơn nữa, để tăng cường sức khỏe răng miệng và làm mát hơi thở của bạn, hãy thử làm kem đánh răng Homemade Baking Soda hoặc nước súc miệng tự chế.  Bạn cũng có thể thêm một giọt dầu bạc hà ngay vào kem đánh răng mua tại cửa hàng hoặc thêm một giọt dưới lưỡi trước khi uống một ly nước.

Kết luận: Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến các bạn những thông tin xoay quanh về Hương Bạc Hà Có Tác Dụng Gì. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý rằng cần mua hương liệu phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; đã được Cục An toàn thực phẩm chứng nhận là an toàn và đạt chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế FSSC 22000 nhé. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết. Hy vọng bài viết đã mang thông tin hữu ích đến các bạn.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here