Lưu Huỳnh Nail Và Những Điều Nên Thận Trọng Khi Sử Dụng

70
Lưu Huỳnh Nail

Lưu huỳnh nail là một thành phần có trong sơn vẽ móng tay nghệ thuật. Đây là trào lưu làm đẹp rầm rộ trong những năm gần đây. Để có bộ móng tay, móng chân đẹp, các chị em sẽ phải dùng nhiều hóa chất gắn kết, trong đó có lưu huỳnh. Thông thường, các khách hàng đi làm nail rất hay thắc mắc lưu huỳnh nail có độc không? Có gây nguy hiểm gì cho bàn tay của họ hay không? Trong bài viết dưới đây, mình sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1. Lưu Huỳnh Nail Là Gì?

Lưu huỳnh, cụ thể hơn là lưu huỳnh nail, có thể ở dạng bột hoặc nước. Lưu huỳnh có màu tím nhạt với đặc tính dễ bay hơi và có mùi mạnh, khó chịu. Lưu huỳnh là một hợp chất, một nguyên tố hóa học được sử dụng để làm khô và làm chất kết dinh. Với ngành nail, lưu huỳnh được sử dụng rất nhiều và rất cần thiết trong việc làm móng.

Vậy lưu huỳnh nail có độc không? Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nếu lưu huỳnh được sử dụng với số lượng nhỏ hoặc vừa phải, nó sẽ không gây độc cho cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng lưu huỳnh trong móng với số lượng lớn, nhiều sẽ gây hại cho da, móng và đường hô hấp bằng cách hít phải hợp chất này.

Vì vậy, bạn không nên lạm dụng lưu huỳnh khi làm móng tay. Nên đeo khẩu trang, tránh hít phải khí độc của sơn, hóa chất làm móng.

Lưu Huỳnh Nail Giới Thiệu
Lưu Huỳnh Có Mùi Mạnh Và Khó Chịu

2. Tại Sao Cần Dùng Lưu Huỳnh Trong Làm Nail?

Như đã đề cập ở phần đầu bài viết, lưu huỳnh trong ngành nail có 2 dạng chủ yếu: nước và bột.

 • Lưu huỳnh nail dạng bột thường dùng tạo form cho móng, tạo độ kết dính khi đính đá hoặc tạo ra những mẫu hoa đẹp để đắp lên móng tay…
 • Lưu huỳnh nail dạng nước chủ yếu để làm sạch phần bột thừa có trên bút vẽ. Sau mỗi lần vẽ để làm đầu bút mềm, mịn hơn có thể nhún đầu bút vào phần lưu huỳnh nước này để vệ sinh.

Lưu huỳnh đóng vai trò quan trọng trong việc làm móng trở nên đơn giản, đẹp và bám chắc hơn. Chính vì vậy, lưu huỳnh ngày càng được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong làm móng. Nhất là với những mẫu nail đính đá nghệ thuật, đắp bột hoa giúp móng đẹp hơn so với móng không sử dụng lưu huỳnh.

Lưu Huỳnh Nail Tại Sao
Lưu Huỳnh Nail Có 2 Dạng: Bột Và Nước

3. Hướng Dẫn Cách Pha Lưu Huỳnh Nail Trong Đắp Bột

Lưu huỳnh chủ yếu được sử dụng cho những mẫu nail đính đá, vẽ họa tiết. Vì thế, sau khi sơn gel trơn xong và khô lớp sơn, ta sẽ sử dụng lưu huỳnh để tạo form cho móng bột, đắp hoa bột lên móng. Ngoài ra, nó còn giúp các viên đá được liên kết, dính chặt vào lớp sơn hơn và hạn chế bong tróc, rơi đá.

3.1. Chuẩn bị sẵn sàng

Cần chuẩn bị một số vật dụng sau đây:

 • Cọ có đầu tròn hoặc dẹt, kích thước tùy vào yêu cầu dùng.
 • Liquid (lưu huỳnh dạng nước).
 • Bột clear, bột pink, bột white,…
 • Bát, hũ chai lọ thủy tinh bé dại.

3.2. Tiến hành triển khai

Sẽ có 3 bước:

 • Bước 1: Tùy vào yêu cầu khác nhau mà dùng kích thước cọ khác nhau. Cọ trung cần sử dụng để đắp tổng thể móng, cọ bé sẽ phù hợp để đắp hoa trang trí. Nếu cần sử dụng cọ đầu tròn, bạn rất cần phải bóp cho lông cọ dẹt ra một tí.
 • Bước 2: Cho 1 lạng lưu huỳnh ra bát, hũ chai lọ thủy tinh để dùng. Rửa sạch cọ và làm mềm đầu lông, bóp dẹp ra một ít nếu dùng cọ đầu tròn.
 • Bước 3: Nghiêng thân cọ và nhúng phần lông cọ đã thấm liquid vào nhiều chủng loại bột lưu huỳnh. Nên lấy bột một bên mặt cọ sẽ đơn giản và dễ dàng hơn là đắp bột lên móng tay.
Lưu Huỳnh Nail Cách Làm
Tuỳ Vào Nhu Cầu Khác Nhau Mà Sử Dụng Loại Cọ Khác Nhau

4. Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Lưu Huỳnh Nail

Trong khi làm móng, người thực hiện cũng như khách hàng được làm móng khó tránh khỏi nguy cơ chạm cũng như hít phải loại hóa chất này.Lưu huỳnh là một nguyên tố hóa học độc hại, nhất là khi sử dụng với hàm lượng lớn. Do đó cần lưu ý một số điều sau đây khi dùng:

 • Chỉ nên dùng với lượng lưu huỳnh vừa phải để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Không sử dụng liên lục, lập đi lập lại trong thời gian dài.
 • Đeo khẩu trong suốt quá trình làm móng để hạn chế hít phải lưu huỳnh.
 • Đối với nhân viên làm nail nên đeo găng tay khi pha chế lưu huỳnh.
 • Phụ nữ đang trong kỳ thai sản hay đang cho con bú hạn chế tiếp xúc trực tiếp với lưu huỳnh.
Lưu Huỳnh Nail Lưu Ý
Mang Khẩu Trang Khi Sử Dụng Lưu Huỳnh Đắp Bột

Sử dụng lưu huỳnh nail có độc hay không điều đó còn phụ thuộc vào lượng lưu huỳnh bạn sử dụng nhiều hay ít. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có được thông tin hữu ích cho mình trong mảng làm đẹp. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến những người bạn của mình nếu bạn thấy hữu ích nhé!

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN

Lưu Huỳnh Và Những Câu Chuyện Thú Vị Về Phi Kim Này

BÌNH LUẬN LẠI VIẾT

Please enter your comment!
Please enter your name here