Hương Liệu Làm Cà Phê Là Gì ? Các Loại Hương Phổ Biến

130
Hương Liệu Làm Cà Phê
Hương Liệu Làm Cà Phê

Hương Liệu Làm Cà Phê được tẩm ướp thêm vài hạt cà phê sau khi rang nhằm tăng hương vị cà phê thêm phần đậm đà, tăng hấp dẫn và kích thích các vị giác hơn. Hương liệu cho cà phê ngày càng được sử dụng và đóng vai trò trong ngành công nghiệp cafe. Vậy hương liệu làm cà phê là gì ? Chúng được sử dụng ra sao ? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết sau để cùng tìm hiểu những thông tin xoay quanh hương liệu làm cà phê này nhé. Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích đến các bạn.

1. Hương Liệu Làm Cà Phê Là Gì ?

Hương Cà Phê chưa bao giờ là lỗi mốt trong giới hương liệu. Hương vị này được sử dụng khá phổ biến trong hầu hết trong các sản phẩm thực phẩm, đồ uống và mỹ phẩm. Với hương thơm đặc trưng của vị cà phê tự nhiên, lưu hương lâu và có thể chịu được nhiệt độ cao. Thực tế, hương liệu cho cà phê tồn tại 2 dạng: dạng nước và dạng bột. Các dạng này dùng cho các sản phẩm cà phê như cà phê rang xay, cà phê đen hòa tan, cà phê 2 trong 1 và cà phê 3 trong 1, các sản phẩm nước uống cà phê đóng lon… .

Một vài hương liệu làm cà phê được bày bán rộng rãi trên thị trường. Điển hình như hương cà phê bột, hương liệu cà phê chồn, hương vị cà phê arabica, hương vị cà phê robusta,… Những sản phẩm này thường được nhập khẩu từ Anh Quốc, Singapore, Đài Loan,…

Hương Liệu Làm Cà Phê Là Gì
Hương Liệu Làm Cà Phê Là Gì

2. Ứng Dụng Của Hương Liệu Làm Cà Phê

Hương liệu trong thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hương thơm hấp dẫn cho các loại bánh kẹo, kem, sữa,  thạch, nước giải khát,… Nó kích thích cảm quan, làm sản phẩm hấp dẫn hơn. Hơn nữa, với khả năng chịu nhiệt độ nóng, nên khi dùng vẫn không mất nhiều mùi. Trong ngành công nghiệp cafe, hương liệu cà phê có mặt trong các sản phẩm cafe hòa tan, cafe rang xay,… giúp các nhà sản xuất dễ dàng thay đổi, tăng cường màu sắc, mùi vị của cafe. Từ đó, làm sản phẩm cafe hấp dẫn hơn và thu hút được nhiều khách hàng hơn.

3. Danh Sách Các Hương Cà Phê

3.1. Hương nguyên chất (Pure)

  • Cà phê Arabica
  • Cà phê Cappuccino
  • Cà phê Irish
  • Cà phê Robusta
Hương Nguyên Chất
Hương Nguyên Chất

3.2. Hương nhẹ nhàng (Lightsome)

  • Caramel
  • Hạt dẻ
  • Sữa
  • Vani

3.3. Hương mới lạ (Novel)

  • Kem
  • Socola
  • Nhân sâm
  • Hương tạo độ ngọt miệng
  • Cây mật nhân

3.4. Hương trái cây (Fruity)

  • Dừa
  • Sầu riêng

4. Các Dạng Cà Phê Hiện Nay

  • Cà phê rang xay: Cà phê rang xay là loại phổ biến nhất. Bởi vì nó rất dễ sử dụng và dễ tiếp cận. Loại này được làm từ hạt cà phê nguyên hạt. Sau khi xay xong sẽ mang đóng gói và bán trên thị trường. Cà phê rang và xay: So sánh, bã cà phê có khả năng tạo ra độ chua dễ chịu cao hơn nhiều, phạm vi cơ thể rộng hơn và nhiều hợp chất hương vị hơn được chiết xuất.
Cà Phê Rang Xay
Cà Phê Rang Xay
  • Cà phê nguyên hạt: loại này thì người mua chịu trách nhiệm tự xay hạt cà phê. Thông thường, cà phê nguyên hạt được xay chỉ vài phút trước khi pha nên hương vị của cà phê sẽ đậm đà và tươi hơn so với cà phê rang xay sẵn.
  • Cà phê hòa tan uống liền: đây là phần cà phê rang đã được sấy khô, có thể ở dạng bột hoặc hạt để pha ngay trong nước nóng. Trong khi các phần không hòa tan hoặc bã cà phê đã qua sử dụng được nhà sản xuất bỏ lại trong quá trình chế biến. Hiện nay, cà phê hòa tan trên thị trường có 2 loại. Đó là cà phê hòa tan 2 trong 1: gói chứa sự pha trộn giữa cà phê hòa tan và đường. Cà phê hòa tan 3 trong 1: gói – chứa sự pha trộn của cà phê hòa tan, đường và cream (kem).
  • Cà phê viên nén: bên trong chứa cà phê đã rang xay. Với loại viên nén này sẽ phụ thuộc vào máy pha cà phê. Đây là một phần của hệ thống mở hoặc đóng; hệ thống mở cho phép sử dụng nhiều dạng sản phẩm hơn trong máy. Bởi vì có nhiều nhà sản xuất có viên nén tương thích với máy đó.
Cà Phê Viên Nén
Cà Phê Viên Nén
  • Cà phê phin giấy: Cà phê túi lọc hay cà phê phin giấy là cách pha cà phê tương đương với túi trà. Một phần cà phê đã được chia sẵn gói trong phin giấy, chỉ cần pha với nước là có thể thưởng thức.
  • Cafe pha sẵn: có nghĩa là cà phê trong lon hoặc chai.  sẵn sàng để uống mà không cần pha chế. Dạng sản phẩm này chủ yếu được bán từ các máy bán hàng tự động và tại các cửa hàng tiện lợi.

Kết luận: Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến bạn hương liệu làm cà phê là gì, cũng như tác dụng của chúng trong nền công nghiệp sản xuất cà phê. Hơn nữa, thông qua bài viết đã trình bày đa dạng các hương cà phê ngày nay cũng như sự rộng rãi về các loại cafe. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết. Hy vọng bài viết đã mang thông tin hữu ích đến các bạn.

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here