TINH MÙI QUẾ CÓ NHỮNG ỨNG DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

67

1. TÌM HIỂU TINH MÙI QUẾ

Tinh mùi quế có lẻ đã không còn quá xa lạ với nhiều người, nhưng mấy ai biết nó được lấy từ đâu? Thật ra tình mùi quế được chiết xuất từ thân cây quế, có cấu trúc hương dầy, tròn vị và luôn giữ được mùi hương đặc trưng của cây quế.

Về ngoại quan tinh mùi quế cũng khá giống với các dạng tinh mùi khác là tồn tại ở dạng lỏng, màu vàng sẫm cùng với mùi thơm ngọt ngào, nồng nàn và độ lưu hương khá cao.

2. THÔNG TIN SẢN PHẨM TINH MÙI QUẾ

 • Tên sản phẩm: Tinh Mùi Quế
 • Tên gọi khác: Hương Liệu Quế
 • Ngoại quan: Dạng lỏng
 • Ứng dụng: Nguyên liệu tạo mùi trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và mỹ phẩm
 • Xuất xứ: Anh Quốc, Singapore,….

3. ỨNG DỤNG CỦA TINH MÙI QUẾ

Một số công dụng cơ bản của tinh mùi quế mà có thể bạn chưa biết:

 • Tinh mùi quế ngoài tạo hương thơm còn giúp khử mùi và sát khuẩn hiệu quả.
 • Bên cạnh đó khả năng chống say xe, say tàu của tinh mùi quế cũng khá tốt
 • Đồng thời nó cũng được dùng làm mùi hương để làm thơm quần áo hiệu quả
 • Về khía cạnh y học thì chúng giúp cải thiện tình trạng đau họng.
 • Ngoài ra tính mùi quế còn hỗ trợ làm tan mỡ thừa một cách dáng kinh ngạc mà không phải ai cũng biết.

Theo nghiên cứu của Hội hóa học Hoa Kỳ, mùi hương quế được cho là giúp cải thiện trí tuệ của con người rất tốt. Không những thế, nó còn mang đến một không gian trong lành và giúp thoải mái tinh thần, hỗ trợ nâng cao sự tập trung và tăng khả năng ghi nhớ một cách đáng kinh ngạc.

Hương quế được dùng trong việc khử mùi hôi, làm ấm toàn thân, chống đau cơ. Riêng bột quế được thử nghiệm trong thức ăn gia súc, gia cầm…

Tinh Mùi Quế
Ứng Dụng Tinh Mùi Quế

4. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VẢ CÁCH THỨC BẢO QUẢN TINH MÙI QUẾ

4.1. Hướng dẫn sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng mà bổ sung tinh mùi quế vào sản phẩm theo một liều lượng sao cho phù hợp. Tỷ lệ này sẽ phụ thuộc vào ứng dụng của sản phẩm và hiệu quả mong muốn của công ty thực phẩm.

Còn nếu dùng trực tiếp cho gia đình thì có thể nhỏ vài giọt tinh mùi vào máy xông tinh dầu để khuếch tán hương thơm tự nhiên.

4.2. Cách bảo quản

Tinh mùi quế có cách thức bảo quản khá giống với các loại tinh mùi khác, chỉ cần đảm bảo một số yếu tố cơ bản là hoàn toàn bảo quản chúng một cách hoàn hảo. Cụ thể như:

 • Chỉ cần giữ sản phẩm ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh xa ánh nắng hay nguồn nhiệt trực tiếp có thể làm ảnh hưởng chất lượng của sản phẩm. Tốt nhất nên bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng, nghĩa là không quá nóng hay quá lạnh.
 • Nếu dùng sản phẩm còn thừa thì nên đậy nắp thiết bị chứa một cách cẩn thận, hạn chế để chúng tiếp xúc với không khí bên ngoài. Đồng thời bên ngoài thiết bị chứa phải ghi nhãn mác hết sức rõ ràng và chi tiết.

5. MUA TINH MÙI QUẾ Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG, GIÁ RẺ?

Tình mùi quế được bán khá phổ biến trên thị trường, do đó không quá khó để tìm mua được chúng. Tuy nhiên cản trở lớn nhất ở đây là mua một sản phẩm chất lượng mà giá rẻ. Về khía cạnh này Blog Hóa Chất có lời khuyên nhỏ đến các bạn là chỉ nên tìm mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín. Hoặc ít ra thì cũng tìm mua ở những nơi mà mình từng mua các sản phẩm khác của họ và cảm thấy sản phẩm đó tốt thì mình mua tinh mùi quế.

Với kinh nghiệm mua hàng trên sẽ giúp các bạn hạn chế mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí một cách triệt để.

XEM THÊM THÔNG TIN LIÊN QUAN